Cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi

14371

Tập xà đơn là một cách cực kỳ hiệu quả trong phương pháp tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi.

Với cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi không còn là nỗi lo nếu cha mẹ bổ sung cho trẻ một chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, nhất là kết hợp với việc tập xà đơn đều đặn.
 
Sự khác nhau ở cách tăng chiều cao cho bé trai và bé gái
 
Giai đoạn dậy thì là thời điểm phát triển chiều cao nhanh nhất, quyết định đến tầm vóc của trẻ khi bước đến độ tuổi trưởng thành.
 
Thời điểm dậy thì của bé gái là từ 10 - 15 tuổi, bé trai từ 12 - 18 tuổi. Với bé gái, từ 10 tuổi là thời điểm vàng để thúc đẩy phát triển chiều cao, và với bé trai thì đây cũng là thời điểm quan trọng để chuẩn bị cho hành trình phát triển tầm vóc. Vì vậy, cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi có vai trò rất quan trọng.
 
Tập xà đơn tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi
 
Cách tính quá trình tăng trưởng chiều cao của trẻ
 
Cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi được quyết định 20% vì yếu tố di truyền, 80% còn lại phụ thuộc vào quá trình chăm sóc và rèn luyện. 
 
Bé 1 tuổi có chiều cao trung bình khoảng 75-76cm. Đến khi 2 tuổi, bé có thể cao trung bình khoảng 85-86cm. Nhân đôi chiều cao 2 tuổi của bé, ta có thể ước tính chiều cao trung bình khi bé lớn. Ví dụ, bé 2 tuổi cao 85cm thì khi lớn lên có thể cao trung bình 1.7m. Nhưng nếu không có chế độ chăm sóc phù hợp thì trẻ sẽ khó đạt được chiều cao tiêu chuẩn.
 
Với những trẻ có gen di truyền bố mẹ thấp hoặc giai đoạn trước 10 tuổi chậm phát triển thì bạn vẫn có thể hy vọng vào cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi. Ở độ tuổi này, trẻ có thể tăng vọt chiều cao từ 8 đến 10 cm nếu được chăm sóc đúng cách.
 
Cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi đạt hiệu quả cao
 
Tuổi dậy thì, trẻ có thể phát triển chiều cao rất nhanh nên việc tập xà đơn thường xuyên là rất cần thiết để hỗ trợ phát triển tối ưu.
 
Trẻ 10 tuổi nên tập xà đơn vào sáng sớm và chiều muộn để đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, trẻ có thể tranh thủ tập vào bất cứ thời gian nào trong ngày. Trẻ nên kết hợp các động tác lên - xuống, vận động chân và cơ thể khi đu xà để kéo giãn toàn thân.
 
Bên cạnh đó, cần bổ sung các dưỡng chất thiết yếu tốt cho xương cũng như quá trình tăng chiều cao diễn ra thuận lợi hơn. Trong đó, các dưỡng chất then chốt là Canxi nano, MK7 và Vitamin D3 - bộ 3 này sẽ giúp trẻ cao lớn, xương chắc khỏe hơn. Đồng thời, giai đoạn này trẻ cần được cung cấp thêm Chondroitin để các lớp sụn tiếp hợp phát triển mạnh mẽ hơn, từ đó giúp tăng chiều cao tối đa hơn.
 
Bạn có câu hỏi về vấn đề tăng chiều cao cần được giải đáp? Hãy gọi 1900.1259 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí.
 
 

0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI