Phương pháp tăng 5cm chiều cao với 4 bài tập hiệu quả

3206

Những bài tập giúp tăng chiều cao đơn giản nhưng hiệu quả của nó không hề nhỏ

Với 4 bài tập tăng chiều cao hiệu quả sau đây, các kéo dài cột sống và cơ bắp chân thực sự sẽ làm cho xương dài thêm và chắc khỏe và dẻo dai hơn. 
 
Kéo căng cột sống
 
Xương cột sống được xếp nối với nhau bởi những khớp sụn. Bởi vậy việc làm cho các lớp sụn phát triển sẽ giúp kéo căng cột sống và đồng thời cải thiện tư thế của bạn. 
 
Bài tập này là phương pháp tăng 5cm chiều cao đơn giản mà bạn cần thực hiện:
 
- Khum người xuống với tư thế chống trên 2 tay và 2 gối. 
 
- Cúi đầu về phía trước và hít một hơi thật sâu, đồng thời hướng đầu về phía trước và uống cong xương chậu làm sao cho gần nhất về phía sàn nhà. Từ đó tạo thành một đường cong trong cột sống. 
 
Bạn hãy liên tưởng đến động tác kéo căng này mô phỏng như tư thế của loài mèo và giữ nguyên tư thế trong 5 giây, thở ra và đồng thời trở lại vị trí ban đầu.
 
Lặp lại 3 - 5 lần.
 
Căng dãn chân
 
Chân có 3 khớp nối từ hông đến mắt cá, lớp sụn của các khớp nối này phát triển thì chiều cao của cả cơ thể sẽ được tăng lên.
 
Động tác kéo căng cơ bắp chân là bài tập giúp Tăng chiều cao rất hiệu quả mà lại cực kỳ đơn giản. Ngồi trên tấm thảm với đôi bàn chân và đầu gối duỗi thẳng về phía trước mặt. Sau đó, nâng cánh tay, hít vào và từ từ cúi về phía trước, tay chạm vào ngón chân đồng thời thở ra. Đầu gối, luôn giữ thật thẳng. Giữ tư thế này trong 5 giây, hít vào và sau đó trở lại vị trí ban đầu. lặp lại động tác này 3 lần, hướng người lên cao.
 
Đứng thẳng, 2 bàn chân đặt sát nhau. Sau đó hít thật sâu và từ từ nâng cánh tay lên cao quá đầu, duỗi thẳng tay hết mức có thể. Sau đó giữ tư thế trong 5 giây, thở ra và trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại 5 lần. Bài tập này sẽ giúp kéo dài cột sống, cánh tay và cơ bắp chân.
 
Ði nhón gót
 
Đi nhón gót giúp bạn cải thiện được tư thế và kéo giãn các cơ chân. Bạn sẽ đứng như những diên viên ba lê rồi thường xuyên thực hành bài tập này: Đứng thẳng với hai bàn chân hơi mở rộng. Nâng cao tay qua đầu và nhón gót chân sau đó đi bằng các ngón chân. Đi bộ quanh phòng khoảng 2 - 3 phút. Thư giãn và lặp lại. Bạn có thể thực hiện bài tập này vài lần trong ngày. Tốt nhất là bước đi trên cỏ hoặc một tấm thảm để không bị căng cơ.
 
Đi nhón gót tăng chiều cao

Tập với xà ngang
 
Đây là một bài tập rất đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. tất cả những gì bạn cần đó là một thanh ngang cứng, rắn đủ khỏe để có thể chịu được trọng lượng cơ thể bạn. Chiều cao của thanh ít nhất là 1,8 đến 2m để cho khoảng cách giữa bàn chân tới sàn nhà, ít nhất là 10 đến 15cm. Để 2 cánh tay của bạn không gần mà cũng không cách xa quá, vừa phải để luôn cảm thấy thoải mái rồi đu người lên. Giữ tư thế treo lửng lơ hoặc đu xà như vậy cho đến khi nào bạn không thể chịu được nữa thì nghỉ. Khi bắt đầu nghỉ, từ từ hạ người xuống sàn nhà, chạm đất bằng mũi chân nhẹ nhàng để tránh bị chấn thương. Với bài tập này kích thích cột sống của bạn, kéo dãn và dài ra đáng kể. Khi đu xà, nên căng thẳng người và luyện tập 3 lần/tuần, mỗi lần ít nhất 5 phút để đạt được kết quả tối ưu.
 
Trên đây là 4 bài tập cũng là những phương pháp tăng 5cm chiều cao rất hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, bên cạnh đó để có được chiều cao như ý muốn thì bạn cần có một chế độ dinh dưỡng tốt, nghỉ ngơi khoa học. Và đặc biệt, là cần đến sự hỗ trợ của thực phẩm chức năng với các dưỡng chất: Canxi, Vitamin D3, MK7 và 1 số vi khoáng chất: Magie, Mangan, Kẽm, Chondroitin, DHA…giúp phát triển chiều cao vượt trội và bảo vệ xương chắc khỏe. 

Mọi thắc mắc bạn đọc xin gửi về hòm thư : bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 19001259 để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí
 

CHỌN MUA NGAY

 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Giúp tăng chiều cao và phát triển trí não cho trẻ, giúp xương và răng chắc khỏe, giúp cải thiện tình trạng còi xương;...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc dinh dưỡng Viện dinh dưỡng Quốc Gia
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Vũ Văn Lực

  Chuyên gia tư vấn - Nguyên bác sỹ đa khoa BV Hà Thành
  GỬI CÂU HỎI