Cách tập tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14

1738

Nếu bạn đang còn trẻ thì hãy tìm hiểu những cách tập tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14 này nhé!

Cách tập tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14 có rất nhiều. Vì ở độ tuổi 13 đến 14 là khoảng thời gian có thể bứt phá về chiều cao cho cả nam và nữ. Nhưng có những người biết tận dụng khoảng thời gian quý giá này để tăng chiều cao hết cỡ, mà có người lại không biết cách.

Độ tuổi 12-16 là giai đoạn đang tuổi dậy thì, do vậy hormone tăng trưởng được kích thích sản sinh nhiều, tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển của xương. Nhưng muốn xương dài mà chắc khỏe, dẻo dai thì cần bảo đảm canxi được cung cấp đầy đủ. Hết giai đoạn dậy thì tốc độ tăng chiều cao bị ngưng lại hoặc chậm hơn, vì vậy hãy tham khảo những cách tăng chiều cao ở tuổi 14 hiệu quả.

Sử dụng TPCN tăng chiều cao

Nếu như đến độ tuổi 13 đến 14 tuổi mà chiều cao so với bạn bè cùng trang lứa còn thấp thì hãy sử dụng thực phẩm bổ sung để tăng cường hàm lượng canxi và dưỡng chất thiết yếu thúc đẩy xương phát triển. Thực phẩm chức năng chỉ đơn giản là một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, không có tác dụng phụ cũng không phải là thần dược tăng chiều cao như nhiều sản phẩm phóng đại vẫn nhắc đến.

Ở Việt Nam, thực phẩm chức năng dường như chưa phổ biến rộng rãi và chưa có một cái nhìn đúng đắn. Tuy nhiên, lời khuyên chân thành cho những ai có chiều cao khiêm tốn đó là hãy sử dụng TPCN, đây là cách tập tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14. Nên chọn sản phẩm có chứa đầy đủ các dưỡng chất giúp cho hệ xương phát triển, đó là: Canxi nano, Vitamin D3, MK7, magie, Mangan, Đồng, Bonron, Silic, Chondroitin….

Đừng từ bỏ các bài tập vận động

Cách tập tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14 đó là thường xuyên vận động giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, xương, cơ được kéo dãn tối đa. Tuy nhiên, hiện nay dường như hoạt động này bị các bạn trẻ xa lánh.
 
Tăng chiều cao nhanh bằng cách bơi lội mỗi ngày
Tăng chiều cao nhanh bằng cách bơi lội mỗi ngày

Bơi, chơi bóng rổ, đu xà là những cách tập tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14. Nếu như bạn không thích vận động mạnh với những môn thể thao này, vậy hãy tìm tới những động tác yoga nhẹ nhàng như: tư thế rắn hổ mang, động tác vươn thở, rướn căng người….

Ngủ khoa học

Ngủ khoa học cũng là cách tập tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14. Vì giấc ngủ tốt có thể kích thích sự sản sinh hormone tăng trưởng bởi tuyến yên trong não. Một ngày bạn nên có 2 giấc ngủ: 20 đến 30 phút buổi trưa và 8 tiếng buổi tối. Cố gắng đi ngủ sớm trước 23 giờ đêm và có giấc ngủ say.

Thực chất, vẫn có thể cao ở tuổi 14, vì đây là giai đoạn cơ thể vẫn đang phát triển. trên đây là một số cách tập tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14 mà bạn có thể vận dụng ngay từ bây giờ, để giúp chiều cao tăng hết cơ trước khi kết thúc giai đoạn dậy thì.
 
Bạn đọc có những thắc mắc về vấn đề tăng chiều cao cho mọi lứa tuổi, xin hãy gửi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 1900.1259 để được các chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí.
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Giúp tăng chiều cao và phát triển trí não cho trẻ, giúp xương và răng chắc khỏe, giúp cải thiện tình trạng còi xương;...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI