Tận dụng thế nào với 3 biện pháp để tăng chiều cao

1669

Dinh dưỡng vẫn được ví như những nguyên vật liệu cần thiết giúp hình thành hệ xương và hệ cơ cho mỗi cơ thể, nếu chế độ dinh dưỡng không tốt thì cơ thể của trẻ sẽ thiếu hụt nguyên vật liệu để phát triển chiều cao

Trong tất cả các yếu tố ảnh hưởng tới chiều cao, duy chỉ có yếu tố di truyền là không thể tác động thay đổi được và chỉ chiếm hơn 20%. Còn lại tới gần 80% bao gồm thể dục thể thao, chế độ sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng, chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng triệt để giúp tăng chiều cao đáng kể cho trẻ ở từng thời điểm, từng giai đoạn vàng.

Đóng góp của 3 biện pháp trong phát triển chiều cao

Chúng ta đã xác định được rằng, ngoài yếu tố di truyền, thì có 3 yếu tố chính ảnh hưởng rất nhiều tới chiều cao của mỗi đứa trẻ, vận động thể dục thể thao, chế độ sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng.Trước tiên phải nhắc tới chế độ vận động qua những bài tập thể dục thể thao phù hợp với độ tuổi của trẻ. Vận động chiếm tới 20% nhân tố quyết định chiều cao của trẻ, bởi việc trẻ thường xuyên được tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp kích thích lớp sụn xương (yếu tố hình thành chiều cao của trẻ) phát triển.

 
vận động giúp tăng chiều cao

Đối với trẻ nhỏ, những động tác đơn giản như vui chơi, chạy nhảy ngoài trời, co duỗi chân chính là chế độ thể dục phù hợp kích thích sự co giãn của hệ thống các cơ và xương. Khi trẻ ở độ tuổi lớn hơn, cường độ vận động của trẻ cũng cần tăng lên với những môn thể thao phù hợp như bơi lội, cầu lông, bóng rổ, nhảy dây…

Thứ hai không thể không nhắc tới yếu tố sinh hoạt khoa học chiếm tới khoảng 18% trong việc giúp trẻ cao lên. Đặc biệt là vai trò của giấc ngủ chất lượng, đầy đủ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sở dĩ giấc ngủ ảnh hưởng tới chiều cao của mỗi trẻ là bởi hoocmon tăng trưởng – nhân tố không thể thiếu để thúc đẩy chiều cao, trong cơ thể chúng ta chỉ được sản xuất tự nhiên khi cơ thể chìm vào giấc ngủ sâu, tốt nhất từ 23h – 00h. Bởi vậy, các bà mẹ vẫn được khuyến cáo nên cho trẻ đi ngủ trước 10h để đảm bảo chất lượng giấc ngủ, giúp trẻ bắt nhịp tốt với việc hoocmon tăng trưởng sản sinh ra.

Yếu tố thứ 3 nằm trong 3 biện pháp phát triển chiều cao cho trẻ chính là chế độ dinh dưỡng cân đối, phù hợp. Và đây được xem là yếu tố chiếm áp đảo trong việc quyết định chiều cao của trẻ là 32%.

Ưu tiên hơn cho biện pháp dinh dưỡng

Nhìn vào chỉ số đóng góp cho phát triển chiều cao của các yếu tố, chúng ta dễ dàng nhận thấy dinh dưỡng đang đứng đầu bảng. Hơn nữa, việc thực hiện một chế độ dinh dưỡng tốt vừa giúp trẻ cao lớn đồng thời phát triển toàn diện. Bởi vậy ưu tiên đầu tư cho dinh dưỡng chính là giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất để tăng chiều cao cho trẻ.

Dinh dưỡng vẫn được ví như những nguyên vật liệu cần thiết giúp hình thành hệ xương và hệ cơ cho mỗi cơ thể, nếu chế độ dinh dưỡng không tốt thì cơ thể của trẻ sẽ thiếu hụt nguyên vật liệu để phát triển chiều cao.Một chế độ ăn khoa học của trẻ luôn đảm bảo cân đối đầy đủ nhóm đạm, bột đường, chất béo và các vitamin khoáng chất. Chúng ta hoàn toàn tìm thấy 4 nhóm chất dồi dào này qua các thực phẩm hằng ngày từ sữa, trứng, thịt, cá, rau xanh, các loại hạt….

 
thực phẩm giúp tăng chiều cao
 

Tuy nhiên, chúng ta lại ít người biết rằng, chế độ dinh dưỡng để phát triển chiều cao không tương đồng với chế độ dinh dưỡng để phát triển cân nặng. Chẳng hạn, những thực phẩm chứa nhiều tinh bột, chất béo giúp sản sinh nhiều năng lượng và tăng cân, còn những thực phẩm chứa nhiều protein, canxi, kẽm, vitamin… mới giúp tăng chiều cao. Bởi vậy việc cân đối các nhóm thực phẩm trong chế độ ăn của trẻ vô cùng quan trọng.

Chế độ dinh dưỡng giúp trẻ tăng chiều cao dù thế nào cũng không thể thiếu 3 dưỡng chất chủ đạo là Canxi dạng nano để cơ thể hấp thụ tối đa, Vitamin D3 và MK7 (một vitamin K2 hoàn toàn từ tự nhiên, được tìm thấy chủ yếu trong đậu tương lên men theo phương pháp Natto của Nhật Bản).

Cùng với đó, tùy vào mỗi giai đoạn phát triển chiều cao, trẻ cần bổ sung đồng thời các dưỡng chất khác giúp thúc đẩy quá trình dài ra của xương như hoạt chất Chondroitin không thể thiếu nếu muốn trẻ cao vọt ở tuổi dậy thì. Hay đối với trẻ nhỏ ở vào giai đoạn khoảng trống miễn dịch từ 6 tháng đến 4 tuổi, trẻ cần tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt với Sữa non Colostrum, chất xơ hòa tan FOS, chiết tách thành tế bào nấm men Immune Alpha để giúp trẻ hấp thụ tối đa các dưỡng chất tăng chiều cao.Việc nắm bắt được các yếu tố thiết yếu tăng chiều cao, nếu biết tận dụng triệt để, chúng ta hoàn toàn giúp con của mình cao lớn vượt trội, cho dù cha mẹ có chiều cao khiêm tốn.

 


Mọi thắc mắc, bạn đọc xin gửi về hòm thư: vipteen.com.vn@gmail.com hoặc gọi 19001259 (Giờ hành chính) để được chuyên gia tư vấn miễn phí
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI