Làm gì để con vừa phát triển chiều cao, vừa khoẻ mạnh

23813

Trẻ khỏe mạnh, phát triển toàn diện là mơ ước của tất cả các bậc phụ huynh, họ áp dụng những bí quyết, mẹo vặt truyền tai tới tư vấn của các chuyên gia.

Có những nguyên tắc chung mà nếu hiểu và sử dụng, các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể giúp con mình phát triển vượt bậc về mọi mặt, từ phát triển chiều cao đến sức bền của thể lực.

Nắm bắt thời cơ vàng

Trong cuộc đời của mỗi người cần chú ý tới 3 giai đoạn để phát triển chiều cao.

 • Thứ 1, khi em bé còn nằm trong bụng mẹ.
 • Thứ 2 là từ khi sinh ra cho đến khi 3 tuổi (đặc biệt là trong 2 năm đầu tiên)
 • Thứ 3 là giai đoạn tiền dậy thì (bé gái từ 10 – 16 tuổi), bé trai (từ 12-18 tuổi) - Đây là giai đoạn cuối cùng để bé tăng tốc phát triển chiều cao, còn sau khi đã dậy thì hoàn toàn, trẻ cao rất chậm, thậm chí giữ nguyên chiều cao.

Giúp trẻ cao lớn, tăng sức bền nhờ các dưỡng chất quan trọng

Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu như BS. Nguyễn Thị Hải – Nguyên giám đốc trung tâm khám viện dinh dưỡng quốc gia khẳng đinh: Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ, nhưng yếu tố quan trọng nhất là chế độ dinh dưỡng, muốn cao lớn thì bé phải có đủ năng lượng, đủ các chất dinh dưỡng, thứ 2 là yếu tố di truyền, thứ 3 là giấc ngủ và vận động của trẻ.

Để đảm bảo tăng trưởng tối ưu về chiều cao khi trưởng thành, giai đoạn tiền dậy thì rất quan trọng trong việc chuẩn bị đầy đủ các dưỡng chất cần thiết và tạo sức bật cho trẻ khi bước vào giai đoạn tăng trưởng vượt bậc. Vì dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất giúp tăng chiều cao (chiếm 31%) Vì vậy, cần có chế độ dinh dưỡng khoa học, đầy đủ, đồng thời bổ sung các sản phẩm hỗ trợ như thực phẩm chức năng sẽ đem lại hiệu quả giúp tăng chiều cao tối đa. Sử dụng đúng và phù hợp, một cách thường xuyên biện pháp này có thể giúp tăng chiều cao thêm từ 4,9 – 7,3cm.

Các chất dinh dưỡng cần thiết phải cung cấp mỗi ngày giúp tăng chiều cao, tăng sức bền cơ thể đó là:

+ Canxi: Là thành phần chính cấu thành xương và hàm răng. Tuy nhiên phần lớn, các bà mẹ khi nói tới phát triển chiều cao là chỉ nghĩ tới việc bổ sung canxi cho trẻ, nhưng không phải cứ cho trẻ uống bao nhiêu canxi là hấp thu được từng đó, mà canxi muốn hấp thu vào trong cơ thể thì trước tiên cần phải có vitamin D3 để hấp thu canxi từ ruột vào trong máu.

+ Vitamin D3: Giúp tăng hấp thu Cãnxi qua thành ruột, và làm giảm đáng kể tốc độ mất xương, giúp tang hấp thụ canxi.

+ MK7: Giúp vận chuyển Canxi từ máu vào xương, ngăn cản không cho Canxi lắng đọng ở thành mạch máu và mô mềm.Đồng thời tăng sinh collagen, do đó MK7 có tác dụng kép vừa giúp xương phát triển, xương chắc khỏe dẻo dai, đồng thời hạn chế nguy cơ xơ vữa mạch máu, táo bón, sỏi thận, vôi hóa mô mềm.

+ Ngoài ra, còn cần có DHA: Là acid béo không no cần thiết, thuộc nhóm acid béo Omega-3. DHA có vai trò thiết yếu trong việc hỗ trợ phát triển trí não, thị giác và sức khỏe tổng thể suốt cuộc đời của một con người. DHA giúp duy trì và tăng khối lượng xương, giảm nguy cơ loãng xương. DHA giúp cân bằng mức Canxi, tác động tới sự sinh ra và hoạt tính của tạo cốt bào.

+ Chondroitin sulfat: Là thành phần cấu của các tổ chức sụn, gân, da, mắt, thần kinh. Có tác dụng tăng tái tạo mô sụn, tăng hoạt dịch khớp. Nhờ đó, giúp kích thích sụn của trẻ phát triển nhanh và nhiều hơn, nhờ đó xương dài ra nhanh hơn.

+ Các khoáng chất khác: Magie, Mangan, Đồng, Kẽm, Boron, Silic là các khoáng chất tham gia vào thành phần cấu tạo xương

Chế độ ăn uống hàng ngày liệu đã cung cấp đủ dinh dưỡng cho xương?

Tuy nhiên đường ăn uống là rất khó để bổ sung đầy đủ và cân đối những dưỡng chất giúp trẻ phát triển tốt, đặc biệt khi trẻ còn phải đi học, cha mẹ đi làm cả ngày., không có nhiều thời gian gần con. Giải pháp tối ưu lúc này dùng thực phẩm chức năng chứa những dưỡng chất có liên quan mật thiết đến việc giúp tăng trưởng chiều cao như: Canxi, Kẽm, Magie, Đồng, Mangan, Boron, Silic, chondroitin, DHA, quan trọng nhất là Vitamin D và MK7 giúp hấp thu và chuyển hóa các khoáng chất vào tận xương, nhờ đó xương và sụn sẽ dài nhanh, chắc khỏe dẻo dai nhất. Việc lựa chọn chế phẩm bổ sung, viên uống hỗ trợ tăng chiều cao như vậy sẽ tạo nên sự tiện lợi và đơn giản hơn, giúp con dễ dàng bổ sung đầy đủ dưỡng chất giúp tăng chiều cao mỗi ngày, ngay từ 06 tháng tuổi đến sau 18 tuổi.

Ngoài ra, bạn có thể xem toàn bộ các chương trình tư vấn tăng chiều cao cho trẻ tại đây.

Gọi (04).39.978.898 hoặc 1900.1259 (Giờ hành chính) hoặc gửi câu hỏi tới hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn để được Tư Vấn- Giải Đáp về sản phẩm và phương pháp tăng chiều cao (Miễn Phí).

0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI