Cách tăng chiều cao ở tuổi 16 cho nữ

1701

Tuổi tiền dậy thì và dậy thì từ 9 đến 18 tuổi là giai đoạn tăng trưởng mạnh. Với nữ ở độ tuổi 16 bạn đang ở giai đoạn phát triển chiều cao tốt nhất, nếu như biết đầu tư sẽ thu được hiệu quả tối ưu.

Dưới đây là chia sẻ về cách tăng chiều cao ở tuổi 16 cho nữ mà bạn có thể áp dụng. 

Tìm hiểu cách tăng chiều cao ở tuổi 16 cho nữ

Muốn tăng chiều cao thì cần chú trọng phát triển lớp sụn tiếp hợp, vì nhờ lớp sụn này phát triển liên tục mà giúp xương dài ra. Phần sụn phát triển mạnh nhất nằm ở vùng gối cũng như đầu trên xương cánh tay và vùng đầu gối dưới cánh tay. Vùng sụn này, nhất là vùng gần gối sẽ phát triển mạnh khi có sự kích thích cơ học, có nghĩa là có sự vận động thể dục thể thao. Nếu dinh dưỡng là tiền đề để tăng chiều cao thì hít xà đơn chính là cách tác động trực tiếp tới vùng sụn này, giúp chiều cao phát triển không ngừng nhờ cách tăng chiều cao ở tuổi 16 cho nữ.

Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể


 
Để tăng chiều cao ở tuổi 16 cho nữ cần phải tránh những chất kích thích có hại cho sức khỏe như thuốc lá, bia, rượu…..Đồng thời, các tăng chiều cao tuổi 16 cần chú ý tới việc đưa thêm vào khẩu phần ăn những chất dinh dưỡng có sự liên kết chặt chẽ tới tới việc giúp tăng chiều cao như Canxi dạng nano, Vitamin D3 và MK7, kẽm nano, magie, silic…giúp phát triển xương và đồng thời bảo vệ xương khỏe mạnh, dẻo dai. Nhất là các chất hữu cơ chiếm tới 30% trọng lượng xương khô như các phức hợp protein gồm có Chondroitin sulfat và Acid hyalurinic kết hợp với Protein. Chất khoáng giúp cho xương cứng và dày đặc, mà trong đó collagen, các chất vô cơ, hữu cơ trong chất căn bản lại giúp cho xương mềm dẻo và tăng độ uyển chuyển, dễ uốn. Những chất hữu cơ cần cho xương gồm có: DHA, Quercetin, Acid folic, chondroitin. Những chất này bổ sung qua đường ăn uống là rất khó, do đó các bạn nữ có thể bổ sung thông qua các chế phẩm có chứa đầy đủ đa dạng các dưỡng chất trên như Thực phẩm chức năng Vipteen.

Chú trọng đến giấc ngủ

Ở độ tuổi 16 các bạn trẻ vẫn thường đưa ra nhiều lý do để giải thích cho việc ngủ muộn hoặc ngủ không đúng giờ hay không đủ giấc. Chính điều này cũng làm ảnh hưởng đến tới sự phát triển chiều cao, nhất là ở lứa tuổi dậy thì, lứa tuổi đang phát triển mạnh cả về chiều cao lẫn cân nặng. Nên hãy từ bỏ thói quen này nếu như muốn tăng chiều cao hiệu quả tuổi 16 nhé.

Chính vì vậy, các bạn nữ hãy ghi nhớ nguyên tắc cơ bản nhất để tăng chiều cao hiệu quả đó là ngủ đủ 8 giờ vào ban đêm, cần ý thức việc đi ngủ sớm, dậy sớm rất tốt cho cơ thể. Hãy cố gắng dành thời gian ngủ buổi trưa khoảng 15 đến 30 phút cũng rất cần thiết cho sức khỏe. Vì nếu ngủ đủ giấc và đúng giờ sẽ có một giấc ngủ sâu và đây cũng chính là yếu tố kích thích sựu tăng trưởng tuyến yên tiết ra và làm tăng thêm chiều cao, cũng như cân nặng.

Tập luyện thể thao thường xuyên


 
Đối với nữ ở độ tuổi 16, thường có nhiều hoạt động hàng ngày như học tập, ngoại khóa, vui chơi, giải trí…Do vậy, việc lựa chọn cho mình các bài tập yêu thích cũng như thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao hiệu quả là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Mỗi ngày nên dành 30 phút luyện tập để tăng chiều cao nhanh hơn. Đặc biệt là muốn phát triển chiều cao của mình một cách hiệu quả nhất thì các bạn cần chú ý chọn những môn thể thao có tác dụng tăng chiều cao như đạp xe, bơi lội, cầu lông hay bóng rổ….
Bên cạnh đó, phơi nắng mỗi ngày 20 phút sẽ khiến diện tích da được tiếp xúc trực tiếp ánh nắng tạo Vitamin D cần thiết cho xương cũng là một cách thúc đẩy tăng chiều cao nhanh chóng cho nữ ở độ tuổi 16.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn thêm về các Phương pháp tăng chiều cao, hãy bấm gọi 19001259 hoặc gửi email về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn

0

CHỌN MUA NGAY

 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Giúp tăng chiều cao và phát triển trí não cho trẻ, giúp xương và răng chắc khỏe, giúp cải thiện tình trạng còi xương;...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền ( Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết )

  Giáo sư, Tiến sĩ khoa học chuyên ngành Dược lý
  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI