Cách tăng chiều cao cho người trưởng thành

4114

Bạn đã qua giai đoạn tuổi dậy thì và lo lắng về chiều cao của mình không thể tăng thêm được nữa? Hãy yên tâm rằng, cơ hội tăng chiều cao của bạn vẫn còn đấy

Vì sao trưởng thành rồi mà vẫn có thể cao thêm?
 
Bình thường, tuổi dậy thì là giai đoạn xương đang phát triển và định hình. Do vậy, cơ thể có khả năng cao hết mức. Chúng ta thường nghĩ rằng: con gái đến tuổi 18 và con trai đến 20 tuổi là sẽ không còn cao được nữa. Nhưng dù cho xương ở độ tuổi trưởng thành đã ổn định, không phát triển thêm. Tuy nhiên chiều cao của chúng ta vẫn được cải thiện nhờ hormone kích thích. 
 
Hormone tăng trưởng chiều cao càng sản sinh ra nhiều thì cơ hội cao lên càng lớn. Muốn thúc đẩy hormone phát triển thì chúng ta cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hay nhờ đến sự giúp đỡ của các loại thực phẩm chức năng. Hoặc nói cách khác chỉ đơn giản thay đổi chế độ sinh hoạt hàng ngày là bạn có thể cao thêm 3 – 5 cm khi đến năm 23 tuổi. 
 
Những cách tăng chiều cao cho người trưởng thành
 
Phương pháp ăn uống : 
 
Để hỗ trợ hormone tăng trưởng cách đơn giản và hiệu quả nhất chính là ăn uống. các dưỡng chất trong thực phẩm sẽ giúp hormone tăng chiều cao sản sinh ra mạnh mẽ hơn. Những loại thực phẩm giúp cao lên sau tuổi dậy thì gồm có: nhóm giàu canxi, khoáng chất…giúp xương và hormone tăng chiều cao phát triển. Nên ăn 200g hải sản và uống 500ml sữa/ ngày. Nhóm giàu Vitamin K (MK7) và Vitamin A sẽ giúp hấp thụ canxi hiệu quả hơn. Cần 300 đến 400g thực phẩm chứa Vitamin K, A và D mỗi ngày. Chú ý bộ 3 chìa khóa vàng đó là Canxi nano, Vitamin D3 và MK7 (Vitamin K2) giúp tăng trưởng chiều cao tối đa. Nên bổ sung thêm những sản phẩm có chứa các thành phần từ tự nhiên như: Chondroitin sulfat giúp tăng lớp sụn tiếp hợp chuyển hóa thành xương và đồng thời giúp xương dài ra nhanh chóng. 
 
Sử dụng TPCN tăng chiều cao: 
 
Bên cạnh việc sử dụng thực phẩm, sử dụng TPCN tăng chiều cao chứa Vitamin và khoáng chất giúp tăng chiều cao cho người trưởng thành. Khi dùng thuốc vạn cần chú ý chọn thuốc có chứa Vitamin D, K, A, protein…..thay vì thuốc được quảng cáo giúp cao vù vù. Cách sử dụng thuốc cần được bác sĩ chỉ dẫn, người bị tiểu đường, máu khó đông không nên dùng. 
 
Thường xuyên tập thể dục
 
Vận động chính là cách hiệu quả để giúp xương, các chi, cơ được kéo dài, giúp cho chiều cao được phát triển hơn. Sau đây, là một số bài tập giúp tăng trưởng chiều cao cho người trưởng thành: đạp xe và nhảy dây mỗi ngày 30 phút, bơi ếch 40 phút đến 1 tiếng/ ngày, tập xà đơn 10 đến 15 phút/ngày.
 
Vận động giúp tăng chiều cao

Lưu ý khi sinh hoạt
 
Phong cách sinh hoạt hàng ngày cũng ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của hormone tăng chiều cao. Nếu muốn cao thêm, hãy từ bỏ những thói quen xấu và rèn luyện những thói quen tốt . 
 
Thói quen xấu
 
Ngồi trên giường dùng máy tính;  dùng nhiều rượu bia; thuốc lá, nhịn ăn; giảm cân quá đà, thường xuyên thức khuya sau 12h.
 
Thói quen tốt: 
 
Giữ thẳng lưng khi đi, đứng, ngồi, tắm nắng trong tầm 6-7h sáng, ăn đủ chất, uống đủ nước 1-2 lít mỗi ngày, ngủ 6-7 tiếng/ ngày.

Mọi thắc mắc bạn đọc xin gửi về hòm thư : bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 19001259 để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí
 
 
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI