Sai lầm khi bổ sung canxi cho trẻ 8 tuổi

23189

Phần lớn cha mẹ đều biết tầm quan trọng của canxi đối với cơ thể trẻ cũng như việc phát triển chiều cao của trẻ

Chú trọng bổ sung canxi cho trẻ là điều tốt, tuy nhiên bổ sung canxi không đúng cách khiến “xôi hỏng bỏng không” gây tác động xấu đến sức khỏe của trẻ. Cha mẹ thường mắc phải sai lầm kinh điển khi bổ sung canxi cho trẻ, có thể điểm danh sau đây. 
 
Bổ sung canxi cho trẻ 8 tuổi quá nhiều 
 
Sai lầm kinh điển của các bậc cha mẹ Việt Nam là cứ nghĩ bổ sung càng nhiều canxi thì con sẽ càng cao lớn.  Ít nhất cha mẹ quan tâm tới việc bổ sung canxi, phải căn cứ vào nhu cầu, vì mỗi lứa tuổi nhu cầu canxi cũng khác nhau, ví dụ như dưới 1 tuổi cần 300-400 mg canxi/ngày, từ 1-6 tuổi cần 400-600 mg/ngày, nhưng tới lứa tuổi lớn hơn, đặc biệt là giai đoạn tiền dậy thì, trẻ cần tới hơn 1000mg canxi. 
 
Phổ biến nhất là khi bổ sung canxi, trẻ thường bị táo bón, đây lnguyên nhân của việc này là do bổ sung Canxi không đúng cách, bổ sung Canxi mà không có chất dẫn truyền ở đây chính là Vitamin D, và  MK7 đưa Canxi vào đúng đến nơi cần đến, và kéo canxi ra khởi chỗ dư thừa. Khi đó khả năng hấp thụ không hết sẽ khiến đầu ra của trẻ gặp nhiều khó khăn, thậm chí khiến trẻ sợ mỗi lần đi vệ sinh. 
 
Bổ sung canxi cho trẻ 8 tuổi
 
Canxi là một yếu tố có lợi khi được hấp thụ đúng mức. Tuy nhiên, khi bổ sung quá nhiều Canxi sẽ làm cho bé dễ bị táo bón, đồng thời gây ra chứng chán ăn, khó tiêu, buồn nôn và những triệu chứng khác. Vì vậy, nên lựa chọn dạng canxi phù hợp cũng giúp cho trẻ hấp thụ tốt hơn. 
 
Bổ sung canxi cho trẻ mọi lúc, mọi nơi
 
Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ thường hay mắc phải những sai lầm khi muốn bổ sung canxi cho trẻ 8 tuổi ở mọi lúc, mọi nơi. Điển hình là thói quen ban đêm hay đánh thức trẻ dậy cho uống sữa, vô tình đã phá vỡ giấc ngủ khiến cho trẻ không ngủ sâu và khó tiết ra được hormone tăng trưởng. Vì vậy, không phát triển được chiều cao. 
 
Bổ sung canxi mà quên đi Vitamin D3
 
Cách chăm sóc tăng chiều cao cho con mà các mẹ hay mắc sai lầm đó là nhăm nhăm bổ sung mình canxi. Trong khi đó, bổ sung canxi mà thiếu Vitamin D3 thì chỉ hấp thụ được 10% lượng bổ sung thôi. Để có được hiệu quả cần đi đôi bổ sung Vitamin D3 giúp hấp thụ Canxi từ ruột vào máu. Nếu chỉ có canxi với vitamin D3 cũng chỉ hấp thụ được 40% thôi, lúc này cần đến MK7 (Vitamin K2 tự nhiên) dẫn canxi đến nơi cần đến là xương và máu, kéo canxi ra khỏi chỗ không cần, thậm chí là nguy hiểm như vôi hóa thành mạch, sỏi thận, xơ vữa mạch máu, mô mềm…Đồng thời, cần kết hợp bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết cho xương như magie, kẽm, boron, DHA….và các dưỡng chất cần thiết cho trí não và bảo vệ mắt trẻ như EPA, Taurin, Cao Bilberry. 
 
Khi bổ sung canxi cho trẻ 8 tuổi nên chọn canxi dạng nano để khả năng hấp thụ tốt hơn và ít gây tác dụng phụ.

Bạn có biết Bổ sung canxi từ tháng thứ mấy tốt nhất cho trẻ?
 
Mọi thắc mắc bạn đọc xin gửi về hòm thư : bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 19001259 để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí
 

 
2.7 (53%)/3 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI