15 loại sữa tăng chiều cao cho trẻ Theo Từng Độ Tuổi Khác Nhau

8752

Với mong muốn con mình sở hữu một chiều cao lý tưởng đã có không ít các bậc phụ huynh tìm đến các loại sữa tăng chiều cao cho trẻ. Tuy nhiên loại sữa nào mới thực sự mang lại hiệu quả giúp trẻ phát triển chiều cao một cách tối đa? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn phần nào giải đáp thắc mắc đó!

Đọc thêm:

1. Sữa tươi tăng chiều cao cho trẻ

1.1. Cách cho trẻ uống sữa tươi


Cho trẻ uống sữa khi còn nhỏ để tăng chiều cao

Cho trẻ uống sữa khi còn nhỏ để tăng chiều cao

 

Sữa tươi có mùi vị hấp dẫn, dễ uống và đặc biệt chứa nhiều chất dinh dưỡng nên nhiều bậc cha mẹ khuyến khích các con uống mỗi ngày.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, ba mẹ chỉ nên cho trẻ trên 1 tuổi sử dụng sữa tươi. Bởi trong thành phần sữa tươi có chứa Đạm, Canxi và Phốt pho với hàm lượng khá cao mà trẻ trên 1 tuổi mới có thể hấp thu được.

 • Ba mẹ nên cho trẻ uống sữa tươi nguyên chất không đường để trẻ trải nghiệm và nuôi dưỡng vị giác cũng như tránh việc nạp quá nhiều đường vào cơ thể.
 • Bữa sáng của trẻ nên có ít nhất 1 ly sữa để cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng và dưỡng chất cho hoạt động trong cả ngày.
 • Ba mẹ không nên cho trẻ uống sữa khi bụng đói. Bởi vào thời điểm này ruột vận động tương đối nhanh, sữa vào ruột sẽ bị đẩy nhanh xuống đại tràng, không kịp hấp thu dinh dưỡng. Hơn nữa, uống sữa khi bụng đói sẽ làm loãng dịch vị, không tốt cho việc tiêu hóa và hấp thụ thực phẩm.
 • Cơ thể hấp thu dinh dưỡng trong sữa tốt nhất tại thời điểm cách bữa ăn chính khoảng 1-2 giờ và trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng đồng hồ. Uống sữa buổi tối giúp bé ngủ sâu hơn, tăng khả năng hấp thụ Canxi hỗ trợ phát triển chiều cao của bé một cách hiệu quả.

Ở mỗi độ tuổi, trẻ có hấp thu một lượng dinh dưỡng nhất định nên lượng sữa uống cũng sẽ khác nhau.

 • Đối với trẻ trên 1 tuổi, mỗi ngày cha mẹ nên cho trẻ uống khoảng 100- 150 ml.
 • Trẻ 2 tuổi nên uống sữa tươi với liều lượng từ 200-300ml/ngày.
 • Đối với trẻ 3 tuổi, mỗi ngày trẻ có thể uống sữa tươi nhiều hơn, khoảng 300-500 ml/ngày.
 • Từ 5 tuổi trở lên, mỗi ngày trẻ nên uống từ 500-700 ml sữa.

1.2. Các loại sữa tươi tăng chiều cao cho trẻ

Sau đây là một số loại sữa tươi tăng chiều cao cho bé ba mẹ có thể tham khảo.

1.2.1. Sữa Devondale

Nguồn gốc Độ tuổi sử dụng Thành phần sữa gồm có Mức giá
Tập đoàn Murray Goulburn nổi tiếng của Úc Trên 18 tuổi Canxi, DHA, Omega 3, Omega 6, Kẽm… 234000 VNĐ/ thùng 24 hộp

1.2.2. Sữa PediaSure

Nguồn gốc Độ tuổi sử dụng Thành phần sữa gồm có Mức giá
Hãng Abbott của Mỹ Trẻ từ 1- 10 tuổi Magie, Photpho, Kali, Canxi, Natri, Sắt, Mangan, Đồng, Crom, Đạm, ... Vitamin A, C, D, E, K, B1, B2, B6, B12,… Acid Folic, Taurin, Cholin, Axit béo giàu MCT… 920000 VNĐ/ thùng 24 chai

1.2.3. Sữa Vinamilk

Nguồn gốc Độ tuổi sử dụng Thành phần sữa gồm có Mức giá
Thương hiệu sữa Vinamilk của Việt Nam Trẻ từ 2- 3 tuổi Vitamin D, Vitamin A, Vitamin C, Canxi, photpho, Magie, chất béo, chất đạm, Hydrat Carbon,.., 200000 VNĐ/ thùng 48 hộp, có đường, loại 110ml

1.2.4. Sữa Cô gái Hà Lan

Nguồn gốc Độ tuổi sử dụng Thành phần sữa gồm có Mức giá
Thương hiệu Dutch Lady sản xuất tại VIệt Nam Bé từ 2 đến 3 tuổi Canxi, Phốt pho, Vitamin B2, Vitamin B12, chất đạm, Vitamin A,… 317000 VNĐ/ Thùng 48 hộp, có đường, 180ml

2. Các loại sữa bột tăng chiều cao cho trẻ

2.1. Sữa tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh

Trong 12 tháng đầu sau sinh, ngoài sữa mẹ, sữa bột cũng là nguồn cung cấp dinh dưỡng đa dạng và bổ ích.

Trong thành phần của sữa bột có chứa  Nano Canxi, Vitamin A, Vitamin D3, Vitamin E, Vitamin C, FOS/Inulin, Sắt, Lysin, Kẽm, DHA, Taurin, Cholin,… giúp bổ sung thêm các dưỡng chất mà sữa mẹ còn thiếu, hỗ trợ phát triển chiều cao và tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Ba mẹ có thể tham khảo các loại sữa sau đây để có những lựa chọn phù hợp.

2.1.1. Sữa Physiolac Số 2

Nguồn gốc Độ tuổi sử dụng Thành phần sữa gồm có Mức giá
Tập đoàn Gilbert Laboratories của Pháp Trẻ từ 6- 12 tháng Omega 3, Omega 6, DHA, EPA, AA, Sắt, Kẽm, Iod, Vitamin A, Vitamin E, Selen, Đạm Whey, Calci, Phospho,Vitamin D, Magie… 450000 VNĐ/ hộp 900 gam

2.1.2. Sữa Meiji số 0

Nguồn gốc Độ tuổi sử dụng Thành phần sữa gồm có Mức giá
Thương hiệu Meiji của Nhật Bản Bé từ 0 - 1 tuổi Vitamin A, D, C, E, K,...    Taurine, Sắt, Kẽm, Canxi, Magie, FOS, DHA... 529000 VNĐ/ hộp 800 gam

2.1.3. Sữa KidTalent số 1

Nguồn gốc Độ tuổi sử dụng Thành phần sữa gồm có Mức giá
Thương hiệu Eneright Nutrition của Singapore Trẻ từ 6 - 36 tháng FOS, Colostrum, Lysine, Canxi, Palatinose, Why Protein Hydrolysate, Whey Protein Concentrate, MCT, Vitamin các nhóm,… 365000 VNĐ/ hộp 700 gam

2.2. Sữa tăng chiều cao cho trẻ từ 1 - 10 tuổi

Từ 1 tuổi trở lên, trẻ đã có thể sử dụng nhiều loại thực phẩm tự nhiên và dần cai sữa mẹ. Bên cạnh các bữa ăn chính, phụ trong ngày, ba mẹ nên cho bé sử dụng thêm sữa để bổ sung thêm dinh dưỡng. Bởi theo các nghiên cứu, hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm chỉ đáp ứng được khoảng 70-80% nhu cầu của cơ thể.

Ba mẹ có thể tham khảo một số loại sữa sau để có lựa chọn phù hợp.

2.2.1. Sữa Nutribén 3

Nguồn gốc Độ tuổi sử dụng Thành phần sữa gồm có Mức giá
Từ tập đoàn dinh dưỡng Alter Farmacia của Pháp Trẻ từ 1-3 tuổi Canxi, Sắt, các Acid béo và Vitamin các nhóm,… 418000 VNĐ/ hộp 800 gam

2.2.2. Sữa Friso Gold

Nguồn gốc Độ tuổi sử dụng Thành phần sữa gồm có Mức giá
Từ tập đoàn FriesLandCampina của Hà Lan Trẻ tứ 0 - 4 tuổi Selenium, Nucleotides, Vitamin D, Taurin, Selen, DHA, Prebiotics, Probiotics, Canxi, Kẽm… 398000 VNĐ/ hộp 900 gam

2.2.3. Sữa Abbott Grow

Nguồn gốc Độ tuổi sử dụng Thành phần sữa gồm có Mức giá
Thương hiệu Abbott, Hoa Kỳ Trẻ từ 0 - 10 tuổi Canxi, Protein, Vitamin A, Vitamin C,Vitamin D, Vitamin E, DHA, Taurin... Các acid béo Omega 3, Omega 6, 9,... 378000VNĐ/ hộp Abbott Grow G- Power 3+ hương Vani 900 gam

2.2.4. Sữa Dielac Grow

Nguồn gốc Độ tuổi sử dụng Thành phần sữa gồm có Mức giá
Thương hiệu sữa Vinamilk - Việt Nam Trẻ từ 2 - 10 tuổi Vitamin A, C, E, Selen, Kẽm, DHA, ARA, Axit Alpha - linolenic, Taurin, Cholin,... Các axit amin thiết yếu và chất béo Có chứa hàm lượng lớn đạm và năng lượng Chất xơ hòa tan Inulin được chiết xuất từ thực vật 198000 VNĐ/ hộp thiếc 900 gam

2.3. Sữa tăng chiều cao cho tuổi dậy thì (10 - 15 tuổi)

Giai đoạn 10-15 tuổi là thời điểm vô cùng quan trọng để cải thiện và thúc đẩy chiều cao phát triển vượt trội. Đây là giai đoạn có ý nghĩa quyết định đến chiều cao sau này của trẻ.

Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ trong giai đoạn này là khá lớn. Bởi vậy, ngoài thực phẩm trong các bữa ăn, trẻ nên uống thêm sữa mỗi ngày để đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện của cơ thể.

Ba mẹ có thể tham khảo một số loại sữa tăng chiều cao cho trẻ tuổi dậy thì sau đây.

2.3.1. Sữa Devondale

Nguồn gốc Độ tuổi sử dụng Thành phần sữa gồm có Mức giá
Tập đoàn Murray Goulburn của Úc Trên 18 tuổi Canxi, DHA, Omega 3, Omega 6, Kẽm… 234000 VNĐ/ thùng 24 hộp

2.3.2. Sữa DJ&A

Nguồn gốc Độ tuổi sử dụng Thành phần sữa gồm có Mức giá
Australia Trên 18 tuổi Canxi, Vitamin D, Vitamin A, E, K... Protein, Magie,Natri, Photpho, Selen… 250000 VNĐ/ túi 1 kg

2.3.3. Sữa Oldenburger

Nguồn gốc Độ tuổi sử dụng Thành phần sữa gồm có Mức giá
Thương hiệu Oldenburger - Đức 10-18 tuổi Canxi, Protein, Sắt, Magie, Kẽm,… 420000 VNĐ/ thùng 12 hộp

2.3.4. Sữa Milo Úc

Nguồn gốc Độ tuổi sử dụng Thành phần sữa gồm có Mức giá
Thương hiệu Nestle – Úc 10 - 18 tuổi Vitamin B1, Vitamin B2,  Vitamin B6, Vitamin B12, Vitamin C Canxi, Sắt, Protein và nhiều dưỡng chất khác 380000 VNĐ/ hộp 1 kg
 

3. Kết hợp sữa cùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Để tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả, ngoài uống sữa, ba mẹ có thể chọn cách bổ sung dinh dưỡng từ thực phẩm chức năng. Nhất là với những trẻ đang trong tuổi dậy thì cần có hàm lượng dinh dưỡng khá lớn.
 

Canxi - Vitamin D3 - MK7 là bộ 3 không thể thiếu giúp trẻ tăng chiều cao

Canxi - Vitamin D3 - MK7 là bộ 3 không thể thiếu giúp trẻ tăng chiều cao

 

Tùy vào độ tuổi mà ba mẹ lựa chọn thực phẩm chức năng tăng chiều cao thích hợp. Nhưng quan trọng là trong thành phẩm phải có những dưỡng chất có tác dụng thúc đẩy chiều cao phát triển, đó là:

 • Canxi nano: Đây là loại Canxi được bào chế bằng công nghệ nano hiện đại. Nhờ đó, phân tử Canxi có kích thước siêu nhỏ, làm tăng khả năng hấp thu lên gấp 200 lần so với Canxi dạng thường. Chỉ với 1 lượng nhỏ Canxi nano là đã đủ cho nhu cầu Canxi của cơ thể và không lo bị sỏi thận, hay táo bón.
 • Vitamin D3: Là một dạng tự nhiên của Vitamin D giúp hấp thụ tối đa Canxi từ ruột vào máu. Vitamin D3 có vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì hệ xương khỏe mạnh, thúc đẩy tăng trưởng chiều cao.
 • MK7: Là thành phần được chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp Natto. Đây là thành phần vô cùng quan trọng, bởi MK7 kết hợp với Vitamin D3 sẽ “vận chuyển” tối đa Canxi từ máu vào xương, gắn chặt Canxi trong xương. MK7 còn làm tăng Collagen trong xương giúp xương chắc khỏe, dẻo dai.
 • Chondroitin: Là hoạt chất có vai trò quan trọng để kích thích lớp sụn tiếp hợp phát triển, giúp trẻ phát triển chiều cao một cách hiệu quả và an toàn nhất.
 • Kẽm, Magie, Sắt, Đồng, Silic, DHA, FOS, Taurin… những thành phần giúp tăng khối lượng xương, tăng khả năng tái tạo xương, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Hình thành thói quen ăn uống khoa học, kết hợp sữa tăng chiều cao cho trẻ với chế độ dinh dưỡng đầy đủ và vận động thường xuyên chính là chìa khóa giúp trẻ cao lớn vượt trội.

5.0 (100%)/1 votes
 • Kinh nghiệm gần 30 năm công tác tại Viện Dinh dưỡng Quốc Gia về chuyên ngành dinh dưỡng tiết chế. Đã tham gia nhiều đề tài cấp Bộ, cấp Nhà Nước về chế độ dinh dưỡng cho người lớn và trẻ em.

CHỌN MUA NGAY

 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Giúp tăng chiều cao và phát triển trí não cho trẻ, giúp xương và răng chắc khỏe, giúp cải thiện tình trạng còi xương;...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI