Làm gì để tăng chiều cao vượt trội

1774

Tầm vóc, thể lực luôn được đặt lên hàng đầu, làm gì để tăng chiều cao vượt trội?

Có nhiều yếu tố tác động đến chiều cao của con người: dinh dưỡng (32%), di truyền (23%), thể thao (20%), môi trường và tâm lý xã hội (25%). Dưới đây, là 3 biện pháp giúp tăng chiều cao được các nhà khoa học quốc tế nghiên cứu bạn có thể tham khảo. 

Thực hiện nhóm bài tập kéo giãn

Nếu tập luyện các bài tập kéo giãn từ sớm và duy trì đều đặn, đúng đắn kỹ thuật, có thể giúp tăng tối đa chiều cao thêm khoảng 7,2 cm. 
 
Hiện nay, có nhiều bài tập chuyên biệt thuộc dạng này, với mục đích cải thiện hệ xương, cột sống, bên cạnh việc phát triển hệ cơ, nhất là các bài tập theo phong cách Yoga. Ngoài ra, nên thường xuyên tập luyện và đúng kỹ thuật các môn thể thao giúp tăng chiều cao như bơi lội, chạy bộ, tập xà, bóng chuyền, đạp xe….
 
bơi lội giúp tăng chiều cao

Các môn thể thao kéo giãn giúp kích thích và gia tăng chiều cao cơ thể một cách tự nhiên. Những môn thể thao này kéo dài khoảng 30 phút/ngày, sẽ có tác dụng vô cùng hữu ích, không chỉ trong việc cải thiện chiều cao mà còn nâng cao cả thể lực. 

 
Do vậy, để tăng chiều cao tối đa và có thể lực tốt, trẻ nên tập những môn thể thao, giúp kéo giãn, ngay từ nhỏ và duy trì tập luyện mỗi ngày. 
 
Sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao
 
Chính vì dinh dưỡng quyết định tới 32% chiều cao của mỗi người. Do vậy, cần có chế độ dinh dưỡng khoa học, đầy đủ và đồng thời bổ sung các sản phẩm hỗ trợ như thực phẩm chức năng sẽ mang lại hiệu quả giúp tăng chiều cao vượt trội. Sử dụng đúng và phù hợp, thường xuyên biện pháp này cũng giúp tăng chiều cao thêm từ 4,9-7,3 cm. 
 
Nên chọn thực phẩm chức năng có chứa đầy đủ các khoáng chất thiết yếu cho sự dài ra của xương, gồm: Canxi, Kẽm dạng nano, Magie, Đồng, Mangan, Boron, Silic, chondroitin, DHA. Nên chọn loại chứa Canxi dạng nano giúp hấp thu tốt hơn  và hạn chế tình trạng táo bón, sỏi thận. Quan trọng nhất là Vitamin D và MK7 giúp hấp thu và chuyển hóa các khoáng chất vào tận xương, nhờ đó xương  sụn dài ra nhanh, và luôn chắc khỏe dẻo dai nhất. Việc lựa chọn thực phẩm chức năng dạng cốm và viên uống sẽ tạo nên sự tiện lợi và đơn giản hơn khi dùng, giúp trẻ dễ dàng kiên trì sử dụng hàng ngày, để tăng chiều cao.
 
Kích thích hormone tăng trưởng tự nhiên
 
Biện pháp này kết hợp với amino acid tác động tự nhiên, sinh sản ra nhiều hormone tăng trưởng của con người. Nhờ đó mà giúp tăng chiều cao tốt nhất. Biện pháp này đương nhiên là an toàn (không giống như dùng dược phẩm hormone tăng trưởng (GH) sẽ không không có lợi cho sức khỏe).
 
Biện pháp này cũng cần nhiều thời gian và kiên trì, kết quả có thể giúp tăng thêm chiều cao tới khoảng 4,9cm. Sử dụng biện pháp này sẽ tạo thêm tác dụng tích cực nữa là giúp giảm cân và tăng cường khả năng trao đổi chất của cơ thể. Biện pháp này sẽ áp dụng từ nhỏ tới dưới tuổi 25.
 
Trên đây, là 3 biện pháp dễ thực hiện, an toàn và hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn phương pháp thích hợp nhất để cải thiện chiều cao của mình nhé. 
 
Bạn có câu hỏi về vấn đề tăng chiều cao cần được giải đáp. hãy gọi 19001259 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: vipteen.com.vn@gmail.com để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI