Làm thế nào để tăng chiều cao thêm 10cm?

17338

Tuổi dậy thì thường từ 14 đến 18 tuổi, đây là giai đoạn xương đang phát triển và định hình.

Vì vậy, cơ thể có khả năng cao hết mức. Kể cả khi xương đến tuổi trưởng thành đã ổn định và không phát triển thêm, chiều cao của chúng ta vẫn có khả năng cải thiện nhờ hormone.
 
Lượng hormone tăng trưởng chiều cao càng tiết ra nhiều, cơ hội tăng chiều cao càng lớn. muốn thúc đẩy hormone phát triển thì chúng ta có thể điều chỉnh các ăn uống, luyện tập, sinh hoạt và nhờ đến sự hỗ trợ của TPCN tăng chiều cao. Nói cách khác, chỉ bằng những biện pháp đơn giản là thay đổi sinh hoạt hàng ngày, đây là cách tăng chiều cao lên 10cm mà bạn có thể áp dụng. 
 
Phương pháp ăn uống
 
Để thúc đẩy quá trình hormone tăng trưởng, cách đơn giản và hiệu quả nhất là tập trung vào chế độ dinh dưỡng. Dưỡng chất trong thực phẩm sẽ giúp hormone tăng chiều cao sản sinh với số lượng lớn.
 
Thực phẩm giúp cao hơn sao khi dậy thì
 
Dùng thuốc hỗ trợ
 
Ngoài việc bổ sung bằng thực phẩm và sử dụng thêm TPCN chứa khoáng chất và vitamin cũng giúp tăng chiều cao thêm 10cm khi đến tuổi trưởng thành. Khi dùng thuốc hay thực phẩm chức năng nên chọn loại có chứa đầy đủ các dưỡng chất như: Canxi nano, vitamin D3, MK7, DHA, Chondroitin, Magie, Mangan, Acid folic…..và cần lưu ý:
 
Lưu ý khi dùng thuốc tăng chiều cao
 
Tập thể dục
 
Thường xuyên tập luyện thể thao cũng là cách hiệu quả giúp cho cơ, xương, các chi được kéo dài, giúp tăng chiều cao tối đa. Sau đây là một số bài tập tăng chiều cao và các môn thể thao giúp tăng chiều cao hiệu quả ở người trưởng thành.
 
Các bài tập giúp tăng chiều cao
 
Lưu ý khi sinh hoạt
 
Phong cách sinh hoạt hàng ngày cũng ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động tiết hormone tăng chiều cao. Nếu như muốn cao thêm, hãy từ bỏ những thói quen xấu và đồng thời rèn luyện những thói quen tốt.
Thói quen khi sinh hoạt

Mọi thắc mắc bạn đọc xin gửi về hòm thư : bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 19001259 để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí
 
5.0 (100%)/1 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI