Bật mí cách tăng 5cm chiều cao cho độ tuổi 23

23 tuổi còn tăng chiều cao được không? Có những cách tăng chiều cao ở tuổi 23 nào hiệu quả?

Câu hỏi:

Em năm nay 23 tuổi và cao 1m64, xin hỏi bác sĩ là ở tuổi của em có thể cao được từ 1m66 lên 1m70 không ạ? Và mong bác sĩ tư vấn hướng dẫn cho em cách để có thể tăng thêm chiều cao của mình! Em cảm ơn!

Thành Đạt (Phú Yên)

Trả lời: 

Chào bạn!

hai yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao là gen di truyền hoàn cảnh sống. Theo các nghiên cứu khoa học thì tuổi ngừng phát triển chiều cao là 22 tuổi. Nhưng với sự hướng dẫn của các bác sĩ kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý thì vẫn có thể cải thiện chiều cao ở lứa tuổi 23.
 
Dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng, trong đó 3 giai đoạn chủ yếu góp phần quyết định đến chiều cao của cơ thể là giai đoạn bài thai, giai đoạn đầu cuộc đời và đặc biệt là giai đoạn khi bước vào tuổi dậy thì.
 
Trong giai đoạn cơ thể đang phát triển, muốn phát triển chiều cao thì cần có một chế độ ăn tăng chiều cao khoa học: không nên ăn kiêng mà nên ăn các loại thực phẩm tăng chiều cao để được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất. Cần đặc biệt ăn đủ lượng protein và canxi cho việc phát triển của xương.
 
tập thể dục để tăng chiều cao tuổi 23
 
 • Các thực phẩm giàu protein đó là: cá, trứng, sữa, thịt nac, các hạt họ đậu, nhất là đậu nành…
 • Thực phẩm giàu canxi là sữa, cá nhỏ kho nhừ ăn cả xương, cá hộp nguyên xương, tôm…. Đặc biệt, sữa là có nhiều canxi rất dễ hấp thụ lại nhiều protein nên duy trì lượng sữa uống đều đặn hàng ngày. (Tham khảo: Các loại sữa tăng chiều cao không béo

Bên cạnh đó, tăng cường tập các bài tập tăng chiều cao cho nữ hàng ngày có tác dụng tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể và tăng trọng khối lượng khi trưởng thành.

Khi tập luyện, tuần hoàn máu được tốt hơn, trao đổi chất được tăng cường và hormone tăng trưởng tiết ra nhiều hơn. Nếu muốn tăng chiều cao tuổi 23, bạn nên thực hiện các động tác nhằm vươn dài người, nhảy xa, nhảy cao, đánh đu….

Ngoài ra, sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao cũng rất cần thiết. Đối với những người đã trưởng thành (chưa quá 25 tuổi, cánh cửa chiều cao vẫn còn khe hở để bạn cố gắng). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tăng chiều cao ở tuổi 23 mặc đù đã trưởng thành bằng cách kết hợp bộ 3: dinh dưỡng, tập luyện, thực phẩm chức năng.

Bạn nên lựa chọn thực phẩm chức năng có chứa các thành phần thiết yếu cho xương như: Canxi nano, Vitamin D3 và MK7, để chiều cao được phát triển tối đa. Trong đó:

 • Canxi dạng nano sẽ giúp cơ thể hấp thụ tối đa 200 lần so với canxi thường.
 • Vitamin D3 sẽ giúp vận chuyển canxi từ ruột vào máu.
 • Mk7 là chiếc xe vận chuyển canxi từ máu vào đến xương, đồng thời loại bỏ canxi ở nhưng nơi không cần thiết, thậm chí là nguy nhiểm như thành mạch máu, mô mềm…

Ở độ tuổi 23, dưỡng chất DHA sẽ giúp tăng khối lượng xương và Chondroitin sẽ là chất giúp các lớp sụn tiếp hợp phát triển tới mức đối đa. Chính vì vậy, bạn cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất này để có thể tăng chiều cao ở tuổi 23 thành công.

4.3 (85%)/4 votes
 • Giáo sư, Tiến sĩ khoa học chuyên ngành Dược lý

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI