Dáng chuẩn - đâu chỉ có mỗi thuốc tăng chiều cao của Mỹ

189

Một chiều cao lý tưởng là mơ ước của nhiều người và có lẽ vì thế mà trên thị trường hiện có rất nhiều loại thuốc được giới thiệu là có công dụng tăng chiều cao có nguồn gốc từ Mỹ, Nhật…, nhưng đây có phải sự lựa chọn duy nhất nếu muốn cao lớn, dáng chuẩn?

“Sôi động” thị trường sản phẩm Tăng chiều cao cho trẻ

Người Việt vốn dĩ có chiều cao khá khiêm tốn so với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Từ năm 1993 đến nay, chiều cao trung bình của thanh niên Việt Nam chỉ tăng thêm được 3cm, hiện đạt 164cm ở nam và 153cm ở nữ. Và có đến 50% nguyên nhân dẫn đến chiều cao trung bình thấp là do thói quen tập thể dục và chế độ dinh dưỡng chưa đúng cách.
 
Hiểu được mong muốn cải thiện chiều cao của người Việt Nam, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc được quảng cáo là giúp tăng trưởng chiều cao của Úc, Nhật hay thuốc tăng chiều cao của Mỹ… với thành phần như Canxi, D3, Magie…
 
 
Thực tế những loại thuốc này có mang lại hiệu quả thực sự hay không thì chưa biết nhưng chắc chắn để tăng chiều cao cần kết hợp rất nhiều yếu tố, trong đó đặc biệt cần chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ dưỡng chất hỗ trợ tăng chiều cao là Canxi nano, Vitamin D3 và MK7

Vai trò bộ ba Canxi nano, D3 và MK7 với chiều cao 

Canxi là khoáng chất giúp cho bạn có bộ xương chắc khỏe, vitamin D3 sẽ giúp đưa canxi từ ruột vào máu nhưng để canxi có thể đến tận xương thì lại cần đến MK7 (là vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc tự nhiên). Ngoài việc đưa canxi đến xương,  MK7 còn giúp lấy đi canxi thừa từ những thành mạch và các mô mềm đúng chỗ.
 
Ở trước tuổi dậy thì, cơ thể tiết ra nhiều lượng osteocancil nhiều gấp 10 lần so với tuổi trưởng thành và dùng cho quá trình khoáng hóa, hình thành xương để đạt đên khối lượng xương đỉnh trước tuổi 25. Tuy nhiên lượng osteocancil sẽ bị bỏ phí nếu không được carboxyl hóa, mà quá trình này sẽ không xảy ra nếu thiếu MK7. Vì thế nếu cơ thể có đủ MK7 thì chiều cao sẽ được phát triển tối đa khi trưởng thành.
 
MK7 được tìm thấy nhiều trong Natto, loại đậu tương lên men của người Nhật. Nhưng món này không dễ ăn nên người ta đã chiết xuất MK7 từ món ăn này vàđưa vào các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao hay các loại  thực phẩm chức năng tăng chiều cao với đủ các thành phần vitamin và khoáng chất cần thiết cho xương chắc khỏe và phát triển chiều cao tối đa là Canxi nano, Vitamin D3 và MK7. 

Sản phẩm tăng chiều cao hiệu quả nhất định phải có … 

Nếu thuốc tăng chiều cao Mỹ chỉ có Canxi, D3, Magie thì một sản phẩm giúp tăng chiều cao chuẩn cần phải chứa đa dạng các khoáng chất và dưỡng chất cần thiết để hình thành xương, phát triển chiều cao và trí não như Canxi nano, D3 và MK7.
 
Vì mỗi giai đoạn phát triển chiều cao ở trẻ đều có những “đặc trưng” riêng, do đó ngoài bộ 3 Canxi Nano, Vitamin D3, MK7 thì cần thêm các dưỡng chất phù hợp với tuổi phát triển chiều cao đó.
 
Chẳng hạn, phát triển chiều cao cho trẻ từ 6 tháng tới 4 tuổi, ngoài bộ 3 dưỡng chất tăng chiều cao, trẻ cần được bổ sung các chất tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt là Sữa non Colostrum, Immune Alpha (chiết xuất từ thành tế bào nấm men), FOS chất xơ hòa tan… có như vậy việc bổ sung các dưỡng chất tăng chiều cao mới đạt hiệu quả.
 
Trẻ ở giai đoạn tiền dậy thì từ 5 – 9 tuổi, ngoài việc tăng chiều cao, trẻ còn cần các dưỡng chất giúp phát triển trí não, bảo vệ mắt là DHA, EPA, Taurin, Cao Billberry… đây cũng là nhóm dưỡng chất giúp tăng cường sức khỏe xương, giúp trẻ cao lớn, xương chắc khỏe, dẻo dai.
 
Đến giai đoạn dậy thì từ 10 -18 tuổi, để phát triển chiều cao cho trẻ, sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao nào, dù là thuốc tăng chiều cao của Mỹ cũng đều phải chứa đầy đủ Canxi Nano, Vitamin D3, MK7, đặc biệt không thể thiếu dưỡng chất “thúc đẩy” xương dài ra là Chondroitin. 
 
Có rất nhiều lựa chọn để tăng chiều cao, đạt tầm vóc chuẩn như mơ ước, lựa chọn thuốc tăng chiều cao của Mỹ, Nhật hay bất cứ thương hiệu nào khác cũng cần nắm được muốn cao lớn cơ thể cần những dưỡng chất nào, phù hợp với từng giai đoạn ra sao.
Ngoài việc sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ phát triển chiều cao thì bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày để cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể. Hoạt động thể dục thể thao thường xuyên, ăn ngủ đúng giờ để cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn.
 

Bạn cần tư vấn cách để tăng chiều cao, hãy gọi 1900.1259 - 1900.545439 ( Giờ hành chính ) hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn để được chuyên gia giải đáp miễn phí.

CHỌN MUA NGAY

 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Giúp tăng chiều cao và phát triển trí não cho trẻ, giúp xương và răng chắc khỏe, giúp cải thiện tình trạng còi xương;...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc dinh dưỡng Viện dinh dưỡng Quốc Gia
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Vũ Văn Lực

  Chuyên gia tư vấn - Nguyên bác sỹ đa khoa BV Hà Thành
  GỬI CÂU HỎI