Bổ sung Canxi cho trẻ 5 tháng tuổi, không hề "quá sớm"

8542

Canxi có vai trò quan trọng trong sự phát triển chiều cao, trí tuệ và sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Do đó bổ sung canxi cho trẻ từ những tháng đầu đời là rất cần thiết. Và dưới đây là những chia sẻ về cách bổ sung canxi cho trẻ 5 tháng tuổi mà bạn nên biết.

Vai trò của Canxi với trẻ 5 tháng tuổi 

Bổ sung Canxi cho trẻ 5 tháng tuổi, không hề "quá sớm"
Bổ sung Canxi cho trẻ 5 tháng tuổi, không hề "quá sớm"
 
Canxi là một trong nhiều khoáng chất giúp cơ thể trẻ sơ sinh phát triển tốt nhất và duy trì chức năng sinh hoạt của cơ thể.  Khi không được cung cấp đủ canxi, xương và sự hình thành của răng sau này sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Trẻ ở tháng tuổi thứ 5 lạị càng cần canxi hơn vì chuẩn bị bắt đầu mọc những cái răng đầu tiên vào tháng tuổi thứ 6. Do đó, bổ sung canxi cho trẻ 5 tháng tuổi không hề  “quá sớm”.

Dấu hiệu thiếu canxi ở trẻ

Dấu hiệu thiếu canxi ở trẻ sơ sinh rất dễ nhận biết, đó là:

Dấu hiệu thiếu canxi ở trẻ sơ sinh
- Đổ nhiều mồ hôi cả lúc thức và lúc ngủ
- Chậm lớn
- Ăn không ngon miệng
- Nôn trớ hay ọc sữa
- Quấy khóc vào ban đêm, ngủ không yên
- Rụng tóc hình vành khăn

Cách bổ sung canxi cho trẻ 5 tháng tuổi 

Từ khi mới sinh cho đến 6 tháng tuổi, trẻ bú mẹ hoàn toàn nên thức ăn chính của trẻ chính là nguồn sữa mẹ. Đây cũng là nguồn cung cấp canxi duy nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ 5 tháng tuổi.
 Bổ sung Canxi cho trẻ 5 tháng tuổi, không hề "quá sớm"
Cách bổ sung canxi cho trẻ 5 tháng tuổi 

 
Do đó để có thể cung cấp canxi cho trẻ, bạn cần ăn nhiều thực phâm giàu canxi như tôm, cua, cá, các loại hạt, rau có lá xanh đậm, sữa và các chế phẩm từ sữa. Để cho trẻ bú, bạn nên uống ít nhất 2 cốc sữa một ngày nhằm đảo bảo cung cấp đủ 300mg canxi cho trẻ. Bạn cần ưu tiên những thực phẩm vừa giàu canxi lại có cả vitamin D như lòng đỏ trứng, cá, chuối, sữa chua trong thời gian cho trẻ bú. Ngoài các thực phẩm giàu canxi, bạn cũng có thể bổ sung canxi cho mình bằng đường uống. Nhưng phải uống đúng liều lượng cho phép, theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 
Bạn cũng có thể tìm cách bổ sung canxi cho trẻ 5 tháng tuồi bằng cách cho trẻ tắm nắng hàng ngày. Tắm náng sẽ giúp cơ thể tổng hợp vitamin D từ ánh nắng mặt trời. Vitamin này là chất dẫn quan trọng, giúp cơ thể trẻ hấp thu canxi tối đa từ nguồn sữa mẹ. Khi trẻ tắm nắng bạn cũng nên tắm nắng cùng con. Vì cơ thể bạn cũng cần tổng hợp vitamin D để hấp thu canxi từ thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày. Thời điểm thích hợp nhất để tắm nắng là trước 8h sáng và chiều từ 7h30 – 18h.
 Bổ sung Canxi cho trẻ 5 tháng tuổi, không hề "quá sớm"
Bổ sung canxi cho trẻ 5 tháng tuổi bằng cách tắm nắng

 
Với trẻ 5 tháng tuổi chỉ có cách duy nhất là bổ sung canxi từ nguồn sữa mẹ. Nhưng khi sang tháng thứ 6, bạn có thể chọn bổ sung canxi cho trẻ từ thực phẩm chức năng tăng chiều cao có thành phần Canxi nano, Vitamin D3 và MK7 cùng nhiều dưỡng chất tốt cho trẻ như Mangan, Magie, Kẽm, Silic, DHA và đặc biệt là thành phần Immune Alpha, chất xơ hòa tan Fos, sữa non Colostrum.
 
Thành phần Canxi nano trong thực phẩm chức năng này siêu nhỏ, tan nhanh nên sẽ giúp tăng lượng hấp thu lên đến 200 lần so với canxi ở dạng thông thường. Vitamin D3 sẽ giúp lấy canxi từ thức ăn đưa vào máu và MK7 sẽ làm nhiệm vụ vận chuyển đem canxi đặt vào trong xương, đưa canxi đến những nơi cần như răng và xương.
 
3 thành phần Immune Alpha, chất xơ hòa tan Fos và sữa non Colostrum sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao khả năng miễn dịch và tiêu hóa cho trẻ. Đồng thời cũng sẽ hỗ trợ trẻ trong giai đoạn mọc răng từ tháng thứ 6 trở đi.
 
Canxi có vai trò quan trọng với sức khỏe, trí tuệ và phát triển chiều cao của trẻ nên bổ sung canxi là điều bạn nên làm cho con để bé có thể phát triển toàn diện. Tuy ở tháng tuổi thứ 5, nguồn canxi bổ sung cho trẻ chỉ có sữa mẹ nhưng nếu bạn ăn nhiều thực phẩm giàu canxi thì chắc chắn sẽ có đủ canxi cũng cấp cho nhu cầu hàng ngày của trẻ.

 

Để được chuyên gia bác sĩ tư vấn kỹ hơn về cách bổ sung canxi, cha mẹ vui lòng liên hệ 19001259 hoặc hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn

5.0 (100%)/1 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI