Nên chọn cách tăng chiều cao nhanh nhất ở tuổi dậy thì nào?

1552

Để tăng chiều cao ở tuổi dậy thì có những cách nào hiệu quả? Nếu muốn “tranh thủ” cao nhanh trong giai đoạn vàng cuối cùng này thì nên chọn cách tăng chiều cao nào để “đầu tư”?

Những cách tăng chiều cao hiệu quả cho tuổi dậy thì

 
Tuổi dậy thì là giai đoạn cuối cùng để phát triển chiều cao của một người và cũng là giai đoạn chiều cao thay đổi nhiều nhất.
 
Chiều cao của một người phát triển vào những năm đầu đời và ở tuổi dậy thì. Đó là ba giai đọan vàng để phát triển chiều cao: giai đoạn bào thai, giai đoạn từ sơ sinh đến 3 tuổi và giai đoạn tuổi dậy thì. Trong đó ở giai đoạn cuối cùng, ở tuổi dậy thì, chiều cao sẽ có sự đột phá lớn nhất khi mà có thể tăng từ 8 – 12cm trong một năm bất kỳ nào đó.
 
Nếu biết nắm bắt cơ hội này và áo dụng các sự hỗ trợ bạn sẽ biết cách tăng chiều cao nhanh nhất ở tuổi dậy thì. 

Tăng chiều cao nhờ chế độ dinh dưỡng cân bằng

 cách tăng chiều cao nhanh nhất o tuoi day thi

Trong các yếu tố có ảnh hưởng đến chiều cao của một người thì dinh dưỡng giữ vai trò lớn nhất, tới 31% hơn hẳn yếu tố di truyền là 23%. Vì thế có thể thấy, dinh dưỡng có tác dụng rất lớn với sự thay đổi chiều cao.
 
Cung cấp dưỡng chất cơ thể cần bằng cách sử dụng thực phẩm nhiều canxi, protei, vitamin và khoáng chất… như hải sản, thịt gà, trứng, sữa, rau xanh, hoa quả… sẽ rất tốt để tăng chiều cao. Và để tăng chiều cao nhanh nhất, nên uống một cốc sữa trước khi ngủ 2 tiếng. Thói quen này sẽ giúp ngủ ngon hơn và tăng lượng hooc môn tăng trưởng, tốt cho sự phát triển chiều cao. 
 
Duy trì thói quen vận động
 
Tăng cường vận động bằng các bài tập thể dục như chạy bộ, đu xà, bóng rổ, nhảy dây, bơi lội… sẽ giúp tăng chiều cao nhanh chóng. Những vận động này không chỉ giúp kẽo dãn cơ xương mà còn tăng lượng hooc môn tăng trưởng lên gấp 3 lần, rất tốt cho sự phát triển chiều cao.
 
Những bài tập này sẽ phát huy tác dụng nếu được tập với thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng một ngày và tập vào buổi sáng sớm dưới ánh nắng mặt trời sẽ giúp nhận được lượng vitamin D mà cơ thể cần để tập hợp canxi cho xương.
 
Ngủ đủ giấc và đúng giờ
 
Một trong những cách tăng chiều cao nhanh nhất ở tuổi dậy thì là phải ngủ đủ giấc và đúng giờ hàng ngày. Tuổi dậy thì đang ở giai đoạn ăn được ngủ được nhưng vẫn cần chú ý ngủ ít nhất là 8 tiếng một ngày và ngủ trước 22h đêm. Giấc ngủ ban đêm rất quan trọng, là lúc cơ thể được nghỉ ngơi, tái tạo sau một ngày hoạt động và cũng là lúc tuyến yên tiết ra hooc môn tăng trưởng giúp tăng chiều cao nhanh chóng. 

Chọn cách nào để tuổi dậy thì cao nhanh nhất?


Chúng ta biết rằng mỗi cách tăng chiều cao là đại diện cho một yếu tố ảnh hưởng tới phát triển vóc dáng của mỗi trẻ. Nếu thực hiện đồng bộ tất cả các giải pháp có thể can thiệp này sẽ mang lại thành công gần 80% trong công cuộc phát triển chiều cao ở tuổi dậy thì.
 
Nếu bỏ lỡ bất kỳ biện pháp nào đồng nghĩa với việc cơ hội tăng chiều cao bị giảm đi. Chính vì thế cách tăng chiều cao nhanh nhất ở tuổi dậy thì là áp dụng đồng bộ các giải pháp kể trên từ chế độ dinh dưỡng đầy đủ, chế độ sinh hoạt khoa học đến chế độ vận động phù hợp.
 
Riêng với phần bổ sung dinh dưỡng, ngoài các dưỡng chất được cung cấp qua thực đơn hàng ngày, nên chọn thêm cách bổ sung dưỡng chất từ thực phẩn chức năng tăng chiều cao.
 
Thực phẩm chức năng đó phải có chứa đầy đủ các sự phát triển của xương mà cơ thể chưa nhận được hoặc không hấp thụ được từ thức ăn như Mangan, Kẽm, Magie, Silic, Bonron, DHA, đặc biệt là bộ ba Canxi nano, Vitamin D3, MK7 và Chondrotin.
 
Với công dụng nổi trội của bộ ba Canxi nano tăng lượng hấp thụ canxi cao nhất, vitamin giúp lấy canxi từ thức ăn đưa vào máu và MK7 sẽ “vận chuyển” đưa canxi vào tận xương, đặt canxi đúng chỗ cần là răng và xương, giúp xương chắc khỏe. Thêm vào đó là vai trò kích thích lớp sụn tiếp hợp phát triển của Chondrotin sẽ giúp xương nhanh dài ra.
 
Khi sử dụng thực phẩm tăng chiều cao kết hợp với chế độ dinh dưỡng, thói quen vận động và ngủ đủ giấc sẽ là cách tăng chiều cao nhanh nhất ở tuổi dậy thì. 
 

 

Bạn cần tư vấn cách để tăng chiều cao, hãy gọi 1900.1259 - 1900.545439 ( Giờ hành chính ) hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn để được chuyên gia giải đáp miễn phí.

CHỌN MUA NGAY

 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Giúp tăng chiều cao và phát triển trí não cho trẻ, giúp xương và răng chắc khỏe, giúp cải thiện tình trạng còi xương;...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI