Ngỡ ngàng cách tăng chiều cao ở tuổi 15 quá đơn giản

5276

Bạn đã biết cách tăng chiều cao ở tuổi 15? Trước tiên bạn cần hiểu được cấu tạo và phát triển của xương từ đó tăng chiều cao ở tuổi 15 một cách khoa học

Cấu trúc và phát triển của xương
 
Bạn có dám chắc mình đã hiểu về sự phát triển của xương chưa? Để tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 15, cần hiểu được nhu cầu ở giai đoạn này xương cần gì để phát triển. 
 
Về mặt cấu trúc thì xương chủ yếu được tạo từ các khoáng chất canxi và tế bào xương. Mô xương được tạo từ những tế bào, các sợi và chất căn bản. Chất băn bản của xương gồm có: muốn khoáng ( muối canxi, magie, silic, bonron, kẽm, đồng, mangan….) và khoáng (chủ yếu là collagen kết hợp với protein). Những thành phần bên ngoài bị canxi hóa giúp cho chất cặn bã trở nên cứng rắn và phù hợp với chức năng chỗng đỡ cũng như bảo vệ của xương.
 
bơi lội tăng chiều cao tuổi 15

Từ tuổi dậy thì trở về trước, xương tập trung phát triển về chiều dài và sau tuổi dậy thì xương sẽ phát triển về độ dày. Trẻ em ở Việt Nam, tuổi dậy thì ở nữ sẽ bắt đầu từ 9-11 tuổi và ở nam sẽ từ 12-16 tuổi. Lứa tuổi này chiều cao trung bình mỗi năm tăng mạnh từ 8-10cm nếu như được chăm sóc tốt. Khi đến tuổi dậy thì, 12-13 tuổi đối với nữ và 16-18 tuổi đối với nam thì sức lớn chậm lại, mỗi năm sẽ tăng khoảng 2cm. 

 
Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho xương
 
Đây là cách tăng chiều cao ở tuổi 15 được áp dụng nhiều, thông qua việc bổ sung dưỡng chất, chế độ tập luyện thể thao hàng ngày và chế độ sinh hoạt khoa học. 
 
Cách tăng chiều cao ở tuổi 15 đơn giản hơn rất nhiều so với lúc bạn trưởng thành. Để tăng chiều cao nhanh ở tuổi 15 bạn cần:
 
Ăn 8 bữa/ngày gồm có 3 bữa chính và thêm 4-5 bữa phụ. Những bữa ăn đó bạn cần đảm bảo đầy đủ các dưỡng chất, đặc biệt là dinh dưỡng cho hệ xương như canxi, magie, và vitamin D….Cần ăn kết hợp với nhiều loại khác nhau như: cơm, bún, mì, trái cây, rau…và bất cứ thứ gì bạn muốn ăn. 
 
Đặc biệt, cần bổ sung các dưỡng chất quan trọng trong cơ thể như bộ 3 phát triển chiều cao đó là Canxi dạng nano, MK7 (Vitamin K2) và các dưỡng chất như Kẽm, Magie, Mangan, Đồng, Silic, DHA….giúp xương phát triển vững chắc và dẻo dai. Nhất là Chondroitin giúp tăng khối lượng sụn tiếp hợp giúp bạn cao lớn hơn. 
 
Uống nhiều sữa tươi, nếu có điều kiện bạn nên uống 1 lít sữa mỗi ngày, có hiệu quả về nhiều mặt và cũng là cách làm tăng chiều cao ở tuổi 15 hiệu quả.
 
Ngủ đủ giấc: Đây chính là một trong những cách tăng chiều cao ở tuổi 15 không phải ai cũng biết. Nên ngủ ít nhất 8 giờ/tiếng. Bạn nên tập thói quen đi ngủ sớm, trước 22h30, bởi trong khi bạn ngủ, đặc biệt là lúc ngủ say, các hormone tăng trưởng sẽ được tiết ra nhiều nhất, đặc biệt là khi ngủ say, các hormone tăng trưởng sẽ tiết ra nhiều nhất.
 
Nên tập những môn thể thao như đạp xe, bóng rổ, bơi lội…đây cũng là cách tăng chiều cao ở tuổi 15. Những tác động khi tham gia các môn thể thao này sẽ tạo được kích thích cơ học lên những lớp sụn của xương, từ đó sẽ giúp xương dài ra nhanh chóng.
 
Tránh tuyệt đối không được tập tạ ở khoảng thời gian này nếu bạn muốn có thân hình lý tưởng về sau. Thay vào đó là tập nhảy dây, đu xà, hít đất…vừa giúp bạn tăng chiều cao ở tuổi 15 hiệu quả lại vừa giúp bạn phát triển cơ thể cân đối, toàn diện nhất.
 
Bạn có câu hỏi về vấn đề tăng chiều cao cần được giải đáp? Hãy gọi 1900.1259 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: vipteen.com.vn@gmail.com để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí.
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Giúp tăng chiều cao và phát triển trí não cho trẻ, giúp xương và răng chắc khỏe, giúp cải thiện tình trạng còi xương;...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI