Yoga giúp tăng chiều cao cho người trưởng thành

2855

Dưới đây là cách tăng chiều cao bằng yoga cho người trưởng thành mà bạn có thể áp dụng.

Yoga là một trong những phương pháp hữu hiệu và đúng đắn được rất nhiều người quan tâm áp dụng giúp cải thiện chiều cao cho người trưởng thành.

Các động tác yoga dưới đây không chỉ giúp làm sạch máu mà còn mang lại cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe. Năm phút luyện tập những tư thế này mỗi ngày sẽ làm cho bạn cảm giác tươi mới và trẻ trung hơn, đồng thời chiều cao sẽ được cải thiện rõ rệt hơn.

Tư thế Balasana yoga giúp tăng chiều cao
Balasana yoga rất tốt cho quá trình lưu thông máu trong cơ thể
Balasana yoga rất tốt cho quá trình lưu thông máu trong cơ thể

Nhiều người vẫn luôn tự hỏi "tập yoga giúp tăng chiều cao không?" Câu trả lời là có vì các động tác trong yoga giúp kéo giãn các cơ, khớp hiệu quả đồng thời tạọ cho quá trình lưu thông máu trong cơ thể diễn ra nhanh hơn. Từ đó, kích thích hormone tuyến yên phát triển. Do vậy, cách tăng chiều cao nhanh nhất cho bạn là áp dụng các bài tập yoga tăng chiều cao.

Khi áp dụng động tác yoga tăng chiều cao bạn không nên bỏ qua tư thế Balasana hay còn tên gọi thông dụng khác là tư thế đứa trẻ.

Thực hiện: Bắt đầu bài tập với tư thế quỳ, từ từ ép ngực vào đùi của bạn và giữ cho cánh tay của bạn duỗi thẳng 2 bên cạnh cơ thể của bạn. Sau đó, uốn người về phía trước và tiếp tục cho đến khi trán chạm mặt đất. Để đạt được kết quả tốt, bạn nên giữ tư thế này trong khoảng 10 đến 15 giây.

Yoga tăng chiều cao với tư thế lưỡi cày (Halasana)
 
Halasana là tư thế Yoga giúp tăng chiều cao nhanh nhất
Halasana là tư thế Yoga giúp tăng chiều cao nhanh nhất

Tư thế này là một trong những bài tập yoga tăng chiều cao nhanh nhất, dù đã qua tuổi trưởng thành, nếu áp dụng một cách khoa học, bạn vẫn có thể cải thiện chiều cao một cách tốt nhất.

Thực hiện: Bạn đặt người trên sàn, cố gắng uốn cong người sao cho 2 chân qua đầu, 2 tay duỗi thẳng. Đưa 2 chân về phía sau đầu. Tiếp theo kéo chân của bạn đến khi chân gấp trên đầu của bạn, giữ vị trí trong 10 giây.

Tư thế yoga ngồi vặn cột sống (Ardha Matsyendrāsana)
Ardha Matsyendrāsana giúp cơ thể thư giãn một cách nhẹ nhàng
Ardha Matsyendrāsana giúp cơ thể thư giãn một cách nhẹ nhàng

Những động tác tăng chiều cao bằng yoga cho phép đầu, cổ họng và cổ lưu thông máu dồi dào. Kích thích não, tuyến yên, tuyến giáp và tăng năng lượng. Yoga với tư thế vặn cột sống là một tư thế nhẹ nhàng, giúp thư giãn, kéo căng là một trong những tư thế giúp kích thích chiều cao phát triển tối ưu.

Thực hiện: Bạn ngồi trên sàn, chân phải bắt qua đùi trái, sao cho chân phải nên chạm sàn. Gập chân trái để nó chạm vào đùi của bạn. Sau đó, nắm lấy tay phải của bạn và đặt nó trên sàn nhà. Khuỷu tay trái của bạn nên nghỉ ngơi trên đầu gối bên phải. Giữ tư thế trong 10 giây và lặp lại ở phía bên kia.

Tư thế yoga tăng chiều cao Anuloma-Viloma

 
Anuloma Viloma giúp làm dịu hệ thống thần kinh
Anuloma Viloma giúp làm dịu hệ thống thần kinh

Đây là động tác yoga tăng chiều cao nhẹ nhàng, không chỉ giúp làm dịu hệ thống thần kinh, cải thiện chiều cao tốt mà còn giúp giải quyết vấn đề chu kỳ kinh nguyệt thất thường ở nữ giới.

Thực hiện: Bạn ngồi trên sàn nhà với hai bàn chân bắt chéo nhau, sau đó đưa tay phải đặt lên lỗ mũi bên trái và hít vào qua lỗ mũi phải. Hít một hơi thật sâu và giữ nó. Di chuyển bàn tay của bạn từ lỗ mũi bên trái sang lỗ mũi bên phải để đóng lỗ mũi bên phải. Thở ra bằng lỗ mũi trái và lặp lại các bước này.

Hãy kết hợp các bài tập yoga giúp tăng chiều cao này với thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao để quá trình tăng chiều cao của bạn đạt được kết quả tối đa nhất. Yếu tố quan trọng khi bổ sung thực phẩm bổ sung đó là cần có đủ bộ 3 tăng chiều cao và bảo vệ xương: Canxi nano, Vitamin D3, MK7…cùng một số khoáng chất giúp cho quá trình hấp thụ canxi diễn ra tốt hơn: Bonron, Magie, Silic, Acid folic, Mangan, DHA giúp tăng khối lượng xương và Chondroitin giúp kích thích các lớp sụn tiếp hợp phát triển. Từ đó, chuyển hóa thành xương và tăng chiều cao hiệu quả cho bạn.

Quý bạn đọc nếu có thắc mắc, xin gửi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 1900.1259 để được các chuyên gia & bác sĩ tư vấn miễn phí.

 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI