Mẹ cần biết cách bổ sung Canxi cho trẻ mọc răng

4949

Không phải trẻ nào cũng mọc răng đúng tiến trình, có trẻ đến tháng thứ 9 mới mọc răng sữa đầu tiên. Và nguyên nhân ở đây là do trẻ thiếu Canxi. Mẹ hãy bổ sung Canxi cho trẻ mọc răng ngay từ khi còn nhỏ, để con có hàm răng chắc khỏe về sau nhé!


99% Canxi ở trong xương và răng, thế nên việc bổ sung canxi cho trẻ mọc răng là rất cần thiết. Nhưng bổ sung canxi cho răng cũng cần đúng cách để trẻ mọc răng đúng tiến trình và có hàm răng chắc khỏe.

 

1. Nguyên nhân trẻ chậm mọc răng


Trẻ sẽ mọc chiếc răng sữa đầu tiên ở tháng thứ 6 và sẽ mọc đủ 25 chiếc răng khi trẻ 2,5 tuổi. Tuy nhiên không phải trẻ nào cũng mọc răng đúng tiến trình, có trẻ đến tháng thứ 9 mới mọc răng sữa đầu tiên.

 

- Nếu trẻ chậm mọc răng nhưng vẫn phát triển bình thường cả chiều cao và cân nặng, vẫn ăn ngon ngủ kỹ thì bạn không cần lo lắng.

- Nhưng nếu trẻ lâu mọc răng, kèm theo đó là chậm tăng chiều cao, cân nặng, vận động kém thì đáng lo lắng. Và một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do thiếu Canxi, bạn cần bổ sung Canxi cho trẻ mọc răng ngay lúc này.


 

Mẹ cần biết cách bổ sung Canxi cho trẻ mọc răng


Nguyên nhân trẻ chậm mọc răng là gì?


 

Trong giai đoạn mới sinh đến 6 tháng tuổi, trẻ chỉ bú mẹ nên sữa mẹ chính là nguồn cung cấp dưỡng chất cho trẻ, trong đó có canxi. Nếu bạn ăn quá kiêng khem, ăn không đủ chất, không thường xuyên ăn thực phẩm giàu canxi thì chắc chắn không đủ để cung cấp canxi cho trẻ và mầm răng không thể phát triển.

Bên cạnh việc thiếu canxi thì trẻ chậm mọc răng cũng là do thiếu vitamin D.

- Để trẻ có thể hấp thu tối đa canxi từ sữa mẹ thì cần vitamin D.

- Bạn nên cung cấp vitamin D cho trẻ từ thực phẩm và đặc biệt là từ việc tắm nắng thường xuyên, thì chắc chắn trẻ sẽ mọc răng nhanh chóng.

 

2. Cách bổ sung canxi cho trẻ mọc răng


Nhu cầu Canxi ở mỗi giai đoạn của trẻ là khác nhau. Từ lúc mới sinh đến 6 tháng tuổi, trẻ cần được cung cấp 300mg canxi một ngày, nhu cầu đó sẽ tăng thành 400mg từ 7 tháng – 1 tuổi…

Hơn nữa lượng Canxi dự trữ ở trẻ vốn không nhiều bằng người lớn nên cần phải bổ sung hàng ngày, thường xuyên nhất là ở tuổi mọc răng, thay răng.

 

Mẹ cần biết cách bổ sung Canxi cho trẻ mọc răng


Cách bổ sung canxi cho trẻ mọc răng hiệu quả

 Tuy từ tháng thứ 6 trẻ mới bắt đầu mọc chiếc răng đầu tiên nhưng bạn vẫn nên bổ sung canxi cho trẻ ngay từ những tháng đầu đời bằng sữa mẹ.

- Nên cho bú mẹ hoàn toàn, sữa mẹ chính là nguồn cung cấp các dưỡng chất cho trẻ trong đó có canxi.

- Mẹ nên thường xuyên ăn các thực phẩm chứa nhiều Canxi như hải sản, trứng, các loại rau xanh đậm, các loại hạt, uống ít nhất 2 cốc sữa mỗi ngày và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai…


 

Sau tháng thứ 6 trẻ bắt đầu ăn dặm, bạn cũng có thể cho trẻ tập ăn từng ít một thực phẩm chứa Canxi, Vitamin D để thêm một cách cung cấp canxi cho trẻ ngoài sữa mẹ.

- Tắm nắng hàng ngày: Khi trẻ được 1 tháng tuổi, cả mẹ và trẻ cùng nên tắm nắng 20 phút/ ngày vào trước 8h sáng và từ 5h30 – 8h chiều. Tắm nắng sẽ là lúc giúp tổng hợp vitamin D từ ánh nắng mặt trời và đây là nguồn cung cấp đến 80% nhu cầu vitamin D của cơ thể. Vitamin D là chất dẫn cần thiết giúp cơ thể hấp thu canxi tốt đa.

- Thực phẩm chức năng này không chỉ cung cấp canxi nano cho trẻ mà còn có các dưỡng chất để trẻ phát triển chiều cao như Mangan, Magie, Kẽm, Silic, DHA… đặc biệt 3 thành phần dưỡng chất Immune Alpha, sữa non Colostrum và chất xơ hòa tan Fos sẽ giúp tăng sức đề kháng cho trẻ, nâng cao khả năng miễn dịch và giúp trẻ tiêu hóa tốt.


Canxi là khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến trí tuệ, chiều cao của trẻ và đặc biệt góp phần giúp trẻ có hàm răng chắc khỏe. Hãy bổ sung Canxi cho trẻ mọc răng ngay từ bây giờ để trẻ có hàm răng đẹp khi trưởng thành.

0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI