Làm thế nào để cao hơn với yoga?

2242

Yoga là một hình thức tập thể dục rất có lợi không những cải thiện sức khỏe, giúp cân bằng và linh hoạt. Hơn nữa nó còn giúp kéo dài cột sống

Yoga là một hình thức tập thể thao rất có lợi không chỉ cải thiện khỏe, cân bằng và linh hoạt mà nó còn có thể giúp kéo dài cột sống của bạn. Về mặt kỹ thuật, nếu bạn là một người lớn đã phát triển đầy đủ, yoga sẽ không làm cho bạn phát triển thêm vì nó không thể tăng chiều dài của xương. 
 
Nhưng tập yoga có thể giúp bạn trông cao hơn bằng cách kéo dài cột sống, kéo giãn và tạo ra không gian giữa các đốt sống và giúp xây dựng các cơ bắp để hỗ trợ phần mở rộng này. Yoga cũng có thể cải thiện tư thế của bạn và chính xác hơn là điều chỉnh lại độ cong của cột sống. Chính điều này sẽ giúp cho bạn trông cao hơn theo thời gian. Một số người tuyên bố đã cao thêm 3 inch khi tập yoga thường xuyên. Tập yoga chính là đáp án cho câu hỏi làm thế nào để cao lên nhanh chóng mà nhiều bạn đang thắc mắc. Hãy cùng chúng tôi tập tuyện những bài tập yoga dưới đây thường xuyên nhé!
 
Tập trung vào hơi thở của bạn
 
Kiểm soát hơi thở là một phần rất quan trọng của yoga cũng như việc kéo dài cột sống. Khi hít thở bằng mũi thì hành động hít thở này có tác động lên việc kéo dài cột sống. Việc bạn thở ra bằng mũi khiến cho cơ thể bạn không bị căng ra khi tập các động tác. 
 
Kết hợp các tư thế thích hợp
 
Ngay cả những tư thế cơ bản như tư thế ngọn núi (Tadasana) cũng có khả năng giúp bạn có thể kéo dài cột sống theo 2 hướng, xương cụt sẽ được kéo dài xuống dưới tương tự như vậy cột sống cũng có thể được kéo dài theo hướng ngược lại.
 
Tư thế Yoga Tadasana

Thực hành ngồi xoắn
 
Ngồi theo tư thế người cá (Ardha Matsyendrasana) cung cấp nhiều lợi ích. Trong đó có kéo dài của cột sống, tăng vòng quay của cơ thể và tăng sức mạnh trong các cơ bắp hỗ trợ cột sống giúp bạn được cao hơn. Việc tạo ra độ dài của cột sống trong khi quay là rất cần thiết để ngăn chặn việc xương bị nén và bị hư hỏng. Khi bạn hít vào, lúc đó khí sẽ đi qua đỉnh đầu và ra ngoài khi thở ra.
 
Thực hành tư thế trải lưng
 
Làm thế nào để tăng chiều cao với tư thế trải lưng? Các tư thế trải lưng đơn giản như tư thế cây cầu ( Setu Bandha Sarvangasana)  giúp tăng cường và kéo dài cột sống. Nó cũng là tư thế tuyệt vời để giảm căng thẳng và tăng năng lượng.
 
Hãy kiên nhẫn
 
Bằng những cách thực hành yoga 2 lần/tuần, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy sự cải thiện trong xương của mình. Tuy nhiên, nó có thể mất một thời gian để giúp tăng cường sự dẻo dai và sửa độ xong trong cột sống của bạn. 
 
Trên đây là cách cao hơn với yoga, bạn có thể kết hợp cùng với sự hỗ trợ của thực phẩm chức năng để quá trình phát triển chiều cao diễn ra thuận lợi nhất. Khi chọn TPCN tăng chiều cao nên chọn loại chứa đa đầy đủ các dưỡng chất, đó là: Canxi, Vitamin D3, MK7, Magie, Mangan, Chondroitin, DHA, Acid folic….để đạt được hiệu quả cao nhất nhé!

Mọi thắc mắc bạn đọc xin gửi về hòm thư : bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 19001259 để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI