Cách tập luyện để tăng chiều cao hiệu quả bạn nên biết

2083

Tập thể dục chính là một trong những cách tập luyện để tăng chiều cao hiệu quả.

Các cách tập luyện để tăng chiều cao được khoa học chứng minh chắc chắn sẽ tăng chiều cao tối ưu nếu thực hiện thường xuyên.

Bài tập xà đơn

Với bài tập xà đơn này, tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả, giúp bạn cải thiện chiều cao rõ rệt vì nó cho phép trọng lượng thân dưới của bạn căng ra, đồng thời giảm căng thẳng giữa các đốt sống.

Thực hiện bài tập: 2 cánh tay để lên thanh xà với khoảng cách thoải mái, giữ tư thế treo lơ lủng hoặc đu xà lên đến khi nào bạn không chịu được nữa thì thôi. Khi nghỉ, từ từ hạ người xuống sàn nhẹ nhàng để tránh bị thương, chạm đất bằng mũi chân. Bạn nhớ phải căng hết người, nhất là cột sống khi tập và chăm chỉ tập luyện 3 lần/tuần để đạt được kết quả tốt.

Bài tập xà đơn giúp tăng chiều cao cực kỳ hiệu quả
Bài tập xà đơn giúp tăng chiều cao cực kỳ hiệu quả

Bài tập uốn ngược

Tập luyện để tăng chiều cao với bài tập này sẽ giúp kéo căng cột sống và làm dài lưng, đốt sống cổ cho bạn.

Thực hiện bài tập: nằm ngửa, úp lòng bàn tay xuống, sau đó đặt 2 cánh tay song song với cơ thể. Cùng lúc đưa 2 chân lên cao rồi kéo căng để uống ngược chúng qua đầu, cố gắng chạm cả 2 chân xuống sàn nhà.

Có thể ban đầu, bạn không thể chạm chân xuống sàn nhà được ngay, nhưng đừng quá lo lắng, nếu tích cực và chăm chỉ luyện tập bạn sẽ làm được thôi. Và khi bạn làm được điều này, cột sống của bạn càng được kích thích dãn dài vì cơ thể bạn càng được kéo căng và bạn sẽ cải thiện được chiều cao.

Bài tập kéo cột sống ra phía trước
 
Thực hiện bài tập: Ngồi thẳng lưng trên sàn nhà, 2 chân mở rộng hình chứ V, cùng với đó, 2 tay rộng bằng vai và để song song giơ tay ra trước mặt. Sau đó, vươn người ra phía trước, cố gắng hết sức để 2 bàn tay chạm vào ngón chân của mình. Khi bạn thành công chạm vào ngón chân của mình, hoặc có thể đưa tay ra xa hơn nữa, thì khi đó là cột sống của bạn đã được gập ở mức lớn nhất, kích thích sự phát triển chiều cao hiệu quả nhé.

Trên đây là cách tập luyện để tăng chiều cao hiệu quả bạn có thể tham khảo, nhưng để đạt được hiệu quả cao bạn cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học. Đặc biệt, bạn cần bổ sung thêm các dưỡng chất giúp tăng chiều cao từ thực phẩm bổ sung với đa dạng dưỡng chất tốt cho xương: Canxi, Vitamin D3, MK7, DHA, Magie, Mangan, Bonron, Silic, Chondroitin….để chiều cao được phát triển tối đa nhất. 

>>> Mời các bạn cùng xem thêm bài viết của chuyên gia tư vấn cách tăng chiều cao cho mọi lứa tuổi
Mọi thắc mắc, bạn đọc xin gửi về hòm thưbstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 19001259 để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí.

 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI