Tập yoga có tăng chiều cao không?

7547

Mong bác sĩ tư vấn và giải đáp giúp em những bài tập yoga có tăng chiều cao không?

Hỏi: Năm nay em 17 tuổi (nữ), cao 1m58 nhưng em muốn cao thêm. Nghe nói tập yoga có thể tăng chiều cao nên em đã tìm thử trên mạng nhưng không biết những bài tập yoga có tăng chiều cao không? Mong bác sĩ tư vấn?
(Minh Thắm-Đà Nẵng)

Đáp:

Minh Thắm thân mến!

Tập yoga có tăng chiều cao không? thì tôi xin khẳng định rằng nếu chỉ với tập yoga thì không thể giúp tăng chiều cao. Cách để tăng chiều cao phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Gen, chế độ dinh dưỡng.... Không có một phương thức, một bộ môn thể thao hay một loại sữa chuyên biệt nào có thể làm chiều cao tăng đột biến. Để có được chiều cao tốt, cùng lúc em cần đảm bảo những yếu tố kể trên.
 
Tập Yoga là một trong những yếu tố hỗ trợ tăng chiều cao tối ưu
Tập Yoga là một trong những yếu tố hỗ trợ tăng chiều cao tối ưu

Trường hợp, em 17 tuổi vẫn có thể tăng chiều cao nhưng không nhiều. Để biết chiều cao của em có thể tăng hay không cần đi khám bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng để được chụp phim. Nếu phim hiển thị các đốt sụn của bạn đã bị cốt hóa thì chắc chắn là bạn không thể cao được nữa.

Ngược lại, nếu đốt sụn vẫn còn, chưa bị cốt hóa thì khả năng bạn có thể còn cao. Sở dĩ, nói nhiều khả năng là vì chiều cao còn phụ thuộc rất lớn vào cả chế độ ăn uống và tập luyện của em.

Khi đó, em cần bổ sung đầy đủ các nhóm thực phẩm, nhất là nhóm có các chất giúp tạo xương như canxi, phot pho, một trong những cách bổ sung tốt nhất là uống nhiều sữa và ăn thêm các chế phẩm từ sữa như phô mai...

Đồng thời, em nên bổ sung thêm thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao tối đa với các thành phần dưỡng chất quan trọng cần thiết cho xương: Canxi, Vitamin D3, MK7...và không thể thiếu DHA giúp tăng khối lượng xương và Chondroitin giúp kích thích các lớp sụn tiếp hợp.

Song song đó là việc luyện tập thể dục thể thao. Hai môn thể thao có ảnh hưởng tích cực đến phát triển chiều cao là đu xà và bơi lội vì chúng giúp tăng lực căng trên hệ thống xương khớp.

Chúc em thành công!

Quý bạn đọc nếu có thắc mắc, xin gửi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 1900.1259 để được các chuyên gia & bác sĩ tư vấn miễn phí.

 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI