Các bài tập tăng chiều cao siêu hiệu quả

2347

Có rất nhiều bài tập tăng chiều cao, trong đó có yoga với các bài tập kéo dài cơ.

Bằng cách kiểm soát hơi thở trong khi duỗi thẳng các chi, yoga giúp bạn loại bỏ trở ngại để tăng cường sự phát triển của cơ thể. Bạn có thể hình dung những bài tập yoga này tương tự như những bài tập kéo dài cơ không đau đớn vậy.


Yoga phối hợp

Bài yoga này là một trong những bài tập tăng chiều cao được phối hợp nhiều động tác khác nhau. Các động tác tưởng chừng như không liên quan, tuy nhiên thực chất lại kết hợp chặt chẽ trong 1 vòng tròn khép kín. Bài tập này có tác dụng kéo dài tất cả các cơ trên cơ thể và vận khí tới tứ chi để thúc đẩy cơ thể dài ra.

Tập Yoga giúp bạn đạt được chiều cao mơ ước
Tập Yoga giúp bạn đạt được chiều cao mơ ước

Đứng dưới ánh mặt trời với 2 bàn tay chắp vào nhau. Đưa 2 tay gần tai và làm động tác Namaskar. Sau đó, hít vào và nâng cánh tay lên cao. Uốn cong người về phía sau và duỗi thẳng tay lên đỉnh đầu.

Từ từ thở ra trong khi uốn người về phía trước và cố chạm xuống đất bằng cách giữ cho tay thẳng hàng với chân và đầu chạm đầu gối.

Hít vào từ từ di chuyển cahan về vị trí ban đầu. Giữ cho tay và chân của bạn ở một vị trí với các ngón chân chạm đất. Giữ nguyên tư thế, từ từ nâng đầu càng cao càng tốt. Sau đó, đưa đầu trở lại vị trí ban đầu.

Tiếp theo, đẩy chân trái về phía sau, với vị trí song song với chân phải và ngón chân chạm đất. Đừng quên thở ra trong khi làm bước này, giữ cánh tay thẳng, nâng hông của bạn lên và tạo hình sao cho đầu và cánh tay tạo thành hình vòng cung. Cuối cùng, bạn đẩy người lên hết cơ để kéo dài cơ.

Bây giờ, thở ra và hạ thấp cơ thể xuống đất. Sau đó, để bàn chân, đầu gối, ngực và lòng bàn tay chạm đất. Hít vào và nâng đầu của bạn về phía sau càng xa càng tốt.

Đẩy người lên càng nhiều càng tốt, thư giãn với lòng bàn tay và bàn chân. Hít vào và từ từ uống cong chân trái vào đầu gối của bạn. Chụm 2 bàn chân vào nhau và nâng cẳng chân lên.

Sukhasana

Đây là một trong các bài tập tăng chiều cao hiệu quả. Sukhasana là tư thế khởi nguồn của tất cả các động tác yoga khác. Bài tập này giúp kiểm soát hơi thở đến toàn bộ hông và lưng của bạn. Để tập Sukhasana, bạn tuân theo các bước như sau:

-  Ngồi bệt trên sàn nhà với 2 chân khoanh và đôi bàn tay đặt thoải mái trên đầu gối
-  Kiểm soát nhịp thở đều đặn với động tác hít vào và thở ra.
- Giữ lưng thẳng
-  Hít vào khi nâng tay lên trên đầu và thở ra khi đưa tay xuống
- Lăp lại từ 5-7 lần động tác này

Sukhasana giúp kiểm soát hơi thở và khí huyết
Sukhasana giúp kiểm soát hơi thở và khí huyết
 
Trên đây là 2 bài tập tăng chiều cao hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Tuy nhiên, để cải thiện chiều cao chỉ tập luyện thì chưa đủ, cần phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý, nghỉ ngơi khoa học, đặc biệt là cần kết hợp bổ sung thực phẩm chức nắng với các dưỡng chất không thể thiếu trong suốt quá trình tăng chiều cao, đó là: Canxi, Vitamin D 3, MK7, Magie, Mangan, Bonron, Đồng, Silic, Chondroitin, DHA…sẽ giúp cho cơ thể bạn phát triển một cách toàn diện nhất cả về thể lực và trí lực.

>>> Mời các bạn cùng xem thêm chuyên gia tư vấn cách để tăng chiều cao hiệu quả cho mọi lứa tuổi
 
Những thắc mắc của bạn đọc xin gửi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 1900.1259 để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí.
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI