Cách tăng chiều cao cho con đơn giản nhất

33864

Tăng chiều cao cho con là mong mỏi của nhiều bà mẹ, và cũng có rất nhiều phương pháp tăng chiều cao cho con được đưa ra, thảo luận và áp dụng, nhưng đâu là cách tăng chiều cao cho con đơn giản nhất mà vẫn mang lại hiệu quả vượt trội?

Tăng chiều cao cho con = tăng chiều dài của xương
 


 
Trẻ cao lên được là bởi sự phát triển dài ra của các ống xương. Để tăng được chiều cao tối da, chúng ta cần hiểu về cấu tạo và sự phát triển của xương cũng như những yếu tố giúp xương chắc khỏe và phát triển tốt nhất.

Trong quá trình phát triển của xương trải qua 3 giai đoạn: Giai đoạn trong bào thai , từ lúc chào đời đến lúc dậy thì và từ tuổi dậy thì trở đi. Trong đó, giai đoạn 2 từ lúc trào đời đến lúc dậy thì, hệ xương phát triển mạnh hơn hệ cơ. Còn với giai đoạn 3 từ tuổi dậy thì về sau hệ xương phát triển chậm hơn hệ cơ.

Trước tuổi dậy thì, xương phát triển chiều dài và sau tuổi dậy thì, xương sẽ phát triển độ dày. Tuổi tiền dậy thì của trẻ em Việt nam là 9-11 tuổi đối với nữ và 12-16 tuổi  đối với nam. Lứa tuổi này chiều cao mỗi năm tăng khoảng 8 đến 10 cm nếu được nuôi dưỡng tốt. Khi đến tuổi dậy thì, thì sức lớn chậm lại, mỗi năm tăng khoảng 2cm.

Về mặt cấu tạo, xương chủ yếu được tạo thành từ những khoáng chất canxi và tế bào xương. Mô xương được cấu tạo bởi những tế bào, những sợi và chất căn bản. Chất căn bản của xương gồm: muối khoáng (muối muối Canxi, Magie, Mangan, Silic, Boron, Kẽm, Đồng...) và khoáng (chủ yếu là collagen kết hợp protein). Các thành phần bên ngoài bị canxi hóa giúp cho chất căn bản trở nên cứng rắn, phù hợp với chức năng chống đỡ và bảo vệ của xương.

Các xương được gắn kết với nhau bởi hệ thống dây chằng. tại những đầu xương có 1 lớp sụn giống như cao su có tính đàn hồi giữa những đầu xương trong các khớp để tránh ma sát và giảm chấn động mỗi khi những đầu xương chuyển động, va chạm vào nhau.

Xương luôn được tái tạo trong suốt cuộc đời và những tế bào xương mới liên tục được tạo ra để thay thế cho những tế bào đã già cỗi.

Cách tăng chiều cao cho con đơn giản

 

Để tăng chiều cao cho con hiệu quả và đơn giản, đầu tiên cần kể đến là luyện tập thể dục thể thao thường xuyên.

Bởi vận động nhiều rất có lợi cho xương khớp vì nó giúp những khớp xương trở lên linh hoạt hơn.Thường xuyên vận động nhiều rất có lợi cho xương khớp vì nó giúp những khớp linh hoạt hơn.

Bên cạnh đó là chế độ sinh hoạt khoa học, trong đó giấc ngủ đúng giờ và đủ giấc vô cùng quan trọng, giúp cho các hoocmon tăng trưởng được sản sinh ra tối đa, nhờ đó giúp xương dài thêm, đây là cách tăng chiều cao cho con đơn giản mà cha mẹ nào cũng cần chú ý.

Ngoài ra, bổ sung dinh dưỡng phù hợp cũng là cách tăng chiều cao cho con đơn giản và hiệu quả nhất. Cung cấp canxi là vô cùng quan trọng mà bất cứ ai cũng cần biết để giữ cho xương chắc khỏe và phát triển tốt, nhất là trong giai đoạn xương đang phát triển. Bạn có thể bổ sung canxi qua chế độ ăn uống mỗi ngày từ những thực phẩm như sưã, thịt cá và thực phẩm chức năng…nên bổ sung cansxi dạng nano sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt nhất.

Bên cạnh với canxi, cơ thể cần thêm vitamin D3 và MK7 giúp hấp thụ và vận chuyển Canxi tối đa từ ruột vào tận xương. Ngoài ra, MK7 giúp lấy Canxi ở chỗ thừa như thành mạch máu, mô mềm,… để đưa đến những chỗ thiếu (là xương). Ngoài ra, MK7 kích thích xương sản xuất nhiều Collagen giúp xương trở nên dẻo dai và đàn hồi. MK7 là một mắt xích rất quan trong giúp xương phát triển nhanh, chắc khỏe và dẻo dai.

Đối với tuổi đang lớn, chondroitin giúp phát triển lớp sụn tiếp hợp. Nhờ đó, cùng với Canxi sẽ giúp xương dài ra nhanh chóng. Chính vì vậy, trong quá trình phát triển xương, bên cạnh biệc lưu ý bổ sung canxi và các khoáng chất khác, chúng ta cần chú ý bổ sung cả Chondroitin để phát triển ở mức tốt nhất và khỏe mạnh nhất.

Để có chiều cao mong muốn, xương cần chắc khỏe và dài tối đa. Vì vậy, bổ sung đủ các dưỡng chất cho xương là rất cần thiết như Canxi nano, Kẽm nano, Magie, Mangan, đồng, Bo, Silic… cùng các “trợ thủ” đẩy nhanh quá trình tạo xương và sụn khớp là Vitamin D, MK7 (Vitamin K2), chondroitin, acid folic và DHA ... có thể giúp lứa tuổi “tiền dậy thì và dậy thì” cao hết tiềm năng.

 
Mọi thắc mắc cần được tư vấn, bạn đọc xin gửi về : bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc 19001259 ( 8/24h ) chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí về các phương pháp tăng chiều cao an toàn, hiệu quả nhất.
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI