[Bác sĩ tư vấn] - Tuổi 16 còn tăng được chiều cao hay không

2341

Đã bao giờ các bậc phụ huynh thắc mắc liệu đến khi nào con mình hết tuổi cao, hoặc liệu rằng tuổi 16 rồi thì còn tăng được chiều cao nữa hay không? Nếu có phải bằng cách nào?

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Tuổi 16 còn tăng được chiều cao hay không

Đã bao giờ các bậc phụ huynh thắc mắc liệu đến khi nào con mình hết tuổi cao, hoặc liệu rằng tuổi 16 rồi thì còn tăng được chiều cao nữa hay không? Nếu có phải bằng cách nào? Thầy thuốc ưu tú BS Lê Thị Hải, Nguyên GĐTT Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 3, 31/10/2017 trên kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

Ở tuổi 16 được xem là giai đoạn về cuối của thời kỳ dậy thì – một trong giai đoạn cuối cùng bứt phá về chiều cao ở trẻ. Theo các chuyên gia, suốt mấy năm dậy thì, sẽ có 1 năm trẻ phát triển chiều cao vượt trội, đạt tới 20cm chỉ trong vòng 1 năm. Và không ai biết đó chính xác là năm trẻ bao nhiêu tuổi.

Chính vì thế nếu biết tận dụng tốt cơ hội tăng chiều cao này, tuổi 16 hoàn toàn có thể tăng chiều cao cho trẻ, thậm chí giúp trẻ tốc lực trước khi chiều cao dừng lại ở tuổi trưởng thành.

Quý vị hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để biết cách làm thế nào tăng chiều cao khi con 16 tuổi. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lần 2 lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 02439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).

2.9 (57%)/29 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI