Hiểu rõ các loại sữa tăng chiều cao cho bé trước khi mua

4975

Ba mẹ đang băn khoăn không biết lựa chọn loại sữa nào để tăng chiều cao cho bé yêu? Những thông tin chi tiết sau đây sẽ giúp ba mẹ hiểu rõ về các loại sữa tăng chiều cao cho bé, để từ đó các mẹ sẽ có thêm cơ sở lựa chọn được loại sữa phù hợp nhất giúp bé phát triển chiều cao.


Đọc thêm:

1. Sữa phát triển trí não và tăng chiều cao cho bé

1.1. Nên chọn loại sữa như thế nào cho trẻ?


Chọn đúng loại sữa tăng chiều cao cho bé để đạt được hiệu quả tốt nhất

Chọn đúng loại sữa tăng chiều cao cho bé để đạt được hiệu quả tốt nhất

 

Sữa phát triển trí não và tăng chiều cao cho bé là loại sữa trong thành phần có hàm lượng các chất giúp phát triển chiều cao và trí não.

Các chất có tác dụng kích thích chiều cao tăng lên đó là Canxi, Vitamin D3, Protein, Photpho, Magie, … các loại Vitamin.

 • Canxi: Tập trung phần lớn tại xương để thực hiện quá trình cốt hóa xương và bù vào lượng Canxi bị mất qua mồ hôi, nước tiểu. Canxi còn tham gia vào điều hòa quá trình đông máu và giảm tính kích thích thần kinh cơ. Vì thế, Canxi là thành phần rất quan trọng để giúp bé phát triển chiều cao và trí não.
 • Vitamin D3: Là khoáng chất cần thiết cho việc hình thành và phát triển xương, giúp hệ xương chắc khỏe hơn, tăng khả năng phát triển chiều cao cho trẻ.
 • Photpho, Magie, Protein, Vitamin…. là những thành phần giúp tăng khối lượng xương, tăng khả năng tái tạo xương, hỗ trợ xương phát triển dài ra.

Ngoài những dưỡng chất trên, trong thành phần sữa cần phải có hàm lượng các chất bổ não như DHA, ARA, Omega 3, Omega 6, Taurine, Choline ,…

 • DHA, ARA: là những hoạt chất giúp hoàn thiện cấu trúc não, phát triển não bộ hiệu quả ở trẻ cho bé. Do đó với việc bổ sung DHA, ARA đúng cách, đúng hàm lượng sẽ giúp bé hoàn thiện cấu trúc não, mang đến sự nhanh nhẹn và thông minh hơn cho trẻ.
 • Taurine: Là khoáng chất giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về ống thần kinh, bệnh về dị tật não rất tốt. Do đó thành phần sữa có chứa hàm lượng Taurin sẽ bảo vệ trẻ khỏi nỗi lo về bệnh tật.
 • Omega 3, Omega 6: Là những khoáng chất giúp tăng khả năng học hỏi, khả năng quan sát của bé.
 • Choline: Là chất giúp hệ thần kinh của bé ổn định để bé ngủ sâu giấc hơn, không bị giật mình. Hoạt chất này không những làm cơ thể bé khỏe mạnh mà còn giúp bé phát triển trí não hiệu quả.

1.2. Các loại sữa phát triển trí não và tăng chiều cao cho bé

Ba mẹ có thể tham khảo một số loại sữa phát triển trí não và tăng chiều cao cho bé sau đây:

1.2.1. Sữa Morinaga

Nguồn gốc Độ tuổi sử dụng Các dòng sữa Thành phần Mức giá
Nhật Bản Trẻ từ 6 tháng - 3 tuổi Morinaga số 0 Morinaga số 9 Morinaga số 1 Morinaga số 2 Vitamin nhóm A, B,C, D,E,K, Canxi, Phốt pho, sắt, Kali, sắt , Protein, Lipid, Taurin, Cholin, DHA và ARA,  Lactulose và Raffinose ,… 515.000 VNĐ/ hộp sữa Morinaga số 0 (810 gam)

1.2.2. Sữa Nuvita Grow

Nguồn gốc Độ tuổi sử dụng Các dòng sữa Thành phần Mức giá
Thương hiệu Nutifood của VIệt Nam. 1 - 10 tuổi Sữa Nuvita Grow 1+ Sữa Nuvita Grow 3+ Sữa Nuvita Grow Plus đỏ Lysin, Kẽm, Canxi, Vitamin D3, FOS/Inulin
DHA, AA, Taurin, Cholin, Selen, Vitamin nhóm B Vitamin A, C, E,…
~190.000 VNĐ

1.2.3. Sữa Nutrient Kao

Nguồn gốc Độ tuổi sử dụng Các dòng sữa Thành phần Mức giá
Công ty TNHH dinh dưỡng thực phẩm Eneright tại Singapore Trẻ từ 1 - 6 tuổi Nutrient Kao 700 gam Vitamin D, Canxi, Kẽm, phốt pho, Lysine,… 355.000 VNĐ/ hộp 700gam

1.2.4. Sữa Nutrient Grow IQ

Nguồn gốc Độ tuổi sử dụng Các dòng sữa Thành phần Mức giá
Công ty Cổ phần Eneright Việt Nam. Bé từ 1 - 10 tuổi Nutrient Grow IQ 700gam Canxi, Vitamin D, MK7, DHA, Choline, Taurine, FOS, Lysine, Kẽm, đạm Whey Protein, Selen, các loại Vitamin,… 350.000 VNĐ/ hộp 700gam

1.2.5. Sữa Hikid

Nguồn gốc

Độ tuổi sử dụng Các dòng sữa Thành phần

Mức giá

Thương hiệu ILDONG FOODIS - Hàn Quốc Trẻ từ 1 - 9 tuổi Sữa Hikid phát triển chiều cao và cân nặng Sữa Hikid Premium tách béo Sữa dê Hikid Gold Canxi, Kẽm, Sắt, Axit Amino,... Axit β-linoleic và Nucleotide, Immunoglobulin,… Dưỡng chất chống oxy hóa ~560.000 VNĐ

2. Sữa tăng chiều cao không béo cho bé

2.1. Sữa Friso Gold Pedia

Nguồn gốc Độ tuổi sử dụng Các dòng sữa Thành phần Mức giá
Thương hiệu Friso của Hà Lan Trẻ từ 2 - 6 tuổi Sữa Friso Gold Pedia 900 gam Selenium, Nucleotides, Vitamin D, Vitamin nhóm B, Taurine, Selen, DHA, Prebiotics, Probiotics, Canxi, Kẽm, Hệ dưỡng chất Synbiotics … 565.000 VNĐ/ hộp 900gam

2.2. Sữa NAN Kid số 4

Nguồn gốc Độ tuổi sử dụng Các dòng sữa Thành phần Mức giá
Thương hiệu Nestle của Thụy Sỹ Trẻ từ 2 - 6 tuổi Sữa NAN Kid số 4 DHA, ARA, Canxi, chất béo, chất đạm, cùng các loại vitamin A, C, D, E…Phospho, magie,… 350.000 VNĐ/hộp 900gam

2.3. Sữa Meiji

Nguồn gốc Độ tuổi sử dụng Các dòng sữa Thành phần Mức giá
Thương hiệu Meiji của Nhật Bản Trẻ từ 0 - 3 tuổi Sữa Meiji số 0 Sữa Meiji 9 Vitamin A, Vitamin D, Vitamin C, Vitamin E, Vitamin K,  Taurine, Acid Folic, vi chất sắt, kẽm, Canxi, Magie, Hệ chất xơ hòa tan FOS, DHA,… 529.000 VNĐ/ hộp 900 gam

3. Sữa tăng chiều cao và tăng cân cho bé

3.1. Sữa Milo Úc

Nguồn gốc Độ tuổi sử dụng Các dòng sữa Thành phần Mức giá
Thương hiệu Nestle – Úc 10 tuổi - 18 tuổi Sữa Milo Úc hộp 1kg. Vitamin B1, Vitamin B2,  Vitamin B6, Vitamin B12, Vitamin C Canxi , Sắt Protein và nhiều dưỡng chất khác 380.000 VNĐ/ hộp 1 kg

3.2. Sữa KidTaller

Nguồn gốc Độ tuổi sử dụng Các dòng sữa Thành phần Mức giá
Thương hiệu Eneright Nutrition của Singapore Trẻ từ 1- 6 tuổi Sữa KidTaller hộp 900 gam FOS, Colostrum, Lysine, Canxi, Palatinose, Why Protein Hydrolysate, Whey Protein Concentrate, MCT, Vitamin các nhóm,… 375.000 vnđ/ hộp 900 gam

3.3. Sữa Dielac Gold

Nguồn gốc Độ tuổi sử dụng Các dòng sữa Thành phần Mức giá
Thương hiệu Vinamilk của Việt Nam Trẻ từ 0 - 6 tuổi Sữa Dielac Alpha step 1, 2,3,4,5 Natri, Kali,, Canxi, Phốt pho, Magie, Mangan, Sắt, DHA, ARA, vitamin A, C, E, K, D, Vitamin nhóm B 290.000 VNĐ/ hộp 900 gam

Đọc thêm: 2 loại sữa tươi và 9 loại sữa bột giúp bé Tăng Cân và Chiều Cao

4. Lưu ý khi dùng sữa tăng chiều cao cho bé


Sữa là thực phẩm tăng chiều cao tốt không thể chối cãi, song mẹ cũng cần hết sức lưu ý khi cho con sử dụng

Sữa là thực phẩm tăng chiều cao tốt không thể chối cãi, song mẹ cũng cần hết sức lưu ý khi cho con sử dụng

 

Sữa là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng bổ ích cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Tuy vậy, sữa cũng như những thực phẩm khác đều có cách sử dụng nhất định.

Không phải cứ uống nhiều sữa là tốt, là đủ chất. Để phát huy công dụng của sữa hiệu quả nhất, ba mẹ cần chú ý một số điều sau đây.

4.1. Độ tuổi cho trẻ uống sữa tươi

Các mẹ chỉ nên cho trẻ dùng sữa tươi khi trẻ đã hơn 1 tuổi, vì:

 • Trong thành phần của sữa tươi có hàm lượng Đạm, Canxi và Photpho khá lớn, nếu cho trẻ dưới 1 tuổi uống, trẻ rất dễ bị quá tải thận, dẫn đến nguy cơ bị bệnh huyết áp, béo phì ở tuổi trưởng thành.
 • Lượng Đạm cao còn khiến trẻ bị đầy bụng, khó tiêu, ăn không ngon miệng và hay quấy khóc.

4.2. Liều lượng sữa nên uống mỗi ngày

 • Trẻ 2 tuổi nên uống sữa tươi với liều lượng từ 200-300ml/ngày vì lúc này khả năng hấp thụ các dưỡng chất cần thiết và khả năng tiêu hóa của trẻ cao hơn.
 • Đối với trẻ 3 tuổi, mỗi ngày cha mẹ có thể cho trẻ uống sữa tươi nhiều hơn, khoảng 300- 500 ml mỗi ngày.
 • Từ 5 tuổi trở đi mỗi ngày trẻ cần được bổ sung từ 500 - 700 ml sữa tươi.

4.3. Loại sữa tươi nên cho trẻ uống

Sữa tươi gồm có 3 loại chính là: Sữa vắt trực tiếp, Sữa thanh trùng , Sữa tiệt trùng. Các bác sĩ khuyến cáo, mẹ chỉ nên cho trẻ sử dụng sữa thanh trùng và sữa tiệt trùng.

 • 2 loại sữa này đã được áp dụng công nghệ diệt khuẩn triệt để bằng máy móc hiện đại, đảm bảo an toàn và vẫn giữ được đầy đủ dinh dưỡng.
 • Không nên sử dụng các loại sữa vắt trực tiếp do chúng không đảm bảo sạch khuẩn có thể gây nhiễm khuẩn đường tiêu hóa vốn non nớt của trẻ.

4.4. Nhu cầu Canxi cho trẻ

Nhu cầu Canxi của cơ thể ở mỗi độ tuổi là khác nhau. Càng lớn, cơ thể trẻ càng cần nhiều Canxi. Nhưng thực tế, Canxi trong sữa và thực phẩm chỉ đáp ứng được khoảng 50%. Do đó, để đảm bảo cơ thể có đủ lượng Canxi cần thiết, mẹ có thể cho bé sử dụng các chế phẩm có chứa Canxi khác. Đặc biệt là Canxi nano.

 • So với Canxi dạng thường, Canxi bào chế bằng công nghệ nano có kích thước nhỏ hơn rất hơn lần.
 • Với kích thước đó, Canxi nano sẽ dễ dàng thẩm thấu vào mạch máu, tăng khả năng hấp thu gấp 200 lần so với Canxi thường; đồng thời giảm đi tác dụng phụ của Canxi như gây nóng trong người, táo bón, sỏi thận...

4.5. Bổ sung thêm Vitamin D3 và MK7

Để Canxi đến được đích là xương, cơ thể cần có 2 chất “vận chuyển” là Vitamin D3 và MK7:

 • Vitamin D3 sẽ hấp thu Canxi từ thành ruột vào máu
 • MK7 sẽ đưa Canxi từ máu vào tận xương. MK7 còn lấy Canxi ở mô mềm, mạch máu, đưa đến nơi cần hoặc đào thải Canxi thừa ra khỏi cơ thể.

Bộ ba Canxi, Vitamin D3, MK7 kết hợp cùng các dưỡng chất như Kẽm, Magie, Đồng, Sắt… sẽ giúp xương chắc khỏe, dẻo dai và phát triển tối ưu.

Hy vọng các loại sữa tăng chiều cao cho bé trên đây sẽ tham khảo hữu ích giúp ba mẹ lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho trẻ. Hãy kết hợp uống sữa cùng chế độ dinh dưỡng đầy đủ và tập luyện thể thao để trẻ đạt được chiều cao tối đa.

3.5 (70%)/2 votes
 • Kinh nghiệm gần 30 năm công tác tại Viện Dinh dưỡng Quốc Gia về chuyên ngành dinh dưỡng tiết chế. Đã tham gia nhiều đề tài cấp Bộ, cấp Nhà Nước về chế độ dinh dưỡng cho người lớn và trẻ em.

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI