Tăng chiều cao cho người trưởng thành với 5 bài tập "đơn giản”

2888

Bạn đã bước đến độ tuổi trưởng thành, và muốn cải thiện chiều cao? Đừng quá lo lắng hãy tìm đến 5 bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành dưới đây, có thể giúp bạn cao thêm từ 3 đến 5 cm một cách toàn diện nhất đấy.

1. Đứng treo người

Bài tập này tuy đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà của mình. Bạn cần chuẩn bị 1 thanh xà rắn đủ khỏe để giữ được bạn, ở vị trí cố định ít nhất 7 feet so với mặt đất. Khoảng cách giữa chân bạn và sàn nhà ít nhất là 10 đến 15 cm.

 
đứng treo người để tăng chiều cao
 
Hãy giữ cho cánh tay của bạn không quá gần cũng không quá rộng. Bắt đầu treo người lên xà, treo càng lâu càng tốt, khi bắt đầu mệt, từ từ xoay lại đằng sau và cố gắng chạm vào mặt đất với ngón chân của bạn. Việc này sẽ giúp cột sống của bạn dài ra, cho nên bạn có thể tăng thêm vài cm cho chiều cao của mình.Nên thực hiện 3 lần/tuần để có được kết quả tốt nhất.

2. Căng cơ kiểu rắn hổ mang

Bài tập yoga này giúp kéo dài cột sống của bạn và làm cho nó dẻo dai, đồng thời linh hoạt hơn là một trong 5 bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành được nhiều người lựa chọn.Chúng ta có thể thực hiện hằng ngày những động tác nằm trên sàn nhà úp mặt xuống với lòng bàn tay đặt trên sàn nhà dưới vai của bạn. Và bắt đầu nâng cột sống của bạn lên hàng đầu với cằm hướng lên trên. Sau đó cong lưng càng xa càng tốt. Lặp lại 3 đến 4 lần với mỗi lần lặp lại kéo dài từ 5 đến 30 giây.

3. Bài tập cuộn người Pilates

Với bài tập tuyệt vời này giúp kéo căng cột sống và kéo dài kích thước cơ thể bạn. Bên cạnh cột sống, nó cũng giúp kéo căng và làm dài các đốt sống cổ của bạn.Nằm ngửa với cánh tay đặt dọc theo 2 bên sườn, lòng bàn tay úp xuống. Sau đó, duỗi thằng 2 chân hướng lên trần nhà và uốn cong về phía sau để chân chạm sàn.

bài tập Pilates tăng chiều cao

Có thể lần đầu tiên chân bạn chưa chạm được tới sàn, nhưng bạn có thể thực hiện được nếu chăm chỉ luyện tập. Bạn càng kéo căng, đốt sống của bạn càng được kéo dãn ra hơn.

4. Kéo căng cột sống về phía trước

Ngồi thẳng lưng trên 1 tấm thảm, chân mở rộng ngang vai, bàn chân gập cong lại. Chạm vào đỉnh đầu tuy nhiên vẫn để 2 vai của bạn được thoải mái. Hít vào và mở rộng cánh tay ra trước mắt rồi từ từ uốn cong người về phía trước, đồng thời cố gắng chạm vào các ngón chân của bạn. Nếu bạn có thể chạm vào đầu ngón chân, bạn thậm chí có thể uốn cong người về phía trước xa hơn nữa để cột sống của bạn được uốn cong đến mức tối đa.Lặp lại 3 đến 4 lần và giữ mỗi động tác kéo dài từ 10 đến 15 giây.

5. Dồn trọng lượng vào mắt cá chân

Bài tập này chỉ nhằm để tăng chiều dài của phần dưới cơ thể bạn, bằng cách kéo dài các sụn giữa hai đầu gối của bạn. Việc kéo căng liên tục sẽ kéo dài sụn và tăng khối lượng của nó, do đó sẽ làm tăng chiều dài phần dưới cơ thể của bạn.Ngồi trên một chiếc ghế cao và sử dụng dải buộc giúp tăng trọng lượng vào mắt cá chân để thêm trọng lượng vào mắt cá chân của bạn. Bắt đầu với trọng lượng nhỏ và dần dần tăng lên khi bạn tiếp tục tập luyện. Để cho đôi chân của bạn được kéo dài xuống với áp lực của trọng lượng.

 
bài tập tăng chiều cao
 
Khi hoàn thành xong, gỡ dải buộc làm tăng trọng lượng ra và thư giãn đôi chân của bạn bằng cách đá chân vào không khi nhẹ nhàng từ 5 đến 10 lần. Sau đó, mạnh hơn trong 5 đến 10 lần. Việc này sẽ làm cong sụn đầu gối của bạn kích thích nó phát triển hơn về chiều dài.

Thực hiện bài tập này 3 lần một tuần để có kết quả tối ưu.Bên cạnh đó, bạn cần kết hợp chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý khoa học. Có thể bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho xương như bộ 3: Canxi nano, Vitamin D3, MK7 giúp bảo vệ và tăng chiều cao tối đa nhất. Đặc biệt, không thể thiếu dưỡng chất Chondroitin, giúp tăng lớp sụn tiếp hợp, giúp xương dài và chắc khỏe tuyệt đối.

 
Mọi thắc mắc, bạn đọc xin gửi về hòm thư: vipteen.com.vn@gmail.com hoặc gọi 1900.1259 ( Giờ hành chính ) để được chuyên gia tư vấn miễn phí
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI