2 trong các bài tập để tăng chiều cao nhanh chóng

1534

Muốn có chiều cao lý tưởng, trẻ cần phải chăm chỉ luyện tập thể thao thường xuyên với các bài tập để tăng chiều cao dưới đây

Tăng chiều cao lý tưởng và hiệu quả, bên cạnh việc áp dụng những chế độ dinh dưỡng khoa học thì bạn cũng cần có những phương pháp, những bài tập cơ bản để kích thích kéo giãn cơ, xương phát triển để tăng chiều cao tối đa.

Các bài tập để tăng chiều cao

Bài tập 1:

Động tác thứ nhất: Nằm ngửa trên mặt sàn phẳng, 2 chân duỗi thẳng trong tư thế thoải mái nhất. Sau đó, nhẹ nhàng co chân trái lên, 2 tay nắm lấy gối chân trái ép sâu vào người. Bài tập tăng chiều cao giúp kéo căng cơ đùi rất hiệu quả.

Động tác thứ hai: Vẫn giữ nguyên tư thế nằm như động tác thứ nhất, chân trái duỗi thẳng, nâng lên cao. Sau đó, vươn 2 tay nắm lấy bắp chân, kéo nhẹ để tạo độ căng giúp giãn cơ chân.

Động tác thứ ba: Giữ nguyên tư thế của động tác thứ 2, buông tay khỏi bắp chân trái. Tiếp tục, co chân phải lên, 2 tay ôm gối chân phải và dùng nó làm điểm tựa để bắt chéo bàn chân trái.
 
Giúp bạn tăng chiều cao với động tác gập gối
Giúp bạn tăng chiều cao với động tác gập gối

Động tác thứ tư, thứ năm và thứ sáu: Động tác thứ 4 có tư thế và cách tập tương tự động tác thứ nhất nhưng đổi sang chân phải. Động tác thứ năm có tư thế và cách tập giống động tác thứ hai nhưng đổi sang chân phải. Động tác thứ sáu có tư thế và cách tập giống động tác thứ ba nhưng đổi điểm tựa sang chân trái.

Bài tập 2: 

Động tác thứ nhất: Trước tiên 2 chân, 2 tay chống xuống mặt sàn, nâng hông lên, đẩu phần chân và mông ra phía sau. Kiễng chân lên, nhín. Làm liên tục động tác nâng lên hạ xuống phần hông bằng cách kiễng chân lên rồi hạ về tư thế ban đầu.

Động tác thứ hai: vẫn giữ nguyên tư thế cũ, giơ một chân lên cao, sau đó kiễng chân còn lại và đẩy chân lên cao. Với động tác này bạn có thể tập luyện như một bài tập tăng chiều cao dành cho chân rất hiệu quả. Các khớp cổ chân, khớp gối và hông được kích thích kéo dãn tối đa, giúp cho lớp mô sụn được bồi đắp đầy, kéo dài chiều cao toàn thân.

Động tác thứ ba: Đổi chân trụ và tập theo động tác thứ hai.

Bên cạnh các bài tập để tăng chiều cao bạn cũng có thể bổ sung thêm thực phẩm chức năng, được xem là giải pháp tối ưu trong việc tăng chiều cao ở trẻ. Với công dụng tuyệt vời giúp bổ sung khoáng chất thiết yếu cho xương như: Canxi, Vitamin D3, MK7, Magie, Mangan, Kẽm, DHA, Chondroitin…mà cơ thể không đủ giúp cải thiện chiều cao, bổ sung các dưỡng chất tăng cường sức khỏe cho xương chắc khỏe, dẻo dai. Thực phẩm chức năng hiện được rất nhiều người tin dùng vì chất lượng và hiệu quả nó mang lại.
Quý bạn đọc nếu có thắc mắc, xin gửi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 1900.1259 để được các chuyên gia & bác sĩ tư vấn miễn phí.

 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI