Mẹo để tăng chiều cao nhanh chóng

1904

Rất đơn giản để giúp tăng chiều cao của bạn nhanh hơn đấy!

Căng dãn chân

Với động tác này giúp kéo căng cơ bắp chân, từ đó nó có thể thêm chiều dài cho chân. Ngồi trên tấm thảm với đôi chân duỗi thẳng ra phía trước mặt. Sau đó, giữ cho đầu gối thẳng, nấng cánh tay, hít vào và từ từ cúi về phía trước chạm vào ngón chân của bạn đồng thời thở ra. 
 
Không uốn cong đầu gối, giữ tư thế này trong 5 giây, hít vào và trở lại vị trí bắt đầu, lặp lại 3 lần. 

Chỉnh lại xe đạp của bạn

Tiếp đến, mẹo để tăng chiều cao còn có cách đơn giản hơn là đi xe đạp đúng cách từ 3 đến 6 giờ/tuần.
 
Theo nghiên cứu của trường đại học Liverpool John Moores: phương pháp hiệu quả đó là chỉnh lại yên xe để chân có thể duỗi ra hết cỡ khi đạp. Cổ xe cũng nên được nâng lên để người đạo phải giữ lưng và thân người thẳng. Khi đã quen đạp xe trong vị thế này sẽ không cảm thấy khó chịu nữa và dần dần 2 chân sẽ giãn ra. 
 
đạp xe tăng chiều cao

Theo đó, cứ mỗi lần đạp, chân của người đạp xe lại được duỗi dài ra vì yên xe và cổ xe được nâng cao hơn bình thường. Vì vậy mỗi khi đạp xuống, chân họ phải giãn thẳng ra để với tới bàn đạp. Bằng cách này, chân có thể dài ra ít nhất là 2cm.

Hướng người lên cao

Đứng thẳng với bàn chân đặt sát cạnh nhau. Sau đó, hít sâu và từ từ nâng cánh tay lên cao quá đầu, duỗi thẳng tay hết mức có thể. Giữ tư thế này trong 5 giây, thở ra và trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại động tác này 5 lần, bài tập này sẽ giúp kéo dài cột sống, cánh tay và cơ bắp chân. 

Đi nhón gót

Sẽ giúp bạn cải thiện được tư thế và kéo dãn các cơ chân. Bạn sẽ đứng như các diễn viên ba lê bằng cách thường xuyên thực hành bài tập này. 
 
Đứng thẳng với 2 chân hơi mở rộng. Nâng cao tay qua đầu và nhón gót chân, đi bằng các ngón chân. Đi bộ quanh phòng khoảng 2 đến 3 phút. Sau đó, thư giãn và lặp lại. Bạn có thể thực hiện bài tập này. Tốt nhất là bước đi trên cỏ hoặc một tấm thảm để không bị căng cơ. 

Kéo căng mô phỏng tư thế của mèo

Bài tập này giúp kéo căng cột sống và cải thiện tư thế của bạn. Đây cũng là mẹo để tăng chiều cao nhanh chóng. Khum người xuống với tư thế chống trên 2 tay và 2 gối. Cúi đầu về phía ngực và hít một hơi thật sâu. Bên cạnh đó, hướng đầu về phía trước và uống cong cột sống. Giữ nguyên tư thế này trong 5 giây, thở ra và trở lại vị trí bắt đầu, lặp lại 3 đến 5 lần. 
 
Trên đây là những mẹo để tăng chiều cao mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao thì bạn cần phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, gồm 4 nhóm chính: chất đạm, chất béo, tinh bột và rau. Đồng thời, việc bổ sung các dưỡng chất từ thực phẩm chức năng cũng là chìa khóa giúp bạn đạt được mục tiêu trong việc tăng chiều cao. Các dưỡng chất đó là: Canxi nano, Vitamin D3, Kẽm nano, MK7, DHA, Chondroitin…giúp hệ xương phát triển tối đa nhất. 

>>> Tham khảo thêm: Cách tăng chiều cao cho bé hiệu quả nhất

 

Bạn đọc có câu hỏi về vấn đề tăng chiều cao? xin hãy gửi về hòm thư: vipteen.com.vn@gmail.com hoặc gọi 1900.1259 để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí

 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI