Chế độ dinh dưỡng thông minh giúp tăng chiều cao lý tưởng

16298

Theo nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng, Người Việt chỉ cao thêm 1cm sau 10 năm, là nước có chiều cao trung bình thấp nhất Châu Á

Ngoài yếu tố ảnh hưởng tới chiều cao như di truyền, vận động, môi trường thì việc bổ sung dinh dưỡng thiếu hợp lý là nguyên nhân chính khiến chiều cao người Việt thuộc hàng “khiêm tốn” nhất châu Á.
 
Thực phẩm giàu sắt và canxi đóng vai trò quyết định trong việc phát triển của chiều cao.

Canxi là khoáng chất chính để tạo xương, tuy nhiên cơ thể không thể tự tổng hợp được mà cần được cung cấp từ thực phẩm. Theo tạp chí Magforwomen, 12 thực phẩm giàu canxi giúp tăng chiều cao là: Hải sản, sữa chua, cải bó xôi, thực phẩm giàu sắt, cà rốt, trứng, bột yến mạch, đậu tương đen, sữa, thịt gà, trái cây và nước.

Mọi độ tuổi đều cần bổ sung canxi hàng ngày nhằm đảm bảo quá trình tạo xương suốt 30 năm đầu  cuộc đời và làm chậm quá trình mất xương và loãng xương từ 30 tuổi trở đi.Tuy nhiên, nếu bổ sung Canxi không đúng sẽ gây hại cho cơ thể. Canxi nếu không hấp thụ triệt để ở ruột sẽ gây táo bón, sỏi thận. Thậm chí, nếu canxi tồn tại nhiều trong máu gây xơ vữa động mạch (bệnh tim mạch), vôi hóa mô mềm (nếp nhăn da,…). Nên việc bổ sung canxi cần phải hợp lýbởi nhu cầu canxi ở mỗi độ tuổi là khác nhau:

- Trẻ em: 1 – 3 tuổi 700 mg;  4 – 7 tuổi 900 mg

- Nữ thiếu niên:  8 – 11 tuổi 900 mg; 12 – 15 tuổi 1000 mg; 16 – 18 tuổi 800 mg

- Nam thiếu niên: 8 – 11 tuổi 800 mg; 12 – 15 tuổi 1200 mg; 16 – 18 tuổi 1000 mg

- Phụ nữ: 19 – 54 tuổi 800 mg;  54+ tuổi 1000 mg

- Phụ nữ mang thai: 1100 - 1200 mg

- Đàn ông: 19 – 64 tuổi 800 mg 64+ tuổi 800 mg


Trích tài liệu: National Health and Medical Research Council. Recommended dietary intakes for use in Australia. 1991 Canberra, AGPS.

 
 
Bên cạnh nguồn canxi từ thực phẩm thì bổ sung dưới dạng viên uống thực phẩm chức năng Ca (canxi và vitamin D) sẽ giúp hỗ trợ đáng kể việc bổ sung canxi cho hệ xương. Nếu chọn cách bổ sung canxi bằng các chế phẩm dược này, hãy chắn chắn rằng sản phẩm đó ngoài canxi và vitamin D cần có vitamin K2 (MK7) trong thành phần. Tác dụng của MK7 là sự hoạt hóa, tối ưu hấp thụ và vận chuyển canxi từ máu vào tận xương, giúp xương không những chăc khỏe mà còn dẻo dai bằng cách tăng trọng lượng collagen trong xương.

Bổ xung Canxi thôi chưa đủ. Để xương dài nhanh, chắc khỏe, dẻo dai còn cần thêm đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu khác như Magie, đồng, kẽm, boron, silic, mangan, DHA, acid folic, và Chondroitin. Và đặc biệt là Vitamin D3 và MK7.

 
Tóm lại, dù bổ sung canxi tự nhiên hay chế phẩm thuốc, thực phẩm chức năng thì chúng ta phải thực sự hiểu nhu canxi mỗi độ tuổi cần bao nhiêu là đủ để tối ưu lượng canxi bổ sung cho hệ xương, cũng như phải bổ sung Canxi cùng với Vitamin D3 và MK7 để hấp thu Canxi và xương một cách tối đa và tránh những tác dụng không mong muốn của Canxi ( như táo bón, sỏi thận, xơ vữa động mạch, vôi hóa mô mềm,…), và kết hợp thêm các dưỡng chất cần thiết khác nữa.

Gọi  (04).39.978.898 hoặc 1900.1259 (Giờ hành chính) để được Tư Vấn- Giải Đáp về sản phẩm (Miễn Phí).
 
Lê Phương
 

 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI