Mẹ đã biết cách tăng chiều cao cho bé 1 tuổi

93574

Chiều cao là tiêu chí hàng đầu để đánh giá sự phát triển toàn diện. Để giúp con đạt được chiều cao vượt trội, các bậc phụ huynh cần chú ý những điều dưới đây

Chú trọng “giai đoạn phát triển vàng”
 
Quá trình phát triển xương được bắt đầu ngay từ giai đoạn bào thai và tiếp tục đến hết tuổi 25 đối với nam và 23 đối với nữ. Nhưng, tốc độ tăng trưởng không đồng đều mà chia thành từng giai đoạn. 
 
Khi một đứa trẻ sinh đủ tháng phát triển tốt lúc chào đời sẽ có chiều cao là 50cm. Trung bình trong năm đầu tiên trẻ sẽ tăng khoảng 25cm, bé trai có thể cao hơn bé gái 2cm. 
 
Cách tăng chiều cao cho bé 1 tuổi

Từ trên 1 tuổi trẻ sẽ tăng chậm hơn, chỉ 6 đến 7cm/năm, tương đương 0,5 cm/tháng. Tuổi dậy thì (bé gái 10-16 tuổi, bé trai 12 đến 18 tuổi) được coi là “Giai đoạn vàng: vì cơ thể sẽ có 1 đến 2 năm chiều cao tăng vọt từ 8 đến 10 cm nếu được nuôi dưỡng tốt. Sau thời kì này, chiều cao chỉ tăng trung bình 2cm/năm. 
 
Chính vì vậy, cha mẹ cần nắm được từng giai đoạn phát triển và tập trung vào giai đoạn tiền dậy thì để thúc đẩy chiều cao cho con. 
 
Bổ sung Canxi, Vitamin D3 và MK7: bộ 3 tăng chiều cao
 
Với quan niệm, gen di truyền là yếu tố quan trọng nhất và có ảnh hưởng đến chiều cao, cha mẹ thấp thì con sẽ có chiều cao trung bình. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra những yếu tố tác động đến chiều cao của trẻ gồm: dinh dưỡng 31%, thể thao 20%, di truyền 23%, môi trường 16% và tâm lý xã hội chiếm 10%. Chính vì vậy, chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chiều cao của trẻ. 
 
Muốn tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi hiệu quả, có thể bổ sung các sản phẩm hỗ trợ như thực phẩm chức năng, giúp trẻ cao thêm từ 4,9 đến 7,3 cm nếu sử dụng đúng và phù hợp. Nên lựa chọn sản phẩm chứa đa dạng các khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển của xương như: CANXI, KẼM, MAGIE, ĐỒNG, BONRON, SILIC…. Đặc biệt, Canxi dạng nano giúp hấp thụ tốt hơn và hạn chế tình trạng táo bón và sỏi thận. Quan trọng nhất vẫn là Vitamin D3MK7 giúp vận chuyển và chuyển hóa các khoáng chất vào tận xương, nhờ vậy, xương sụn dài ra nhanh, luôn chắc khỏe và dẻo dai hơn. 
 
Bên cạnh đó, thường thì hệ miễn dịch của trẻ 1 tuổi chưa được hoàn thiện. Các bậc phụ huynh cần bổ sung cho trẻ các dưỡng chất như: IMMUNE ALPHA, SỮA NON, FOS (chất xơ hòa tan) giúp tăng cường sức đề kháng và giảm tình trạng ốm vặt. Từ đó, sẽ giúp cho trẻ có cơ thể khỏe mạnh, hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất, chiều cao cũng được phát triển tốt hơn. 

Bạn cần tư vấn cách tăng chiều cao cho trẻ nhỏ, hãy gọi 1900.1259 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư:
bstuvan@caolonthongminh.vn để được các chuyên gia & bác sĩ tư vấn miễn phí.
 
 

0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI