Tăng chiều cao cho trẻ "muốn nhanh" hãy chọn phương pháp đơn giản

114355

Chiều cao của trẻ muốn tăng nhanh cần rất nhiều yếu tố phối hợp theo lộ trình “dài hơi” từ khi còn trong bụng mẹ cho tới tuổi dậy thì. Thay vì phải “săn tìm” những cách phức tạp tốn nhiều công, thậm chí tiền bạc, các bậc phụ huynh hãy lựa chọn phương pháp đơn giản, an toàn, thuận tự nhiên mà lại giúp trẻ cao nhanh hiệu quả.

Giúp trẻ phát triển chiều cao “thuận theo tự nhiên”

Tăng chiều cao cho trẻ "muốn nhanh" hãy chọn phương pháp đơn giản
Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, chiều cao của mỗi người phát triển dựa vào 4 yếu tố, trong đó 1 yếu tố không thể can thiệp thay đổi là gen di truyền, còn lại 3 yếu tố tự nhiên khác hiệu quả hay không đều nằm trong tầm tay, đó là chế độ dinh dưỡng, thói quen vận động, thể dục thể thao và chế độ sinh hoạt khoa học, điều độ.

Tăng chiều cao cho trẻ an toàn, hiệu quả bền vững nhất không phải là trẻ được cung cấp chế độ ăn uống toàn “sơn hào hải vị”, chế độ ăn càng nhiều Canxi càng tốt, ĐƠN GIẢN là trẻ có chế độ đầy đủ, cân đối các dưỡng chất, đặc biệt là đủ dưỡng chất giúp tăng chiều cao nhanh là Canxi nano, Vitamin D3, MK7.

Tăng chiều cao cho trẻ an toàn, hiệu quả cũng không phải là sở thích thể dục thể thao tập luyện với cường độ mạnh, lịch tập dày đặc, ĐƠN GIẢN chỉ là tập cho trẻ có thói quen vận động, thể dục đều đặn với những môn phù hợp từng độ tuổi.

Tăng chiều cao cho trẻ an toàn hiệu quả lại càng không phải là chế độ sinh hoạt nghiêm khắc như “thiết quân lệnh”, ĐƠN GIẢN chỉ là tập cho trẻ có chế độ sinh hoạt khoa học, ngủ nghỉ đúng giờ, đủ giấc để hoocmon tăng trường có cơ hội tiết ra nhiều, giúp tăng chiều cao nhanh chóng.

Theo ThS.BS Đinh Thạc, Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, BV Nhi Đồng 1, để trẻ phát triển chiều cao tốt, hãy đảm bảo 3 yếu tố giúp trẻ cao nhanh tự nhiên đó được thực hiện liên tục theo “lộ trình” 3 giai đoạn vàng của trẻ.

BS. Đinh Thạc phân tích, hiện nay đối với sự phát triển chiều cao, chúng ta không chỉ chú trọng 1 hay 2 giai đoạn là đủ, toàn bộ sự phát triển của một đứa trẻ bắt nguồn từ lúc bà mẹ mang thai, đây là một trong những giai đoạn rất quan trọng. Giai đoạn mang thai thì phụ nữ cần ăn uống đầy đủ giống như sự khuyến cáo của bác sĩ sản khoa mới đảm bảo chất dinh dưỡng cho thai nhi, thai nhi ra đời cũng nặng 3 kg và chiều cao là 50cm.

Giai đoạn thứ 2 từ sơ sinh cho đến 3 tuổi, đây là giai đoạn vàng đánh dấu sự phát triển toàn diện của trẻ, đặc biệt là chiều cao. Nếu một đứa trẻ được chăm sóc tốt thì sẽ trải qua các mốc phát triển đạt chuẩn là năm đầu đời, chiều cao sẽ tăng được 25cm, rồi 2 năm tiếp theo mỗi năm tăng được trên 10cm, cũng khá nhiều, tức là em bé 3 tuổi chiều cao sẽ từ khoảng 95 cm đến 1m.

Giai đoạn thứ 3 vô cùng quan trọng là giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì, với em bé gái từ 10 -15 tuổi, còn bé trai từ 12 – 18 tuổi. Trong giai đoạn vàng thứ 3 này, chiều cao của trẻ sẽ có những bước nhảy vọt, có năm cao từ 10 – 14cm, thậm chí có trẻ cao tới gần 20cm, cột mốc tăng vọt về chiều cao đó không biết chính xác nó rơi vào năm nào. Thành ra trong suốt giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì trẻ cần được thực hiện đồng bộ các phương pháp tăng chiều cao thuận tự nhiên liên tục, nhằm đạt chiều cao tối ưu.
BS Đinh Thạc nói về tầm quan trọng của 3 giai đoạn vàng phát triển chiều cao.

Dinh dưỡng – “nhân tố vàng” của phương pháp cao nhanh đơn giản

Nếu 3 yếu tố tự nhiên chiếm 77% phương pháp đơn giản giúp trẻ cao nhanh – hiệu quả - an toàn, thì riêng dinh dưỡng chiếm 32% trong đó.

Theo BS. Đinh Thạc, chế độ dinh dưỡng chuẩn với trẻ phải đảm bảo đủ 4 nhóm thực phẩm, đó là nhóm bột đường, nhóm chất đạm, nhóm chất béo, nhóm vitamin và khoáng chất, nếu thiếu 1 trong 4 nhóm này thì sự phát triển sẽ bị thiên lệch.

Chế độ dinh dưỡng chuẩn cho trẻ nhằm tăng chiều cao nhanh, hiệu quả không thể thiếu nhóm chất Canxi, Vitamin D3, MK7. BS Đinh Thạc giải thích, đối với canxi nếu chỉ bổ sung đầy thì chưa thể đủ, cần đảm bảo hấp thu hiệu quả. Muốn Canxi hấp thu vào cơ thể phải kể đến vai trò của Vitamin D3. Tuy nhiên theo thống kê của khoa học ngày nay, nếu chúng ta chỉ bổ sung canxi kết hợp với vitamin D3 thì khả năng hấp thu cũng chỉ đạt chừng 40 – 50% thôi.

Muốn Canxi được hấp thu vào đúng đích là xương thì cần có thành phần MK7, dẫn chất quan trọng để đưa Canxi từ máu vào trong tận các cấu trúc của xương. Như vậy tăng khả năng hấp thu canxi lên hơn 90% thậm chí đến 99%.

BS Đinh Thạc khẳng định, đây được coi là kiềng 3 chân vững chắc, tăng chiều cao cho trẻ bằng chế độ dinh dưỡng giàu Canxi bắt buộc phải có Vitamin D3 và phải có bổ sung thêm dẫn chất là MK7, thì đây là 3 yếu tố rất là quan trọng để giúp cho sự phát triển chiều cao cho trẻ an toàn, hiệu quả.

Nhóm 3 dưỡng chất giúp trẻ cao nhanh thì Canxi thấy nhiều trong thực phẩm hằng ngày như sữa, trứng, tôm, cua, cá… Vitamin D3 nằm rải rác trong một số loại rau xanh, nhưng chủ yếu được tổng hợp qua da nhờ hoạt động tắm nắng, còn MK7 – một loại Vitamin K2 duy nhất từ tự nhiên, tìm thấy nhiều nhất trong món đâu tương lên men Natto của người Nhật, nhưng vị tanh nồng của món Natto, khiến cho nguồn cung chủ yếu dưỡng chất vàng MK7 bị lãng quên một thời gian dài.
BS Đinh Thạc phân tích nhóm chất không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng.

Sản phẩm chứa đầy đủ dưỡng chất giúp trẻ cao nhanh

Theo BS. Đinh Thạc, hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm với công dụng giúp tăng chiều cao cho trẻ, nhưng mẹ hãy chọn sản phẩm chứa đầy đủ bộ 3 dưỡng chất vượt trội Canxi nano, Vitamin D3 và MK7 giúp phát triển chiều cao cho trẻ nhanh, hiệu quả, an toàn.

Trong đó, Canxi được bào chế dưới dạng Canxi nano giúp tăng khả năng hấp thu vào cơ thể gấp hàng trăm lần so với Canxi thông thường hay Canxi dạng thô từ thức ăn hằng ngày.

Ngoài ra, bộ sản phẩm giúp tăng chiều cao này còn có những dẫn chất khác như là Mangan, Silic, Kẽm… cũng sẽ giúp bổ sung những khoáng chất cần thiết tốt cho cơ thể và đặc biệt là trong sản phẩm tăng chiều cao cho trẻ giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì có thêm thành phần Chondrotin giúp xương dài ra nhanh hơn, nhờ đó trẻ cao cũng nhanh hơn.
BS Đinh Thạc tư vấn chọn sản phẩm có chứa đủ nhóm dưỡng chất giúp trẻ cao nhanh.

Theo Hiệp hội Xương khớp của Mỹ, tác dụng tốt của Chondrotin là bảo vệ những cái sụn không bị phá hủy, giữ cho xương sụn tốt, giúp lớp sụn tiếp hợp giữa các đầu xương tiết ra nhiều, nhờ đó xương của trẻ dài mau chóng giúp trẻ cao vượt trội.

Tăng chiều cao cho trẻ không quá khó, chỉ cần phương pháp đơn giản, nhưng quan trọng phải phối hợp đồng bộ từ chế độ dinh dưỡng, thể dục thể thao, chế độ sinh hoạt khoa học và nên bổ sung thêm thực phẩm chức năng có chứa đủ bộ 3 Canxi nano, Vitamin D3, MK7 nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

>> Xem thêm: Thầy thuốc ưu tú, BS Lê Thị Hải, Nguyên GĐ TT Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cách tăng chiều cao cho trẻ an toàn, hiệu quả TẠI ĐÂY.

 

Mọi thắc mắc để được tư vấn kỹ hơn bạn đọc vui lòng liên hệ 19001259 hoặc hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn 

bộ sản phẩm tăng chiều cao
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI