Chọn thực phẩm chức năng tăng chiều cao cho tuổi dậy thì

2433

Cùng với giải pháp dinh dưỡng cân đối, phù hợp, chế độ thể dục thể thao thường xuyên, sinh hoạt khoa học, chọn thực phẩm chức năng tăng chiều cao sẽ góp phần giúp tuổi dậy thì đạt được chiều cao, vóc dáng như mơ ước.

Lý do nên chọn thực phẩm chức năng tăng chiều cao 

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày chiếm đến 31%  các yếu tố quyết định chiều cao của một người, trong khi yếu tố di truyền chỉ chiếm có 23%, thói quen thể dục thể thao là 20%... Thế nên chế độ ăn uống rất quan trọng. Qua đó cung cấp khoáng chất, vitamin cho cơ thể. Tuy nhiên chế độ ăn uống tốt mà khả năng hấp thụ của cơ thể không tốt thì sẽ không hấp thụ được đầy đủ các dưỡng chất mà cơ thể cần để tăng chiều cao.
 
Do đó một biện pháp dinh dưỡng tốt nhất được nhiều người lựa chọn và các chuyên gia cũng khuyên chính là bổ sung, hỗ trợ bằng cách sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao. Đây là giải pháp không mang lại hiệu quả ngay tức thì, tuy chậm nhưng chắc chắn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. 

Chọn sản phẩm đủ bộ ba Canxi nano, vitamin D3 và MK7 

Trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng tăng chiều cao, được quảng cáo rầm rộ với các thành phần thiết yếu nhưng lựa chọn loại nào để có hiệu quả tốt nhất là điều khiến người có nhu cầu đau đầu. Theo các chuyên gia, thực phẩm chức năng tăng chiều cao tốt nhất mà bạn nên lựa chọn phải là sản phẩm có chứa đầy đủ và đủ hàm lượng các chất tăng chiều cao như Canxi nano, vitamin D3, Magie, Kẽm… và đặc biệt là MK7, vitamin đóng vai trò quan trọng giúp xương chắc khỏe và có chiều cao tối đa.
 
Nếu canxi chiếm 99% trong xương thì vitamin D3 sẽ giúp lấy 1% còn lại từ ruột vào máu. Nhưng để canxi từ máu có thể vào tận trong xương, cần sự “vận chuyển” của MK7 (là vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc tự nhiên). MK7 không chỉ đưa canxi vào trong xương, mà lấy canxi thừa từ thành mạch và các mô mềm đặt vào đúng nơi cần như xương và răng.
 
MK7 còn giúp cho xương dẻo dai bằng cách tăng sinh Collagen (nguyên liệu chính của chondrotin). Khi xương có đủ Collagen sẽ luôn dẻo dai, có sức bền và khả năng chịu lực tốt, giúp xương khỏe nhờ đó mà nâng cao thể lực, sự dẻo dai cho con người, tăng sức bền và chịu va đập, giảm chấn thương xảy ra trong các vận động… 

Chọn sản phẩm có Chondrotin

Ngoài bộ ba Canxi nano, vitamin D3 và MK&, thực phẩm chức năng giúp tăng trưởng chiều cao cho tuổi dậy thì nhất định phải  có Chondrotin. Chondrotin là thành phần tự nhiên của sụn, lót đệm cho các khớp xương giúp phát triển lớp sụn tiếp hợp, nhờ đó cùng với canxi sẽ giúp xương dài ra nhanh chóng.
 
Vì thế trong quá trình phát triển xương, ngoài việc bổ sung canxi và các khoáng chất khác thì cũng cần bổ sung cả chondrotin để xương phát triển ở mức tốt nhất, khỏe mạnh nhất.
 
Tuy MK7 không trực tiếp sinh ra choidrotin nhưng lại giúp kích thích xương sản xuất nhiều Collagen giúp xương dẻo dai đàn hồi. Nên MK7 là thành phần không thể thiếu trong thực phẩm chức năng tăng chiều cao mà bạn chọn, nó là một mắt xích quan trọng giúp xương phát triển nhanh, chắc khỏe và dẻo dai.
 
Thực phẩm chức năng tăng chiều cao phải có nguồn gốc rõ ràng
 

Để nhận được nhiều nhất tác dụng của thực phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao và cũng vì an toàn cho người dùng, bạn nên chọn những thực phẩm chức năng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 
Đừng vội nghe những lời quảng cáo đánh trúng tâm lý mong thay đổi chiều cao mà chọn mua sản phẩm chưa được kiểm nghiệm hay được các chuyên gia khuyên dùng. Không ít người đã “tiền mất tật mang” và bực mình vì những loại thực phẩm chức năng không rõ xuất xứ.
 
Thực phẩm chức năng tăng chiều cao bạn chọn nhất định phải có đầy đủ và đủ lượng các chất tăng chiều cao cần thiết: Canxi nano, vitamin D3, Kẽm nano, Magie, Chondrotin và MK7. Có vậy bạn mới nhận được nhiều nhất công dụng hỗ trợ tăng chiều cao tối đa mà thực phẩm chức năng tăng chiều cao mang lại.

Xem thêm : Viên uống VIPTEEN - Giúp tuổi 10 - 18 tăng chiều cao tối đa!

Bạn cần tư vấn cách để tăng chiều cao, hãy gọi 1900.1259 - 1900.545439 ( Giờ hành chính ) hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn để được chuyên gia giải đáp miễn phí.

0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI