Nguy hiểm khi bổ sung canxi sai cách

1740

Bạn có biết sử dụng sai cách viên bổ sung canxi có thể làm tăng nguy cơ tích tụ các màng bám trong lòng động mạch dẫn đến tổn thương tim???

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH Johns Hopkins (Mỹ) nhận thấy được rằng việc dùng nhiều viên bổ sung canxi có thể làm tăng nguy cơ tích tụ các màng bám trong lòng động mạch dẫn đến tổn thương tim. 
 
Khi đã phân tích số liệu từ một thử nghiệm gần 2.800 người kéo dài trong 10 năm, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng việc sử dụng nhiều viên bổ sung canxi có thể khiến tăng nguy cơ tích tụ các mảng bám trong lòng động mạch gây tổn thương tim. Trong khi đó, một chế độ ăn uống với những thực phẩm giàu canxi lại có tác dụng bảo vệ. 
 
Nguy hiểm khi bổ sung canxi sai cách
 
Theo các nhà nghiên cứu, khi nhắc tới việc bổ sung các vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như uống thuốc bổ sung canxi được biết là tốt cho sức khỏe của xương. 
 
Nhưng kết quả nghiên cứu mới này lại cho thấy được lượng canxi dư thừa từ các viên uống bổ sung có thể gây hại đến tim và mạch máu bởi chúng không hoàn toàn được chuyển hết vào hệ xương cũng như được bài tiết ra ngoài mà bị tích lũy trong các mô mềm của cơ thể, nhất là ở những người cao tuổi. 
 
Dựa trên hình ảnh chụp cắt lớp động mạch vành vào thời điểm bắt đầu nghiên cứu và sau 10 năm, cũng như bảng câu hỏi về chế độ ăn cũng như nguồn bổ sung canxi, hộ nhận thấy rằng ở những người có sử dụng thuốc bổ canxi với liều lượng trên 1.400mg/ngày tăng 20% nguy cơ bị vôi hóa động mạch vành khi so với những người chỉ bổ sung nguồn canxi từ thực phẩm. 

Có thể bạn quan tâm: Sai lầm khi bổ sung canxi cho trẻ 8 tuổi
Nguồn: suckhoedoisong.vn
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI