Cách lựa chọn sản phẩm tăng chiều cao hiệu quả nhanh chóng cho trẻ

4241

Để tăng chiều cao cho trẻ có rất nhiều cách, từ việc luyện tập thể dục thể thao, chế độ sinh hoạt khoa học tới lựa chọn sản phẩm tăng chiều cao hiệu quả, an toàn với sức khỏe

Để biết những sản phẩm mà các bậc cha mẹ đang lựa chọn có thật sự tốt và an toàn khi cho trẻ sử dụng không, ThS. BS Lê Thị Hải - Nguyên Giám đốc TT Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ chỉ ra những cách lựa chọn một sản phẩm tăng chiều cao cho trẻ an toàn, hiệu quả.

Sản phẩm tăng chiều cao hiệu quả an toàn, nhất định phải chứa những dưỡng chất nào?

Chúng ta được biết canxi là dưỡng chất hết sức quan trọng đầu tiên để phát triển chiều cao cho trẻ, bởi vì toàn bộ hàm lượng, số lượng canxi trong cơ thể chúng ta 99% tập trung ở xương.

Bởi vậy, BS. Lê Thị Hải cho biết, một sản phẩm được nói là để tăng chiều cao cho trẻ không thể thiếu Canxi. Dưỡng chất này cơ thể không thể tự tổng hợp mà cần phải bổ sung từ bên ngoài qua các nguồn thực phẩm hoặc chế phẩm.

Nhưng một mình canxi không thể tự đi vào cơ thể chúng ta được mà muốn hấp thu vào trong cơ thể thì cần phải có Vitamin D3 và khi đã vào trong cơ thể rồi thì cần phải có một protein vận chuyển Canxi và để kích hoạt protein đó thì cần phải có MK7 ( tức là Vitamin K2 có nguồn gốc tự nhiên), BS. Lê Thị Hải khẳng định, Canxi, Vitamin D3, MK7 chính là 3 vi chất dinh dưỡng quan trọng nhất cần phải có trong một sản phẩm giúp phát triển chiều cao ở trẻ.

Bộ 3 dưỡng chất giúp trẻ tăng chiều cao tối ưu

Ngoài ra, sản phẩm còn phải chứa những dưỡng chất khác vi dụ như là cần phải có những vi chất bên cạnh Canxi đó là Magie, Kẽm, Sắt, Silic, Boron và đặc biệt vai trò DHA, vitamin A, Vitamin C cũng rất quan trọng và một đứa trẻ không thể cao lớn được nếu như trong thành phần ăn, khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ thiếu chất đạm, bởi vì thành phần trong xương còn có collagen là thành phần hết sức quan trọng giúp cho xương chắc, dẻo dai.

Chúng ta được biết sự  phát triển của trẻ bằng chế độ dinh dưỡng thì không thể thiếu những khoáng chất cần thiết, chẳng hạn Canxi và các vi chất dinh dưỡng khác, có rất nhiều trong thực phẩm hằng ngày như trứng, sữa, thịt, rau, cá….Vitamin D3 rất dồi dào khi da của trẻ được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian nhất định. MK7 có nhiều nhất trong món Natto truyền thống (đậu tương lên men) của người Nhật Bản. Nhưng vì muôn vàn lý do khiến cho việc cung cấp các dưỡng chất tăng chiều cao cho trẻ từ nguồn thực phẩm bị hạn chế, hao hụt, nên việc bổ sung các dưỡng chất này từ sản phẩm hỗ trợ bên ngoài sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt.

Cách chọn sản phẩm tăng chiều cao cho trẻ phù hợp từng độ tuổi

Khi chúng ta bổ sung cho trẻ những sản phẩm tăng chiều cao cần phải biết được giai đoạn nào là giai đoạn cần thiết nhất để bổ sung, để tránh trường hợp bổ sung quá muộn thì hầu như không mang lại hiệu quả.

3 giai đoạn tăng chiều cao tốt nhất

BS. Lê Thị Hải cho biết, có 3 giai đoạn quan trọng bổ sung dinh dưỡng cho trẻ đó là giai đoạn em bé nằm trong bụng mẹ, giai đoạn em bé chào đời đến 3 tuổi và giai đoạn quan trọng nữa là giai đoạn trẻ bước vào tuổi dậy thì, trong đó, ở bé gái từ 10 - 15 tuổi, bé trai từ 13 -18 tuổi.

Chính vì thế sản phẩm tăng chiều cao cho trẻ an toàn rồi, nhưng phải hiệu quả, theo BS. Lê Thị Hải thì bên cạnh các dưỡng chất tăng chiều cao chủ đạo gồm Canxi, Vitamin D3, MK7 thì tùy từng giai đoạn trẻ cao lớn, cần cung cấp các dưỡng chất cần thiết.

Bác sĩ Lê Thị Hải giải thích rõ, đối với trẻ từ 6 tháng tuổi đến 4 tuổi cần phải bổ sung các dưỡng chất giúp phát triển triểu cao đó là Canxi nano, Vitamin D3, MK7. Nhưng ở giai đoạn này gọi là cửa sổ khoảng trống miễn dịch các cháu rất hay ốm vặt nên cần bổ sung các dưỡng chất tăng cường sức đề kháng là chiết xuất thành vách tế bào vi khuẩn có lợi Immune Alpha, Sữa non Colostrum, chất xơ hòa tan FOS.

Cụ thể Immune Alpha là dưỡng chất được chiết xuất từ thành vách của một loại vi khuẩn khi đưa vào trong cơ thể, tác dụng kích thích cơ thể hệ miễn dịch tăng sản xuất ra tế bào Lympho T, một tế bào miễn dịch hết sức quan trọng để giúp cho bé ngăn ngừa được tình trạng viêm đường hô hấp cũng như là đường tiêu hóa.

* Colostrum chính là thành phần sữa non chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, đặc biệt là các kháng thể giúp tăng cường miễn dịch cho em bé.

* FOS là chất xơ hòa tan giúp cho hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh, giúp bé hay ăn chóng lớn.

Đối với trẻ từ 5 - 9 tuổi là độ tuổi đến trường nên cần phải bổ sung các chất bảo vệ mắt và phát triển trí não như Taurin, DHA, Cao Bilberry, EPA. Còn độ tuổi dậy thì từ 10 -18 tuổi cần phải bổ sung thêm dưỡng chất vô cùng quan trọng Chondroitin để tăng cường phát triển lớp sụn tiếp hợp, tức là sụn gắn kết giữa 2 xương với nhau, làm cho xương dài ra và tốc độ tăng chiều cao sẽ rất nhanh.

Để sản phẩm tăng chiều cao cho trẻ an toàn, phát huy hiệu quả tốt nhất, trẻ cần có chế độ vận động, thể dục thể thao phù hợp, đều đặn, đồng thời chế độ sinh hoạt khoa học, đặc biệt là giấc ngủ đủ cả về số lượng lẫn chất lượng.

Bởi vận động vào ban ngày, thì ban đêm hormone tăng trưởng sẽ tiết ra nhiều hơn. Còn  đi ngủ đúng giờ, ngủ sâu và đủ giấc trong khoảng thời gian từ 22h đến 2h sáng là thời điểm hormone tăng trưởng tiết ra nhiều nhất giúp trẻ cao lên một cách tự nhiên.
 
Bác sĩ tư vấn cách chăm sóc để trẻ cao lớn và khỏe mạnh, hãy gọi 1900.1259 (Giờ hành chính) hoặc gửi câu hỏi tới hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn để được giải đáp miễn phí. Cảm ơn bạn đã quan tâm!
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI