4 cách tăng chiều cao tối đa ở tuổi dậy thì

71001

Bạn có thể tăng chiều cao từ 10-12cm trong độ tuổi dậy thì nếu được chăm sóc dinh dưỡng tốt

Chiều cao của một người phụ thuộc vào các yếu tố: di truyền, dinh dưỡng, môi trường và rèn luyện thể thao. Vậy cách tăng chiều cao tối đa ở tuổi dậy thì dưới đây sẽ giúp bạn có thể tăng chiều cao 10-12cm nếu được chăm sóc dinh dưỡng tốt. 
 
Ý thức tăng chiều cao từ lúc dậy thì
 
Khi kết thúc tuổi dậy thì (sau 18 tuổi) chiều cao sẽ tăng chậm và đa phần không còn phát triển nữa. Sau giai đoạn dậy thì sự sụt giảm nội tiết tố liên quan đến canxi và phốt pho. Chính vì vậy, muốn chiều cao phát triển tốt các bạn phải quan tâm đến cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì (11-12 tuổi trở đi). Nếu bỏ qua giai đoạn này thì bạn đã lãng phí một cơ hội tăng chiều cao hiếm có rồi đấy và cơ hội đó sẽ không bao giờ trở lại thêm một lần nào nữa. 
 
Rèn luyện thể thao là cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì
 
Những môn thể thao có tác dụng tăng chiều cao toàn diện như: chạy ngắn, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, xà đơn, bơi lội…. nếu tập luyện thể thao này liên tục, hứng thú sẽ là cách tăng chiều cao tối đa ở tuổi dậy thì. 
 
Tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Phơi nắng 20 phút mỗi ngày sẽ khiến diện tích da được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng tạo Vitamin D cần thiết cho xương giúp bạn tăng chiều cao hơn nhé. 
 
Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng 
 
Trước tuổi dậy thì, xương phát triển mạnh về chiều dài, tuy nhiên sau tuổi dậy thì xương phát triển về chiều dày. Vậy làm cách nào để tăng chiều cao nhanh nhất, xương cần được cung cấp đủ các dưỡng chất gồm có:
 
Chất khoáng (chiếm 70% trọng lượng xương khô) gồm có Canxi, Bonron, Mangan….
 
Các chất hữu cơ (chiếm 30% trọng lượng xương khô) đây là những glucosaminoglycan gồm chondroitin sulfat và acid hyaluronic kết hợp với protein. Các dưỡng chất cần cho sự hình thành chất hữu cơ của xương, ngoài ra còn có Chondroitin sulfat, Quercetin, và DHA, acid folic.
 
DHA chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám (tạo ra sự thông minh) của não và trong võng mạc (tổng chỉ huy sự nhìn của mắt). Nó tạo ra độ nhạy của các neuron thần kinh, và giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác. Việc bổ sung DHA còn giúp trẻ phát triển trí não và thị lực tốt hơn.
 
Vai trò của Vitamin D: Để xương phát triển tối đa về chiều dài và khỏe mạnh cần được bổ sung đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển kể trên. Đồng thời, bổ sung đầy đủ vitamin D giúp điều hòa hấp thu Canxi ở ruột. Thiếu vitamin D sẽ làm giảm lượng Canxi gây ra bệnh còi xương, và chậm lớn ở trẻ đang phát triển. Làm giảm sự tăng chiều cao cho trẻ.
 
Đồng thời, cần bổ sung Vitamin K2 (MK7) đây là dạng vitamin từ tự nhiên, có tác dụng dẫn truyền canxi từ máu vào đến xương, kéo canxi từ những chỗ không cần thiết, thậm chí là nguy hiểm (vôi hóa thành mạch, mô mềm….) đến chỗ cần thiết là máu và xương, giúp tăng chiều cao một cách tối đa.
 
Ngủ đủ và đúng giờ
 
Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, vì nó cần thiết cho sức khỏe và cũng là cách tăng chiều cao tối đa ở tuổi dậy thì. Khi ngủ đủ giấc và đúng giờ sẽ cho các bạn một giấc ngủ sâu và đó cũng chính là yếu tố kích thích tăng trưởng được tuyến yên tiết ra, làm tăng chiều cao và số cân nặng. 

 
Bạn có câu hỏi về vấn đề tăng chiều cao cần được giải đáp? Hãy gọi 1900.1259 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí.
 
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Giúp tăng chiều cao và phát triển trí não cho trẻ, giúp xương và răng chắc khỏe, giúp cải thiện tình trạng còi xương;...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI