5 cách tăng chiều cao ngoài 20 tuổi với bài tập yoga

1477

Qua tuổi dậy thì chiều cao của chúng ta bắt đầu ngừng lại hoặc phát triển chậm đi. Tuy nhiên, tăng chiều cao ngoài 20 tuổi không phải quá khó

Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng 21,22,23 hay thậm chí 24 tuổi rồi thì còn cố làm gì, chiều cao cũng chẳng lên được phân nào. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cao khi bạn ngoài 20 nhé, nhưng tốc độ và khả năng cao thêm còn phụ thuộc vào cơ địa và chế độ dinh dưỡng, luyện tập và nghỉ ngơi của bạn
 
Bạn muốn tăng chiều cao ngoài 20 thêm 5 đến 6cm là điều có thể làm được. Hãy nhớ trước tuổi 25 bạn còn tới khoảng hơn 5 năm nữa để nỗ lực. Chính vì vậy, hãy làm mọi cách và tập luyện hết mình vì mục tiêu tăng chiều cao bạn nhé. 
 
Dưới đây là 5 bài tập tăng chiều cao mà bạn có thể tham khảo:
 
1. Đứng tấn 
 
Giữ và mở rộng 2 chân tạo hình chữ V ngược. Để hết trong lực lên chân trái và tạo góc vuông 90 độ cho chân trái, sau đó duỗi chân phải thẳng ra sau. Dang 2 tay theo chiều xoạc của 2 chân, tay trái hướng ra trước, tay phải hướng ra sau. Ép tấn và hạ thấp mình để trọng lượng dồn lên chân, tạo độ căng cho cơ và xương. Để tư thế này trong 10 giây rồi sau đó đổi hướng và chân. 
 
2. Đẩy mông chống tay
 
Dang 2 chân rộng bằng 2 vai. Tiếp đến giơ 2 tay lên cao, từ từ cúi xuống và dùng lực chống 2 tay lên trên mặt sàn, 2 chân dồn về sau, mông đẩy lên cao và đồng thời hóp bụng lại, giữ nguyên tư thế này trong vòng 10 giây. Trở lại tư thế ban đầu. 
 
3. Nằm sấp rướn ngực   
 
Nằm sấp trên sàn, chống 2 khuỷa tay xuống và ngẩng mặt, ngực lên cao hết mức có thể. Lưu ý giữ bụng áp sát sàn. Sau đó, rướn cao tư thế như vậy trong vòng 10 giây rồi sau đó thả lỏng cơ thể. 
 
Tập Yoga giúp tăng chiều cao khi đã ngoài 20 tuổi

4. Gập người ép gối
 
Hai chân so le trước sau, gập người từ từ xuống để mặt áp sát với gối càng gần càng tốt. 2 chân duỗi thẳng và không được khuỵu cong gối. Giữ tư thế này trong 5 giây rồi trở lại tư thế ban đầu. 
 
5. Quỳ gối cúi gập người
 
Quỳ 2 gối trên sàn, hai tai duỗi thẳng lên phía trước. úp xuống mắt sàn. Mông và thân đẩy về phía sau. Mặt áp sát sàn. Giữ tư thế này trong 5 giây rồi trở lại tư thế ban đầu.
 
Bên cạnh đó, để có hiệu quả tốt nhất trong việc tăng chiều cao ngoài 20 tuổi thì việc ăn uống điều dương, luyện tập bạn có thể sử dụng thêm thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao nhanh hơn. 
 
Để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, an toàn và đạt được hiệu quả cao bạn cần chú ý đến thành phần của sản phẩm. Với đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho xương như Canxi, kẽm dạng nano, D3 và MK7 (Vitamin K2) giup xương chắc khỏe và dẻo dai. Và các khoáng chất khác như Mangan, Đồng, Magie, Silic, Boron, DHA, Chondrotiin, acicd folic….giúp tăng chiều cao hiệu quả ngay cả khi bạn đã ngoài 20 tuổi.

 
Bạn có câu hỏi về vấn đề tăng chiều cao cần được giải đáp. hãy gọi 19001259 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí.
 
 

0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Giúp tăng chiều cao và phát triển trí não cho trẻ, giúp xương và răng chắc khỏe, giúp cải thiện tình trạng còi xương;...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI