Bí mật tính cách và khả năng kiếm tiền qua chiều cao

5181

Tự tin, lạc quan và hấp dẫn …và kiếm được nhiều tiền hơn là những thế mạnh khi sở hữu chiều cao vượt trội.

Phần lớn chúng ra luôn quan niệm rằng chiều cao mỗi người được quyết định bởi những yếu tố như di truyền. Thế nhưng, đây là một lầm tưởng hết sức sai lầm.

Có rất nhiều nhà khoa học đã chứng minh, chỉ có 20-25% chiều cao do gen di truyền quyết định. Phần còn lại hoàn toàn được quyết định bởi các yếu tố như dinh dưỡng, môi trường sống cũng như chế độ tập luyện thể thao. Hay nói một cách khác, dù không có yếu tố di truyền nhưng chúng ta hoàn toàn có thể đạt được chiều cao mong muốn nếu biết cách ăn uống và chăm khóc sức khỏe tốt.

Vì sao chúng ta cần làm như vậy? Bởi chiều cao ảnh hưởng tới toàn bộ cuộc sống tương lai của bạn dù có muốn hay không….?

1. Chiều cao tốt là biểu hiện của người tự tin

Ít có người biết, chiều cao ảnh hưởng rất lớn đến tính cách con người. Theo giáo sư nghiên cứu hành vi Daniel Cable thuộc trường London Business Scholl, chúng ta có xu hướng phản ứng lại với mọi cách cư xử của bản than.

Hiểu thoe cách đơn giản, nếu bạn được người khác coi trọng, bản than bạn cũng sẽ trân trọng và yêu quý mình hơn. Khi có chiều cao tốt, bạn sẽ nhận được những đánh giá tích cực hơn từ xung quanh. Hệ quả của bản than sẽ hình thành tự trọng và sự tự tin rất cao.

 


2. Chiều cao tốt tạo tiền đề cho sự nghiệp thành công

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, con người có xu hướng chú ý và thích những người có chiều cao tốt. Trong nhận thức, não bộ luôn “mặc định” cao đồng nghĩa với trí thông minh và khả năng làm việc tương đối tốt.

Điều này đặc biệt đúng ở phái mạnh. Có một thống kê cho thấy rằng, nam giới càng cao càng dễ thành công và được thăng tiến trong sự nghiệp. Kết luận này đã được kiểm chứng rõ nét trong các tiêu chuẩn về chiều cao với những nghề nghiệp đang hot nhất hiện nay như diễn viên, người mẫu và hàng không....

Cụ thể, tiêu chuẩn về chiều cao khi ứng tuyển vào vị trí phi công hay tiếp viên hàng không là nam tối thiểu cao 1,68m và nữ tối thiểu cao 1,6m.

Ngoài ra, trung tâm đào tạo người mẫu nổi tiếng ở Việt Nam như B-Beauties, PL Model và Elle đều yêu cầu chiều cao trung bình của người mẫu khi tham gia tuyển dụng đối với nữ là 1,65m trở lên và nam là 1,75m trở lên.

Những yêu cầu trên đã chỉ ra rằng, tại thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh gay gắt hiện nay, có được ngoại hình ưa nhìn và chiều cao lý tưởng là một lợi thế không hề nhỏ.

 


3. Chiều cao tốt chúng tỏ người lạc quan yêu đời

Tính cách của con người không phải khi sinh ra đã có mà nó được hình thành trong quá trình sống của từng cá nhân. Theo nghiên cứu của Well-Being Index Gallup-Healthways cho thấy, những người cao thể hiện mức độ hài lòng rất tốt về cuộc sống.

Họ thường có nhiều cảm xúc tích cực và tin tưởng vào cuộc sống hơn hẳn so với những người thấp bé nhẹ cân. Việc này giúp họ luôn lạc quan, bình tĩnh đối mặt với mọi thách thức trong cuộc sống.

 
 


4. Chiều cao tốt khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn

Nghiên cứu về tiến hóa chứng minh rằng, phần lớn xã hội, những người có chiều cao tốt, nhất là đôi chân dài luôn được coi là chuẩn mực của cái đẹp.

Trong khi đó, chân quá ngắn hay quá dài lại luôn bị coi là kém hấp dẫn. Theo các nhà khoa học, đó là những biểu hiện của các vấn đề di truyền, bệnh tật hoặc do ảnh hưởng từ môi trường sống không tốt.

 


5. Chiều cao tốt giúp kiếm tiền nhiều hơn

Một nghiên cứu đăng trên tờ Journal of Applied Psychology cho thấy, cứ cao hơn chiều cao trung bình 2,54cm thì cá nhân có thể kiếm được nhiều hơn 789 USD/năm, khoảng 16,6 triệu đồng.

Một nhà nghiên cứu khác của các nhà kinh tế thuộc Đại học quốc gia Australia và Đại học Sydney cũng đưa ra những điều tương tự như vậy. Sau khi so sánh mức lương của 20.000 người trưởng thành ở Austraila, họ rút ra được kết luận như sau: Chiều cao tỉ lệ thuận với thu nhập của con người và không phân biệt nam hay nữ.

Cụ thể, nếu thu nhập trung bình năm của một chàng trai cao 1m75 là 43.867 USD, vào khoảng 921 triệu đồng, thì họ có thể sẽ kiếm được thêm gần 14 triệu đồng nếu như cao thêm 5 cm.

 
 


6. Chiều cao tốt khiến con người thấy khỏe mạnh hơn

Đây là kết luận được rút ra từ thống kê của Bộ Y tế Anh năm 2003. Theo đó, các nhà khoa học đã yêu cầu 14.416 người trả lời một bản đánh giá chất lượng sức khỏe. Kết quả cho thấy rằng, những người có chiều cao thấp, nam thấp hơn 162 cm và nữ thấp hơn 151 cm, tự đánh giá chất lượng sức khỏe thể chất và tinh thần thấp hơn hẳn so với những người có chiều cao trung bình.

Đối với những người này, một sự tăng chiều cao nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng sức khỏe cũng như cuộc sống của họ. Cụ thể, mức độ tự tin về sức khỏe của bản thân sẽ tăng 6,1% nếu chiều cao được cải thiện 7cm ở nam và 6cm đối với nữ.

 


7. Chiều cao tốt dễ thành công trong tình yêu

Theo một bài báo được đăng trên tạp chí danh tiếng Nature năm 2000, những người đàn ông có xu hướng sinh sản cao hơn những người có chiều cao thấp.

Còn trong tình yêu, họ cũng là người có nhiều cơ hội tìm được nửa kia của mình dễ dàng hơn. Nguyên nhân là do trong quá trình tiến hóa, phụ nữ có xu hướng lựa chọn bạn tình có chiều cao tốt với mong muốn rằng tương lai con mình được như vậy.

 


8. Chiều cao được cải thiện sẽ tốt hơn cho tim mạch

Nghiên cứu đăng trên tạp chí European Heart chỉ ra rằng, nếu chiều cao trung bình và trên mức trung bình sẽ giảm thiểu các nguy cơ mắc các bệnh tim mạch
 

Hiện nay, chiều cao trung bình của thanh niên người Việt chỉ là 1.64m, xếp hạng thấp nhất ở khu vực Châu Á.

 
 
3.0 (60%)/24 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI