Những bài tập yoga giúp tăng chiều cao cho người trưởng thành

Yoga được biết đến như một phương pháp thể dục giúp tăng chiều cao cho người trưởng thành ngoài ra còn tăng cường sức khỏe, chữa các bệnh xương khớp, đây còn là một trong những lựa chọn phổ biến nhằm cải thiện chiều cao

Với các bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành sẽ là giải pháp cho nhiều người có chiều cao khiêm tốn.

1. Surya Namaskar – bài tập yoga tăng chiều cao “Chào mặt trời”

Bài tập này bao gồm 12 tư thế khác nhau và tạm được dịch là chào mặt trời. Các động tác Surya Namaskar khá đơn giản và chỉ tốn 3 phút mỗi sáng nhưng tác dụng của nó đối với sức khỏe và chiều cao là vô cùng tuyệt vời.

Bên cạnh đó, động tác này còn có tác dụng kích thích tuần hoàn má, giúp trái tim khỏe mạnh. Đồng thời, nó cũng giúp thúc đẩy chức năng hoạt động của toàn bộ tuyến giáp trạng-là tuyến nội tiết rất quan trọng đối với cơ thể. Ngoài ra, còn giúp thư giãn, giảm stress và chống lão hóa.

 
bài tập yoga Surya Namaskar


Các luyện tập: Bạn đứng dưới ánh mặt trời, 2 bàn tay chắp vào nhau, đưa 2 tay gần tai và làm động tác Namaskar. Hít vào và nâng cánh tay lên cao. Uốn cong người về phía sau và tay duỗi thẳng lên đỉnh đầu. Sau đó, từ từ thở ra trong khi uốn người về phía trước và cố chạm xuống đất bằng cách giữ cho tay thẳng hàng với chân, đầu chạm gối. Tiếp tục, thở ra và hạ thấp cơ thể xuống đất. Để bàn chân, đầu gối, ngực và lòng bàn tay chạm đất. Hít vào và nâng cao đầu cảu bạn về phía sau càng xa càng tốt. Đẩy người lên càng nhiều càng tốt, thư giãn với lòng bàn tay và bàn chân. Hít vào từ từ uốn cong chân trái vào đầu gối của bạn. Chụm 2 bàn chân vào với nhau và nâng cẳng chân lên. Thực hiện bài tập yoga tăng chiều cao này hàng ngày bạn nhé.

2. Bài tập yoga Sukhasana

Là tư thế yoga khởi nguồn cho tất cả các động tác tập yoga tăng chiều cao khác, Sukhasana có thể giúp bạn tăng trưởng chiều cao bằng cách điều hòa hơi thở của bạn và tạo nên những tác động cơ học đến các lớp mô sụn của xương.

 
bài tập yoga Sukhasana
Để thực hiện bài tập này, bạn ngồi bệt trên sàn với tư thế bắt chéo chân và 2 tay đặt thoải mái lên đầu gối. Kiểm soát nhịp độ thở đều đặn với động tác hít vào và thở ra. Sau đó giữ thẳng lưng. Hít vào khi nâng tay lên đầu và thở ra khi đưa tay xuống. Lặp lại động tác này 5 đến 7 lần giúp tăng chiều cao có hiệu quả.

3. Bài tập Talasana: (the Mountain Pose) kéo da

Động tác này giúp kéo giãn các cơ xương cực đơn giản và dễ thực hiện, nhất là Talasana nếu được thực hiện ngay từ thời thơ ấu nó sẽ giúp hiệu quả tăng chiều cao rất tốt. Những động tác Talasana còn góp phần tăng cường sức dẻo dai và sức mạnh của cột sống và cánh tay.
bài tập yoga Talasana

Động tác này thực hiện ở tư thế đứng thẳng, giữ 2 chân thẳng và áp lòng bàn tay vào 2 bên đùi. Sau đó từ từ đưa 2 tay lên đỉnh đầu, hít thở sâu đồng thời kéo dãn lưng hết mức có thể. Nhỏm chân lên và đứng bằng gót chân, từ từ thở ra và trở lại tư thế ban đầu.

Ngoài những bài tập yoga tăng chiều cao cho người trưởng thành kể trên, chúng ta cũng cần chú ý, chiều cao ngoài chịu ảnh hưởng từ việc luyện tập, nó còn chịu sự chi phối từ chế độ dinh dưỡng và đời sống sinh hoạt,.. do vậy, bạn cần thường xuyên bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho xương như Canxi dạng nano, Vitamin D3, MK7, Chodroitin, kẽm nano, mangan, đồng,….giúp xương phát triển và bảo vệ xương tối đa nhất.

 
Mọi thắc mắc, bạn đọc xin gửi về hòm thư: vipteen.com.vn@gmail.com hoặc gọi 19001259 ( 8/24h ) để được chuyên gia tư vấn miễn phí.
 
0.0 (0%)/0 votes
 • Giáo sư, Tiến sĩ khoa học chuyên ngành Dược lý

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI