Bổ sung CANXI cho trẻ dậy thì, "DỄ mà không DỄ"

15483

Ai cũng biết Canxi có vai trờ quan trọng thế nào với sự phát triển chiều cao và sức khỏe xương. Nhưng không phải ai cũng biết cách bổ sung Canxi cho trẻ dậy thì đúng cách để nhận được kết quả tốt nhất.


Tuổi dậy thì là lúc chiều cao có sự phát triển nhiều nhất. Do đó để trẻ có chiều cao lý tưởng khi trưởng thành thì việc bổ sung các dưỡng chất trong đó có canxi là rất cần thiết. Tuy nhiên nên bổ sung Canxi cho trẻ dậy thì thế nào đúng cách thì không phải ai cũng biết.
 

1. Ba giai đoạn vàng phát triển chiều cao


Bổ sung CANXI cho trẻ dậy thì thế nào


3 giai đoạn vàng cần lưu ý để giúp trẻ tăng chiều cao vượt trộiChiều cao của một người sẽ trải qua 3 giai đoạn phát triển, gọi là 3 giai đoạn vàng của chiều cao:

- Giai đoạn bào thai, khi còn trong bụng mẹ.

- Giai đoạn sơ sinh đến 3 tuổi.

- Giai đoạn dậy thì.


Trong đó giai đoạn dậy thì là giai đoạn chiều cao có sự phát triển nhiều nhất. Trẻ có thể cao thêm 12cm trong một năm bất kỳ nào đó.

Sau giai đoạn dậy thì, chiều cao của trẻ vẫn tăng nhưng chậm hơn trước khi dừng hẳn ở tuổi 23.


- Do đó để trẻ có chiều cao lý tưởng khi trưởng thành, cha mẹ cần chú ý bổ sung dinh dưỡng cho trẻ trong cả 3 giai đoạn vàng để phát triển chiều cao hiệu quả.

- Tuy nhiên nếu lỡ bỏ qua 2 giai đoạn đầu thì cha mẹ có thể bổ sung dưỡng chất cho trẻ, đặc biệt là Canxi ở giai đoạn vàng thứ 3, tuổi dậy thì để trẻ vẫn có thể phát triển chiều cao tối đa.

 

2. Bổ sung canxi đúng cách để có chiều cao tối đa ở tuổi dậy thì


Ai cũng biết Canxi có vai trờ quan trọng thế nào với sự phát triển chiều cao và sức khỏe xương. Nhưng không phải ai cũng biết cách bổ sung canxi đúng cách để nhận được kết quả tăng chiều cao tốt nhất.

 

2.1 Chế độ dinh dưỡng


Bổ sung CANXI cho trẻ dậy thì, "DỄ mà không DỄ"


Chế độ dinh dưỡng tốt gíup bé tăng cường Canxi


 

Để giúp tuổi dậy thì phát triển chiều cao tối đa, cha mẹ nên chọn bổ sung Canxi cho trẻ từ chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

 

- Dinh dưỡng là yếu tố có ảnh hưởng nhiều nhất đến chiều cao của một người, chiếm tới 31% (trong khi yếu tố di truyền là 23%).

- Nên bổ sung các thực phẩm giàu Canxi như: Hải sản (gồm tôm, cua, cá,...), rau lá xanh đậm, các loại hạt, trứng, thịt gà, sữa và các chế phẩm từ sữa…  Sữa và sữa chua là hai thực phẩm không chỉ chứa nhiều Canxi mà còn có lượng Vitamin D dồi dào có tác dụng giúp trẻ hấp thu canxi từ thức ăn được hiệu quả nhất để tăng chiều cao.

 

2.2 Bổ sung Canxi nano cùng Vitamin D3, MK7


Bổ sung CANXI cho trẻ dậy thì, "DỄ mà không DỄ"


Bổ sung bộ 3 Canxi nano, Vitamin D3 và MK7 để phát triển toàn diện cho trẻ 

Ngoài Canxi được cung cấp từ thực đơn ăn hàng ngày, thì để tuổi dậy thì cao vượt trội, cha mẹ có thể chọn bổ sung Canxi nano từ thực phẩm chức năng tăng chiều cao.

- Canxi nano ở dạng siêu nhỏ nên tan nhanh, dễ thấm thấu và tăng lượng hấp thụ lên đến 200 lần so với canxi dạng thông thường.

- Canxi nano này cùng Vitamin D3MK7 trong thực phẩm chức năng này tạo thành bộ 3 có vai trò giúp cơ thể hấp thụ Canxi tốt nhất. Bằng việc Vitamin lấy Canxi từ thức ăn đưa vào máu và từ đây MK7 sẽ làm nhiệm vụ vận chuyển canxi này đặt vào tận trong xương giúp xương chắc khỏe.

- Không những thế MK7 còn giúp lấy Canxi từ những chỗ thừa như thành mạch, mô mềm đặt về đúng chỗ cần là răng và xương.


Không chỉ có bộ ba Canxi nano, Vitamin D3 và MK7, một thực phẩm chức năng tăng chiều cao tốt còn có các dưỡng chất tốt cho sự phát triển của xương như: Kẽm, Magie, Mangan, Silic, DHA… và đặc biệt là thành phần Chondrotin - hoạt chất giúp phát triển lớp sụn tiếp hợp để xương nhanh dài ra, giúp tuổi dậỵ thì phát triển chiều cao tối đa.

>>
Xem thêm: Thầy thuốc ưu tú, BS Lê Thị Hải, Nguyên GĐ Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cách bổ sung canxi chuẩn xác để giúp trẻ đạt được chiều cao tốt nhất TẠI ĐÂY.

3. Chú ý tập luyện thể thao và ngủ đủ giấcbổ sung canxi cho trẻ dậy thì

 


Chú ý luyện tập thể thao và ngủ đủ giấc giúp bé phá triển chiều cao tối đa


 

Nếu dinh dưỡng và di truyền là hai yếu tố có ảnh hưởng nhiều nhất đến chiều cao của một người, thì thói quen tập thể thao thường xuyên và ngủ đủ giấc cũng là hai yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến chiều cao.


- Tập thể thao hàng ngày là cách giúp tuổi dậy thì vận động để dãn các khớp xương, kích thích lớp sụn tiếp hợp phát triển và giúp tăng lượng hooc môn tăng trưởng lên gấp 3 lần, tốt cho sự phát triển chiều cao.

- Ngủ đủ giấc không chỉ giúp cơ thể được nghỉ ngơi, tái tạo mà còn giúp tuổi dậy thì tăng chiều cao. Mỗi ngày trẻ cần ngủ đủ 8 tiếng và nên ngủ trước 23h, bởi từ 23h – 1h sáng hôm sau là lúc tuyến yên sản sinh hoocmon tăng trưởng.Tăng chiều cao cho trẻ cần kết hợp nhiều yếu tố, nhưng quan trọng vẫn là cha mẹ cần biết cách bổ sung canxi cho trẻ dậy thì đúng cách để có kết quả tốt nhất.

4.4 (88%)/5 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI