Tư vấn cách bổ sung canxi cho trẻ từ 8 đến 10 tháng tuổi

23665

Canxi là khoáng chất thiết yếu, đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển chiều cao, cân nặng, hệ thần kinh… của trẻ, đặc biệt là với trẻ 8, 9, 10 tháng tuổi khi trẻ bắt đầu mọc răng, tập đi… Cùng tìm hiểu cách bổ sung Canxi cho trẻ 8, 9, 10 tháng tuổi đúng cách ngay sau đây!

1. Nhu cầu canxi của trẻ 8, 9, 10 tháng tuổi

Theo các chuyên gia, nhu cầu canxi của trẻ từ khi sinh ra đến khi 1 tuổi sẽ thay đổi theo tháng tuổi. Với trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi mỗi ngày cần 300mg canxi, từ tháng thứ 7, 8, 9, 10 đến 1 tuổi, trẻ cần bổ sung lượng canxi là 400mg. 

Canxi có vai trò quan trọng với sự phát triển chiều cao và sức khỏe xương của trẻ. Trẻ càng lớn nhu cầu canxi càng tỷ lệ thuận với tuổi của trẻ. Do đó cần đảm bảo cung cấp đủ lượng canxi cho trẻ để không thiếu và không thừa. Thiếu canxi sẽ làm trẻ chậm lớn, còi xương, chậm biết đi và chậm mọc răng… Thừa canxi sẽ gây táo bón, sỏi thận…  

2. Chế độ dinh dưỡng cung cấp Canxi cho trẻ 8 đến 10 tháng tuổi

Từ tháng thứ 6 trở đi nếu trẻ có đủ canxi và phát triển bình thường thì sẽ mọc răng cửa hàm dưới. Do đó trẻ 8, 9, 10 tháng tuổi không chỉ cần Canxi để khỏe mạnh, tăng chiều cao mà còn để mọc răng đúng trình tự.

Để bổ sung canxi cho trẻ 8 tháng tuổi đến 10 tháng tuổi, thì ngoài việc duy trì thói quen bú mẹ - nguồn cung cấp canxi duy nhất ở giai đoạn 0 – 6 tháng tuổi thì ở giai đoạn 8, 9, 10 tháng tuổi này trẻ đã ăn dặm nên mẹ có thể cho trẻ ăn các loại thực phẩm giàu canxi như sữa, các chế phẩm từ sữa, các loại rau có màu xanh đậm, hải sản, đậu, vừng… Đây đều là Canxi tự nhiên dạng hữu cơ nên dễ hấp thu.

Trong số các loại thực phẩm giàu canxi thì sữa chua là thực phẩm còn chứa cả vitamin D, chất dẫn quan trọng giúp trẻ hấp thu Canxi tối đa và tốt nhất. Vì thế nên để bổ sung canxi cho trẻ 8, 9, 10 tháng tuổi bằng cách cho trẻ ăn sữa chua hàng ngày.

 Cách bổ sung canxi cho trẻ 8, 9, 10 tháng tuổi

3. Bổ sung Canxi nano cho trẻ 8, 9, 10 tháng tuổi

Sự thực là trẻ chỉ có thể hấp thụ được 20% lượng canxi qua thức ăn còn lại bài tiết ra ngoài. Do đó để đảm bảo nhu cầu canxi cho trẻ 8, 9, 10 tháng tuổi, mẹ có thể chọn bổ sung canxi bằng đường uống, đó là Canxi nano có trong thực phẩm chức năng tăng chiều cao dành cho trẻ từ 8, 9, 10 tháng tuổi.

Canxi nano này không chỉ siêu nhỏ, tan nhanh và tăng lượng hấp thu đến 200 lần so với canxi thông thường mà còn kết hợp với vitamin D3 cùng MK7 có trong thành phần thực phẩm chức năng này lấy canxi từ thức ăn đưa vào máu và đem canxi này đến nơi cần là xương và răng. 

Ngoài Canxi nano, Vitamin D3, MK7, cũng nên chọn thực phẩm chức năng có nhiều dưỡng chất tốt cho trẻ như Mangan, Magie, Kẽm, Silic, Bonron, DHA, chất xơ hòa tan FOS, sữa non ColostrumImmune Alpha,... để giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch, giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn, mọc răng đúng tiến trình…

Để việc bổ sung canxi cho trẻ được hiệu quả nhất, mẹ cũng cần ăn uống đủ chất trong đó không thể thiếu các thực phẩm giàu Canxi để phải đủ cung cấp đủ cho mẹ 1000mg canxi mỗi ngày để cho trẻ bú.

Cùng với thói quen ăn uống đủ chất, cả mẹ và trẻ cần duy trì thói quen tắm nắng hàng ngày. Tắm nắng là cách giúp cả mẹ và trẻ tổng hợp vitamin D tự nhiên từ ánh nắng mặt trời. Vitamin D này sẽ giúp mẹ và trẻ hấp thu canxi từ thực phẩm tối đa để khỏe mạnh và phát triển chiều cao, cũng như xương và răng.

Trên đây là những cách bổ sung Canxi cho trẻ 8, 9, 10 tháng tuổi hiệu quả. Có thể tổng hợp lại như sau:

 • Bổ sung đúng lượng Canxi cần thiết: 400mg
 • Bổ sung Canxi bằng các thực phẩm giàu Canxi
 • Bổ sung Canxi bằng thực phẩm chức năng, tốt nhất là gồm có bộ 3 Canxi nano, D3, MK7 để bé hấp thụ Canxi được tốt nhất
 • Cho trẻ tắm nắng hàng ngày để tối ưu chiều cao và sức khỏe cho con.
>> Xem thêm: Thầy thuốc ưu tú, BS Lê Thị Hải, Nguyên GĐ TT Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cách bổ sung canxi an toàn, hiệu quả TẠI ĐÂY.

Chúc cha mẹ thành công!

4.3 (85%)/12 votes
 • Kinh nghiệm gần 30 năm công tác tại Viện Dinh dưỡng Quốc Gia về chuyên ngành dinh dưỡng tiết chế. Đã tham gia nhiều đề tài cấp Bộ, cấp Nhà Nước về chế độ dinh dưỡng cho người lớn và trẻ em.

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI