Phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 19

2723

Chào bác sĩ! Năm nay em 19 tuổi em muốn biết mình có thể cao thêm được không, em cao 1m51, là nữ. Mong được bác sĩ tư vấn! Em cảm ơn! (Trà My-Cao Bằng)

Trả lời: 
 
Bạn muốn tăng chiều cao ở tuổi 19 lại là con gái thì cũng không phải dễ. 
 
Bây giờ tôi bày cho bạn phương pháp này ít tốn kém nếu bạn quyết tâm thì trong vòng 1 năm bạn vẫn có thể tăng được chừng 5cm: 
 
Kéo giãn khớp xương: nâng yên xe đạp lên cao đến mức phải với và đạp xe mỗi ngày 90 phút. 
 
đap xe giúp tăng chiều cao

Đeo tạ chân: Mua ở cửa hàng thể thao, mỗi chân chừng 01kg, nằm trên giường hoặc trên bàn để chân thõng xuống đất. Đeo tạ chân là kéo dài khớp mắt cá chân.

 
Tập xà đơn: mỗi ngày kéo xà đơn 3 lần, mỗi lần 5 phút. Nhớ cột dây cao su vào cổ tay kẻo đau tay nhé!
 
Đi bơi ngày 1 giờ, khi khớp xương được kéo giãn tối đa và liên tục thì nó sẽ đẩy chiều cao của bạn tăng thêm. 
 
Ăn uống để giúp xương dài ra: Bạn ăn các dưỡng chất có chứa nhiều collagen như gân bò để tăng phần sụn đầu xương. Tiếp theo là bạn ăn những dưỡng chất có nhiều canxi, magie, kẽm như tôm, cua, cá, sò… Chúng là nguyên liệu tốt nhất để tạo thành xương. 
 
Phải ngủ đủ ít nhất 8 tiếng vào ban đêm. Chỉ ban đêm thì hormone tăng trưởng mới hoạt động và kích thích sụn đầu xương cốt hóa làm xương dài ra. Ngủ đủ rất quan trọng, một điều quan trọng không kém là không ăn ngọt vào buổi tối bởi lượng đường cao sẽ làm tăng tiết Insulin. Insulin cao sẽ gây ức chế hoạt động của hormone tăng trưởng. 
 
Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của thực phẩm chức năng với các dưỡng chất tăng chiều cao như: Canxi, Vitamin D3 và MK7 bảo vệ xương chắc khỏe. Một số dưỡng chất như: Magie, Mangan, Bonron, Silic, Chondroitin, DHA, Acid folic…..để đạt hiệu quả tối đa nhất.
 
Chúc bạn thành công!

Mọi thắc mắc bạn đọc xin gửi về hòm thư: vipteen.com.vn@gmail.com hoặc gọi 19001259 để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI