Làm thế nào để tăng chiều cao nhanh nhất cho trẻ?

1293

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng giúp tăng chiều cao nhanh chóng. Quan trọng nhất là 1000 ngày đầu đời từ giai đoạn chuẩn bị mang thai cho đến khi trẻ được 2tuổi

Bên cạnh, các hoạt động thể lực, thể thao vừa sức, giấc ngủ ngon và đủ giấc chiếm tới 20% điều kiện để tăng trưởng chiều cao trẻ em.
 
Làm thế nào để tăng chiều cao nhanh nhất ?
 
Ở giai đoạn dậy thì, chiều cao phát triển nhanh nhất. Chính vì vậy, để đạt được chiều cao lý tưởng khi trưởng thành, các bạn tuổi teen và phụ huynh cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng và vận động cần xây dựng lối sống lành mạnh.
 
Dinh dưỡng hợp lý 
 
Đối với giai đoạn này nam cần ít nhất 2500 đến 2800 calo và nữ cần 2200 calo mỗi ngày để đáp ứng cho nhu cầu của cơ thể. Cần uống sữa ít béo, ăn thịt nạc, các loại hạt, cá, trái cây và rau quả.
 
Tăng cường vận động
 
Thường xuyên vận động ngoài trời cơ thể tuổi dậy thì phát triển tốt hơn. Lối sống ít vận động sẽ ức chế phát triển của cơ, xương, qua đó làm giảm chiều cao lẽ ra có thể đạt được. Một số môn thể thao tốt cho việc phát triển chiều cao như đu xà, bơi lội và bóng rổ, các bài tập kéo dài như rướn dài kiểu mèo, kiểu rắn hổ mang, bài tập kéo dài chân….
 
Tăng cường vận động giúp tăng chiều cao cho trẻ

Ngủ đủ và đúng giờ
 
Ngủ đủ 8 giờ vào ban đêm cũng như ý thức được việc nên đi ngủ sớm, dậy sớm sẽ tốt cho cơ thể rất nhiều. Ngủ đủ giấc và đúng giờ sẽ cho các em một giấc ngủ dâu và là yếu tố kích thích tăng trưởng được tuyến yên tiết ra, làm tăng thêm chiều cao cũng như cân nặng.
 
Bổ sung các dưỡng chất cần thiết
 
Trước tuổi dậy thì, xương phát triển mạnh về chiều dài và sau tuổi dậy thì xương phát triển về chiều dày. Xương cần được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cấu thành gồm: Canxi, magie, đồng, kẽm, silic, bonron, mangan….
 
Các dưỡng chất hình thành chất hữu cơ của xương, đó là Chondroitin sulfat, DHA và acif folic.
 
DHA chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám của não và trong võng mạc. Hơn nữa, DHA tạo ra độ nhạy của các nơ ron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác. Chính vì vậy, bổ sung DHA còn giúp cho trẻ phát triển trí não và thị lực tốt hơn. 
 
Đặc biệt, không thể thiếu vai trò của Vitamin D3 để giúp quá trình điều hòa hấp thụ canxi ở ruột và MK7 dẫn canxi vào tới tận máu và xương. Thiếu Vitamin D3 và MK& sẽ giảm hấp thụ canxi gây còi xương, chậm lớn ở trẻ đang phát triển.

Mọi thắc mắc bạn đọc xin gửi về hòm thư : bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 19001259 để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí
 
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI