Làm thế nào để tăng chiều cao ở tuổi 20?

1624

Vậy làm thế nào để tăng chiều cao ở tuổi 20 mà nhiều người vẫn đang thắc mắc?

Tuổi 20 được biết là đã qua tuổi dậy thì, chiều cao thời điểm này gần như không phát triển được nữa hoặc phát triển rất chậm.

Làm gì để tăng chiều cao ở tuổi 20 chính là cần có chế độ luyện tập hợp lý với việc lựa chọn những bài tập hỗ trợ tăng chiều cao thông minh. Trong đó, bộ môn yoga được xem là hình thức vận động có khả năng hỗ trợ phát triển chiều cao khá tối ưu dành cho kế hoạch tăng chiều cao của bạn.

Ngoài ra, khi thực hiện những động tác yoga thường xuyên còn giúp làm giảm đau, căng cơ và giải thoát năng lượng, từ đó giúp bạn phát triển chiều cao hơn.

Làm thế nào để tăng chiều cao ở tuổi 20 qua một số bài tập yoga

Talasana

Đây là động tác yoga tăng chiều cao cực kỳ dễ tập và đồng thời mang lại nhiều lợi ích. Nó có tác dụng giúp cơ thể tăng sức mạnh và dẻo dai của cánh tay, cột sống và chân.

Hướng dẫn cách thực hiện: trước tiên, chụm lại 2 chân và giữ thẳng trong lòng bàn tay chạm vào đùi. Sau đó, giơ cánh tay lên đỉnh đầu và hít thở sâu trong khi kéo dài lưng. Đứng bằng gót chân và giữ nguyên tư thế trước đo. Cuối cùng, thở ra và quay lại vị trí ban đầu. Thực hiện động tác nay đều đặn là câu trả lời phù hợp “làm thế nào để tăng chiều cao ở tuổi 20”.

Làm thế nào để tăng chiều cao ở tuổi 20?

Giãn gân cốt

Phương pháp hay nhất để thúc đẩy sự phát triển của xương chính là kích thích theo chiều dọc. Hơn nữa, luyện tập xoay vòng. Bài tập này rất tốt nếu cách 1 ngày tập 1 lần.

Hướng dẫn cách tập: 2 chân đứng khé vào, ngón chân chếch ra ngoài 45 độ và 2 tay chống hông. Hít vào, đồng thời 1 chân đứng vững giữ cơ thể cân bằng. Chân kia bước sang ngang 1 bước lớn và từ từ nâng lên. Khi chân hạ xuống phải hít vào cho đến khi cơ thể hoàn toàn trở về hiện trạng như bước 1 thì mới thở ra. Làm 3 nhịp và mỗi nhịp 10 lần.

Vận động kích thích xương sống phát triển

Hai vai áp sát đất và 2 đầu gối khép vào nhau, sau đó nghiêng về một bên và cố gắng áp sát mặt đất. Bên cạnh đó, hít một hơi thật sâu. Khi hít vào thì 2 đầu gối đưa về chính diện với cơ thể. Sau đó, vừa hít vào vừa nghiêng sang bên khác. Liên tục thực hiện 3 nhịp và mỗi nhịp thực hiện 10 lần.

Bạn chỉ cần thực hiện chăm chỉ và nghiêm túc để các động tác yoga trên hỗ trợ tăng chiều cao này có thể hoàn thành được mục tiêu cải thiện chiều cao tối đa nhất của bạn.

Làm gì để tăng chiều cao ở tuổi 20 – bằng chế độ dinh dưỡng

Bạn cần có chế độ ăn uống và bổ sung nhiều dưỡng chất như vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Những dưỡng chất cần thiết cho độ tuổi 20 đó chính là canxi, vitamin D3, MK7(Vitamin K2) là bộ 3 dưỡng chất vàng giúp xương phát triển khỏe mạnh và dẻo dai. Bên cạnh đó, bổ sung thêm Chondroitin và Silic giúp kích thích sụn phát triển nhanh và nhiều hơn, nhờ đó xương cũng dài ra hơn.

Ngoài ra, cách tăng chiều cao nhanh chóng tuổi 20 trong chế độ bổ sung dưỡng chất cho cơ thể không thể thiếu DHA. Đây là dưỡng chất vừa giúp phát triển trí não, bảo vệ mắt mà còn giúp tăng khối lượng xương đỉnh.

Nhờ có những cách tăng chiều cao ở tuổi 20 trên đây, các bạn trẻ không chỉ đạt được mong muốn kéo dài vóc dáng của mình mà còn giúp tăng khối lượng xương đỉnh ở tuổi trưởng thành, tránh được nguy cơ bệnh loãng xương khi bước đến tuổi trung niên.

>> Mời các bạn xem thêm bài viết của chuyên gia tư vấn cách tăng chiều cao cho mọi lứa tuổi

Mọi thắc mắc bạn đọc xin gửi về hòm thư : bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 19001259 để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí.
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI