Bổ sung canxi cho trẻ 6 tháng tuổi là cần thiết - Mẹ đừng chủ quan!

14718

6 tháng tuổi là lúc trẻ bắt đầu mọc răng nên việc bổ sung canxi cho trẻ 6 tháng tuổi là rất cần thiết. Vậy đâu là cách bổ sung an toàn và hiệu quả nhất cho trẻ? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Dấu hiệu trẻ 6 tháng thiếu canxi


Trẻ dưới 6 tháng tuổi cần bổ sung hàm lượng Canxi là 300mg/ ngày để có thể khỏe mạnh và chóng lớn. Nếu bé thiếu canxi sẽ ảnh hưởng đến hệ xương, sự phát triển trí tuệ, cơ bắp và hệ miễn dịch của trẻ.

 

Bổ sung canxi cho trẻ 6 tháng tuổi "sự cần thiết" mẹ đừng chủ quan 


Bổ sung canxi cho trẻ 6 tháng tuổi cần thiết, mẹ đừng chủ quan 

Trẻ 6 tháng thiếu Canxi sẽ có những biểu hiện như:

 

- Ngủ không ngon, không sâu giác và hay vặn mình.

- Trẻ ra mồ hôi nhiều khi ngủ.

- Ăn uống kém hay nôn trớ.

- Tóc trẻ rụng hình vành khăn.

-  Hơi thở gấp, lồng ngực đỏ

-  Chậm mọc răng với trẻ 6 tháng tuổi.

 

2. Cách bổ sung Canxi cho trẻ 6 tháng tuổi

2.1. Sữa mẹ


Bổ sung canxi cho trẻ 6 tháng tuổi "sự cần thiết" mẹ đừng chủ quan 


Sữa mẹ là cách bổ sung canxi cho bé 6 tháng rất tốt

 
 

Từ khi mới lọt lòng đến khi 6 tháng tuổi, trẻ chủ yếu bú mẹ nên sữa mẹ chính là dinh dưỡng nuôi trẻ lớn và cũng là nguồn cung cấp canxi duy nhất cho trẻ.

Vì thế mẹ cần ăn uống đủ chất, chú trọng những thực phẩm chứa canxi để cung cấp đủ cho nhu cầu canxi của mẹ và cho trẻ bú, giúp trẻ khỏe mạnh, cứng cáp và có sức đề kháng tốt.

 

2.2 Thực phẩm ăn dặm


Bổ sung canxi cho trẻ 6 tháng tuổi "sự cần thiết" mẹ đừng chủ quan 


Bổ sung canxi cho trẻ 6 tháng tuổi bằng thực phẩm ăn dặm

 
 

Từ 6 tháng trở đi, trẻ bắt đầu ăn dặm nên ngoài sữa mẹ, bạn có thể bổ sung canxi cho trẻ bằng thực phẩm.

 

- Những loại thực phẩm giàu canxi trẻ có thể ăn ở tháng tuổi này gồm có: Sữa, chế phẩm từ sữa, rau lá xanh đậm, các loại hạt, đậu nành, cam, hải sản…

- Đặc biệt, trong số các chế phẩm từ sữa thì sữa chua là món ăn trẻ 6 tháng tuổi có thể ăn mỗi ngày ½ hộp và tăng dần lượng. Sữa chua không chỉ chứa nhiều canxi mà còn có lượng Vitamin phong phú trong đó có Vitamin D, thành phần không thể thiếu giúp tăng khả năng hấp thu canxi được nhiều nhất.

 

2.3 Tắm nắng


 Bổ sung canxi cho trẻ 6 tháng tuổi "sự cần thiết" mẹ đừng chủ quan


Tắm nắng giúp hấp thụ canxi cho trẻ 6 tháng tuổi

 
 

Thói quen tắm nắng hàng ngày cũng là cách giúp bổ sung canxi cho bé 6 tháng tuổi. Tắm nắng là cách giúp trẻ tổng hợp Vitamin D từ ánh nắng mặt trời.

 

- Đây là chất dẫn không thể thiếu để cơ thể hấp thu Canxi tối đa.

- Mẹ nên cho trẻ tắm nắng vào sáng sớm hoặc chiều muộn để có thể nhận được vitamin tự nhiên này, giúp việc hấp thu canxi từ sữa mẹ và thực phẩm ăn dặm được nhiều nhất.
 
- Thời điểm tắm nắng tốt nhất là từ 6h30 – 8h sáng và từ 17h30 – 18h chiều đối với mùa hè. Còn mùa đông mẹ nên cho trẻ tắm nắng từ 15 – 17h hàng ngày.

 

2.4 Bổ sung canxi đường uống là rất cần thiết


Vào giai đoạn 6 tháng tuổi, trẻ bắt đầu mọc những cái răng đầu tiên, đây cũng là lúc trẻ bắt đầu mất dần hệ miễn dịch thụ động từ mẹ, trong khi hệ miễn dịch chủ động còn đang hoàn thiện.

Do đó đây là giai đoạn trẻ cần nguồn dưỡng chất trong đó có canxi để trẻ có thể để khỏe mạnh, tăng chiều cao và phát triển toàn diện.


Bổ sung canxi cho trẻ 6 tháng tuổi "sự cần thiết" mẹ đừng chủ quan 


Bổ sung canxi đường uống là rất cần thiết

 
 

Mẹ nên chọn sản phẩm có chứa Canxi nano để bổ sung canxi cho bé 6 tháng.

 

- Canxi nano siêu nhỏ, tan nhanh và có khả năng hấp thu gấp 200 lần so với canxi dạng thông thường.

- Canxi nano khi được kết hợp với Vitamin D3 và MK7 trong sản phẩm tăng chiều cao này sẽ giúp lấy canxi từ thức ăn đưa vào máu rồi đặt canxi vào đúng chỗ cần là xương và răng.

 
Ngoài Canxi nano, Vitamin D3 và MK7 thì sản phẩm tăng chiều cao này có có thành phần tốt cho sự phát triển và chắc khỏe của xương như Mangan, Silic, Magie, Bonron, Kẽm… Đặc biệt sự có mặt của sữa non Colostrum, Immune Alpha và chất xơ hòa tan FOS,... là các dưỡng chất giúp tăng sức đề kháng, nâng cao khả năng miễn dịch cho trẻ. Đồng thời hỗ trợ trẻ  mọc răng đúng tiến trình, tiêu hóa tốt hơn.

 
Qua những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các mẹ đều đã hiểu rõ vai trò của Canxi đối với sự phát triển của trẻ. Rõ ràng rằng việc bổ sung Canxi cho trẻ 6 tháng tuổi là cần thiết, các mẹ cần phải biết cách bổ sung an toàn và hiệu quả nhất cho trẻ.

4.3 (86%)/6 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI