TOP 10 thực phẩm tăng chiều cao cho bé

29710

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tối đa. 10 thực phẩm tăng chiều cao cho bé cùng những dưỡng chất quan trọng sau đây không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày cho trẻ. Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

1. Sự quan trọng của một chế độ dinh dưỡng hợp lý 

tầm quan trọng của thực phẩm tăng chiều cao cho bé

Cung cấp cho bé một chế độ dinh dưỡng hợp lý là bí quyết vàng để tăng chiều cao

 

Những yếu tố ảnh hưởng tới sức phát triển chiều cao của trẻ là:

 • Yếu tố di truyền: Theo nhiều nghiên cứu, chiều cao bị ảnh hưởng khoảng 23% từ yếu tố di truyền. Như vậy, nếu bố mẹ có chiều cao lý tưởng thì khả năng trẻ có chiều cao vượt trội sẽ cao hơn. Chiều cao của trẻ được dự đoán theo chiều cao của bố mẹ như sau:

Chiều cao của bé trai = (chiều cao của bố + chiều cao của mẹ) ×1.08÷2(cm)
Chiều cao của bé gái = (chiều cao của bố ×0.923+ chiều cao của mẹ)÷2(cm)

 • Quá trình rèn luyện cơ thể: Tập luyện thể dục thể thao đều đặn là một trong những yếu tố đóng góp 20% vào quá trình tăng chiều cao của trẻ. Những bài tập tăng chiều cao sẽ tác động lên cột sống và xương, thúc đẩy chiều cao tăng trưởng tối đa.
 • Yếu tố dinh dưỡng: Dinh dưỡng đóng góp tới 32% trong quá trình tăng trưởng chiều cao của trẻ. Cung cấp cho trẻ đầy đủ các chất dinh dưỡng không chỉ giúp trẻ tăng chiều cao tối đa mà còn có được sự phát triển toàn diện, khỏe mạnh.
 • Chế độ sinh hoạt: Một trong những cách phát triển chiều cao của trẻ chính là áp dụng chế độ sinh hoạt hợp lý. Theo nghiên cứu yếu tố này chiếm 25% cho sự phát triển chiều cao của bé. Chế độ sinh hoạt lành mạnh, ngủ đủ giấc, uống đủ nước, tránh xa các chất kích thích giúp cơ thể thêm khỏe mạnh và thúc đẩy quá trình tăng chiều cao tự nhiên.

Có thể thấy, yếu tố dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Nếu không cung cấp được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết không chỉ khiến trẻ chậm tăng trưởng chiều cao mà còn gây ra bệnh suy dinh dưỡng, chậm lớn, còi cọc, nguy cơ mắc bệnh tật...

Đọc thêm:

2. Dưỡng chất cần có trong thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Để tăng chiều cao cho trẻ thì không thể thiếu các dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển chiều cao. Các chất dinh dưỡng cần có trong thực phẩm tăng chiều cao cho bé có thể kể đến:

2.1. Thực phẩm giàu Protein

thực phẩm tăng chiều cao cho bé chứa protein

Protein là chất không thể thiếu trong thực phẩm tăng chiều cao cho bé

 

Protein là một chất quan trọng không thể thiếu trong quá trình phát triển và tăng trưởng chiều cao của trẻ. Là nguyên liệu để các tế bào hình thành và phát triển, tham gia vào quá trình tiêu hóa, phát triển các nội tiết tố...

Thiếu Protein, trẻ sẽ bị chậm lớn, ngừng tăng trưởng, hệ tiêu hóa kém, dễ ốm vặt, giảm sức đề kháng...Vì vậy, cần cung cấp cho trẻ lượng chất đạm đầy đủ theo độ tuổi:

 • Trẻ dưới 6 tháng tuổi: Cần được cung cấp 2g đạm trên 1kg cân nặng. Ví dụ trẻ nặng 5kg thì cần 10g đạm/ngày. Nguồn cung cấp đạm tốt nhất là từ sữa mẹ.
 • Trẻ từ 7-12 tháng: Cần được cung cấp 2,2g đạm trên 1kg cân nặng. Tỷ lệ đạm có nguồn gốc động vật là 70%.
 • Trẻ từ 1-2 tuổi: Cần được cung cấp 1,7g đạm trên 1kg cân nặng. Tỷ lệ đạm nguồn gốc động vật là trên 60%.
 • Trẻ trong độ tuổi dậy thì: Cần khoảng 70-80g đạm/ngày, cân bằng giữa nguồn đạm động vật và thực vật.

Bên cạnh Protein, để tăng chiều cao thì việc bổ sung các thực phẩm chứa Vitamin và khoáng chất cần thiết cũng vô cùng quan trọng.

bổ sung khoáng chất vào thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Các khoáng chất quan trọng hỗ trợ cho quá trình phát triển chiều cao của bé

 

Cụ thể như sau:

2.2. Thực phẩm chứa Canxi

Thành phần chính cấu tạo xương là Canxi. Vì vậy vai trò của Canxi cực kỳ cần thiết giúp phát triển hệ xương chắc khỏe. Ngoài tác dụng với hệ xương, Canxi còn tham gia vào hoạt động của hệ thần kinh, hệ cơ bắp, hệ thống miễn dịch.

Thay vì Canxi thông thường, mẹ nên bổ sung Canxi nano cho bé. Nhờ kích thước siêu nhỏ, Canxi nano dễ dàng đi qua thành ruột vào máu và không gây dư thừa tại thành ruột, tăng khả năng hấp thụ Canxi lên tới 200 lần.

Nhu cầu Canxi mà trẻ cần theo độ tuổi như sau:

 • Trẻ dưới 6 tháng tuổi: 300mg/ngày.
 • Trẻ từ 7-12 tháng tuổi: 400mg/ngày.
 • Trẻ từ 7-9 tuổi: 700mg/ngày.
 • Giai đoạn dậy thì: 1000- 1200mg/ngày.

Đọc thêm:

2.3. Thực phẩm chứa Sắt

Sắt được cung cấp cho cơ thể để tạo máu, các tế bào hồng cầu. Thiếu sắt sẽ gây ra tình trạng hạ huyết áp, chóng mặt, buồn nôn, tăng trưởng chậm. Sắt cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển não bộ của bé, giúp trẻ thông minh hơn.

Thực phẩm giàu Sắt gồm thịt nạc, gan động vật, bí đỏ, củ dền, cà rốt... Tùy theo từng độ tuổi mà nhu cầu về chất Sắt của cơ thể khác nhau:

 • Trẻ dưới 6 tháng tuổi: Cần được cung cấp từ 1-2mg Sắt / 1kg cân nặng.
 • Trẻ từ 7-12 tháng tuổi: Trẻ cần khoảng 11mg Sắt/ngày.
 • Trẻ từ 4-8 tuổi: Cần khoảng 10mg Sắt/ngày.
 • Giai đoạn dậy thì: Trẻ cần từ 17- 18 mg Sắt/ngày.

2.4. Thực phẩm chứa Kẽm

Thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ nhanh chóng không thể thiếu Kẽm.

Kẽm là một trong những khoáng chất quan trọng của cơ thể, hỗ trợ hệ thống miễn dịch, bảo vệ hệ thống cảm giác như vị giác, khứu giác... Cung cấp đủ Kẽm sẽ giúp cơ thể thúc đẩy sự phân chia tế bào và kích thích tăng trưởng từ đó phát triển chiều cao hiệu quả.

Thực phẩm giàu kẽm gồm hạt bí ngô, hạt vừng, ngao, sò, ốc, tôm, mầm lúa mì... Nhu cầu về Kẽm của cơ thể theo từng độ tuổi như sau:

 • Trẻ dưới 6 tháng tuổi: 2mg/ngày.
 • Trẻ từ 7-12 tháng tuổi: 3mg/ngày.
 • Trẻ từ 4-8 tuổi: 5mg/ngày.
 • Giai đoạn dậy thì: 9mg/ngày.

2.5. Thực phẩm chứa Magie

Magie là chất cần có trong thực phẩm tăng chiều cao cho bé, giúp cơ thể phát triển cả về thể lực và trí tuệ. Nếu thiếu Magie, cơ thể sẽ gặp phải những tình trạng như đau nhức cơ, mệt mỏi, co giật, hạ đường huyết...

Magie có nhiều trong các thực phẩm sau: rau diếp, rau cải, rau chân vịt, rau bina, chanh leo, chuối, socola đen... Nhu cầu Magie phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ như sau:

 • Trẻ dưới 6 tháng tuổi: 36mg/ngày.
 • Trẻ 7-12 tháng tuổi: 54mg/ngày.
 • Trẻ từ 4-6 tuổi: 76mg/ngày.
 • Giai đoạn dậy thì: 100mg/ngày.

2.6. Thực phẩm chứa Photpho

Photpho có tác dụng giúp cơ thể lưu trữ năng lượng hoạt động. Hầu như mọi tế bào trong cơ thể đều cần Photpho để trao đổi chất. Có tới 80% Photpho thường kết hợp với Canxi. Chất này vô cùng cần thiết cho việc tạo nên cấu trúc tế bào mới và vận hành các cơ quan khác, giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả.

Thực phẩm có nhiều Photpho là phomai, quả bơ, súp lơ, cá, sữa, các loại hạt đậu, thịt gà, thịt vịt... Nhu cầu Photpho của cơ thể theo từng độ tuổi như sau:

 • Trẻ dưới 6 tháng tuổi: 100mg Photpho/ngày.
 • Trẻ từ 7 - 12 tháng tuổi: 275mg Photpho/ngày.
 • Trẻ từ 4 - 8 tuổi: 500mg Photpho/ngày.
 • Giai đoạn dậy thì: 1250mg Photpho/ngày.

Cùng với các chất dinh dưỡng và khoáng chất, các loại Vitamin đóng vai trò quan trọng không kém trong việc phát triển chiều cao của trẻ. Trẻ cần được cung cấp đầy đủ các Vitamin A, C, D, K, Vitamin nhóm B... Những loại Vitamin cần thiết giúp tăng chiều cao cho bé hiệu quả là:

2.7. Thực phẩm chứa Vitamin A

Vitamin A được coi là chất không thể thiếu trong quá trình phát triển và tăng chiều cao cho trẻ. Vitamin A tham gia vào quá trình điều hành chức năng một số cơ quan quan trọng như mắt, da, đường hô hấp, ruột và sự phát triển của xương.

Nhu cầu về Vitamin A của trẻ em là khoảng 400cmg/ngày. Thiếu Vitamin A làm xương mảnh và mềm hơn, yếu hơn, ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao.

Thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ chứa Vitamin A có thể kể đến như: Cà rốt, bí đỏ, gấc,ổi, xoài, đu đủ chín, trứng, cá, gan, thịt...

2.8. Thực phẩm chứa Vitamin D

Vitamin D có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ quá trình hấp thu Canxi của cơ thể, tăng cường sự trao đổi chất và giúp trẻ tăng chiều cao nhanh chóng.

Vitamin D có nhiều trong ánh nắng tự nhiên và trong những thực phẩm như cá hồi, ngũ cốc, trứng, sữa...

Trẻ cần nhận đủ 400UI Vitamin D/ngày để đảm bảo sự phát triển toàn diện.

Đọc thêm: Cách dùng thuốc bổ sung Canxi và Vitamin D để tăng chiều cao

2.9. Thực phẩm chứa Vitamin K2

Vitamin K2 còn được gọi là MK7, có tác dụng giúp vận chuyển lượng Canxi dư thừa vào những vị trí cần thiết, hạn chế tình trạng vôi hóa thành mạch và tăng chiều cao nhanh chóng.

Thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ chứa Vitamin K2 có nhiều trong đậu nành lên men.

 • Nhu cầu Vitamin K2 của trẻ 1-10 tuổi là 60-120 mcg mỗi ngày.
 • Trẻ 10-18 tuổi cần 120-160 mcg mỗi ngày.
thực phẩm tăng chiều cao cho bé chứa vitamin

Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ với Vitamin A, D, K2,...
 

2.10. Thực phẩm chứa Lysine

Lysine là một trong 12 loại axít amin thiết yếu của cơ thể, giúp trẻ tăng cường hấp thu canxi, kích thích trẻ ăn ngon, tăng cường chuyển hóa chất dinh dưỡng và phát triển chiều cao nhanh chóng.

Thiếu lysine cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn, chậm lớn, ảnh hưởng sức khỏe hiện tại và sau này.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một người bình thường cần 1g lysine mỗi ngày và cần bổ sung qua thực phẩm hoặc thực phẩm chức năng.

Các thực phẩm tăng chiều cao cho bé chứa Lysine có thể kể đến: Phomai, thịt bò, thịt gà, thịt lợn, đậu nành, tôm, trứng,...

3. Gợi ý 10 thực phẩm tăng chiều cao cho bé hiệu quả nhất

Thực phẩm là yếu tố quan trọng quyết định hàng đầu đến hiệu quả và tốc độ tăng chiều cao ở trẻ. Có 10 loại thực phẩm sau giàu Protein, Canxi, Vitamin D,... giúp tăng chiều cao cho trẻ mà bạn cần biết:

3.1. Sữa và chế phẩm từ sữa

sữa là thực phẩm tăng chiều cao cho bé

Sữa là thực phẩm hàng đầu giúp tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả

 

Sữa và những chế phẩm từ sữa là nguồn thực phẩm giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất, đặc biệt đây là nhóm thực phẩm tăng chiều cao cho bé dưới 1 tuổi được ưa chuộng hàng đầu trong mỗi gia đình.

Trong sữa có đa dạng các loại chất dinh dưỡng mà cơ thể trẻ cần để phát triển chiều cao, đặc biệt là Vitamin D và Canxi. 

Trẻ sơ sinh chỉ có thể bú sữa mẹ. Vì vậy cách tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh là mẹ hãy bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết như: Protein, Canxi, Chất xơ, Chất béo... để có nguồn sữa giàu dinh dưỡng cho con.

Khi bé lớn hơn, hãy cho con dùng các loại sữa tăng chiều cao và các chế phẩm từ sữa như: sữa bò, sữa đậu nành, sữa chua, phomai, sữa bột... mỗi ngày, để giúp con tăng cường chiều cao và sức khỏe.

Đọc thêm:

3.2. Đậu nành

Trong 100g đậu nành có chứa tới 277 mg Canxi, 15,7 mg Sắt, 280 mg Magie cùng đa dạng các loại Vitamin và khoáng chất khác. Vì vậy, đậu nành chính là nguồn thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả.

Thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ dưới 1 tuổi còn có thể kể đến đó là đậu nành. Mẹ cần cung cấp cho con khoảng 50g đậu nành mỗi ngày chẳng hạn như sữa đậu nành, đậu phụ luộc, đậu phụ nhồi thịt, đậu nành kho thịt vịt, đậu phụ nấu trứng... để trẻ có thể hấp thụ và tăng trưởng chiều cao một cách tốt nhất.

3.3. Trứng

trứng và thịt đỏ là thực phẩm tăng chiều cao cho bé

Trứng và các loại thịt, cá giúp tăng chiều cao cho bé 1 tuổi hiệu quả

 

Trứng cung cấp nhiều Vitamin và khoáng chất đa dạng cho cơ thể, giúp trẻ tăng chiều cao tối đa:

 • 100g trứng bổ sung cho cơ thể 520 UI Vitamin A, 50 mg Canxi, 10mg Magie, 87 UI Vitamin D…
 • Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn 1 quả trứng mỗi ngày làm giảm tỷ lệ chậm lớn 47% và giảm tỷ lệ nhẹ cân tới 74%.
 • Các mẹ có thể cho con ăn trứng khoảng 3-4 quả/tuần với những cách chế biến đa dạng như trứng luộc, trứng hấp, trứng quấy bột, trứng xào cà chua, trứng kho thịt...

3.4. Thịt đỏ

Thịt đỏ không những tăng chiều cao cho bé hiệu quả, mà còn là thực phẩm tăng chiều cao cho người lớn vô cùng hữu hiệu.

Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt phần đùi, thịt cá hồi... cung cấp lượng Protein lớn giúp cải thiện chiều cao nhanh chóng, đồng thời cũng cung cấp chất Sắt - có tác dụng bổ máu, tăng sản xuất bào mới, cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động hiệu quả.

Cần cung cấp khoảng 100g thịt đỏ cho trẻ mỗi ngày ở giai đoạn dậy thì với những cách chế biến đa dạng như: thịt đùi luộc, thịt bò xào ớt chuông, cá hồi nấu canh chua...

3.5. Thịt gà

Thịt gà là loại thực phẩm tăng chiều cao cho bé phổ biến, được biết đến như nguồn cung cấp Kẽm và Magie hiệu quả. Thịt gà cũng cung cấp nhiều đạm, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, phát triển xương và răng cho trẻ.

100g thịt gà chứa 200mg Photpho, 120mcg Vitamin A, 200mcg Vitamin B1, 200 mcg Vitamin B2, 12 mg Canxi… Thịt gà có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như thịt gà luộc, thịt gà rang gừng, thịt gà nấu nghệ, gà rang muối, gà hấp sả... 

3.6. Cá

Các loại cá như cá ngừ, cá trích, cá thu... là nguồn thực phẩm giúp bé tăng chiều cao nhanh chóng, bởi chúng cung cấp chất đạm lớn và các axit béo mà cơ thể không tự tổng hợp được như Omega-3, Omega-6.

Các loại cá có nguồn gốc từ đại dương trên còn giúp cơ thể bổ sung Canxi và I-ot, giúp cơ thể cao lớn và khỏe mạnh. Các loại cá trên có thể chế biến thành nhiều món ngon như cá ngừ tẩm bột chiên, cá trích kho cà chua, cá thu rán... 

3.7. Ngũ cốc

thực phẩm tăng chiều cao cho bé - ngũ cốc

Ngũ cốc là thực phẩm tăng chiều cao cho bé vô cùng lý tưởng

 

Các loại ngũ cốc như gạo, lúa mì, yến mạch, mè đen... là nguồn cung cấp tinh bột chủ yếu. Ngoài ra, ngũ cốc chứa ít chất béo nhưng chứa nhiều đạm có tác dụng giúp hệ cơ phát triển.

Các loại Vitamin, Canxi, Sắt, lysine có trong ngũ cốc cũng thúc đẩy sự tăng chiều cao hiệu quả. Trẻ nên được bổ sung ngũ cốc hàng ngày bằng các món ăn đa dạng như cơm trắng, muối vừng, cháo yến mạch...

3.8. Các loại hạt

Các loại hạt khô như hướng dương, hạt dưa và hạt bí ngô đều là nguồn cung cấp lượng Kẽm lớn cho cơ thể. Nếu Kẽm không được bổ sung đầy đủ qua chế độ ăn hàng ngày có thể gây ra chứng loãng xương do nồng độ các khoáng chất và vi chất trong máu giảm.

Ngoài ra, các loại hạt trên còn chứa nhiều dưỡng chất quý cho cơ thể như carbohydrate, chất xơ, chất béo… Trẻ có thể sử dụng các loại hạt trên trực tiếp hoặc trộn với sữa chua để sử dụng.

3.9. Nhóm thực phẩm rau củ

thực phẩm tăng chiều cao cho bé - rau củ

Mẹ đừng quên bổ sung rau củ để cung cấp chất xơ cho bé

 

Các loại rau củ cũng là nguồn cung cấp chất xơ lớn không thể thiếu trong thực đơn tăng chiều cao hàng ngày, giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru đồng thời tăng khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng vào cơ thể.

 • Các loại rau củ như rau bina, cà rốt, đậu hà lan, bông cải xanh, củ cải trắng... chứa rất nhiều Sắt và Canxi thúc đẩy tăng trưởng chiều cao tối đa.
 • Trong chế độ ăn của trẻ cần bổ sung các loại rau củ trên mỗi ngày. Trẻ em dặm có thể ăn bột khuấy với nước ép rau củ.

3.10. Nhóm hoa quả giúp bé tăng chiều cao

Các loại hoa quả tươi như cam, xoài, chuối, bưởi, bơ... đều chứa nhiều Vitamin và khoáng chất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của cơ thể.

 • Trái cây như đào, cam, xoài chứa nhiều Vitamin A tốt cho mắt.
 • Các loại trái cây có múi, có vị chua như bưởi, quýt... đều là nguồn cung cấp Vitamin C có tác dụng giúp cơ thể hấp thu Canxi tốt hơn. Chuối, bơ cung cấp lượng Magie đáng kể.

Các mẹ có thể để trẻ ăn trực tiếp trái cây tươi để giữ nguyên chất xơ, hoặc chế biến thành các loại sinh tố, nước ép kết hợp nhiều loại trái cây cùng lúc để tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả.

Đọc thêm: 

4. Cần tránh gì trong chế độ dinh dưỡng của trẻ?

cần tránh gì trong thực phẩm tăng chiều cao cho bé

Mẹ không chiều con ăn những thực phẩm có hại cho sự phát triển chiều cao

 

Ngoài việc băn khoăn "cho bé ăn gì để tăng chiều cao", mẹ cũng cần lưu ý tránh những điểm sau để quá trình phát triển chiều cao của con không bị cản trở:

 • Tránh ăn quá nhiều muối, đường, thức ăn nhiều dầu mỡ: Đường, muối, dầu mỡ là những nhóm chất đứng đầu trong tháp dinh dưỡng, tức là cần được bổ sung lượng ít nhất, không nên cung cấp quá nhiều.
 • Không nên uống bia rượu, đồ có ga: Các loại đồ uống có gas làm giảm mật độ Canxi trong xương từ đó có thể gây loãng xương, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng chiều cao nếu như sử dụng nhiều trong thời gian dài. Các đồ uống có cồn  còn làm giảm khả năng hấp thu của các chất dinh dưỡng và gây hại cho gan.
 • Không sử dụng chất kích thích: Cafe, thuốc lá,... chứa những chất kích thích làm kìm hãm sự phát triển chiều cao của trẻ, cần tuyệt đối tránh xa.
 • Không nên ăn đồ hộp: Đồ ăn được chế biến từ những thực phẩm tươi sống sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng cao hơn, đảm bảo hơn. Các loại đồ ăn đóng hộp có lượng muối cao và chất bảo quản sẽ không tốt nếu sử dụng thường xuyên.

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò lớn nhất trong quá trình tăng chiều cao cho trẻ. Vì vậy, mẹ cần phải cung cấp một chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất, ưu tiên những thực phẩm tăng chiều cao cho bé. Ngoài ra, trẻ cần kết hợp với chế độ tập luyện và sinh hoạt hợp lý để tăng chiều cao tối đa.

5. Một số cách tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả ngoài bổ sung thực phẩm

Bên cạnh bổ sung thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ, bạn cần rèn luyện cho trẻ một thói quen sinh hoạt lành mạnh để tăng chiều cao nhanh chóng:

 • Chăm tập thể dục thể thao: Tập các bài tập giúp tăng chiều cao thường xuyên, đều đặn là chìa khóa đạt được một chiều cao lý tưởng - lưu ý giai đoạn đầu nên nhờ tới sự trợ giúp của các huấn luyện viên có kinh nghiệm.
 • Tắm nắng mỗi ngày: Để cơ thể hấp thụ Vitamin D tự nhiên, tăng quá trình hấp thụ Canxi vào xương.
 • Ngủ sớm và đủ giấc: Giúp hormone tăng trưởng hoạt động và phát triển, hỗ trợ quá trình tăng chiều cao của trẻ.
 • Uống đủ nước: Trẻ từ 5 tuổi trở lên cần cung cấp 1,5-2L nước/ngày bao gồm cả hoa quả tươi, sữa, canh...
 • Khám sức khỏe thường xuyên: Khám sức khỏe định kỳ để xác định được thể trạng của trẻ có phù hợp với chuẩn chiều cao cân nặng WHO đề ra hay không, từ đó có cách điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt cho con.
 • Dùng thuốc/ thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Có thể nói các loại thực phẩm tăng chiều cao cho bé kể trên đều cung cấp cho cơ thể nhiều Vitamin và Khoáng chất đa dạng. Tuy nhiên, nếu như chế độ ăn của con chưa được cân bằng các chất, hoặc cơ thể không hấp thu tốt thì trẻ mới chỉ được cung cấp 1 phần chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Vì thế, để đảm bảo đủ lượng chất cần thiết cho xương khỏe và phát triển, mẹ có thể bổ sung dinh dưỡng từ các loại thuốc, thực phẩm chức năng tăng chiều cao.

Các mẹ nên lựa chọn những sản phẩm có thành phần là các chất hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ như: Canxi nano, Vitamin D3, Vitamin K2, Magie...

>>
Xem thêm: Thầy thuốc ưu tú, BS Lê Thị Hải, Nguyên GĐ TT Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn về dih dưỡng cải thiện chiều cao an toàn, hiệu quả TẠI ĐÂY.

Đọc thêm:  “Giải mã” thuốc tăng chiều cao có thật không?

5.0 (100%)/2 votes
 • Kinh nghiệm gần 30 năm công tác tại Viện Dinh dưỡng Quốc Gia về chuyên ngành dinh dưỡng tiết chế. Đã tham gia nhiều đề tài cấp Bộ, cấp Nhà Nước về chế độ dinh dưỡng cho người lớn và trẻ em.

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI