Độ tuổi tăng chiều cao của nam giới hiệu quả

5968

Nam giới có chiều cao tối đa thường có nhiều lợi thế hơn trong công việc và tình yêu. Vậy độ tuổi tăng chiều cao của nam hiệu quả là bao nhiêu?

Nếu muốn con đạt chiều cao tối đa, cha mẹ cần nắm rõ 4 độ tuổi tăng chiều cao của nam gồm: bào thai, 0-3 tuổi, 3-13 tuổi và độ tuổi dậy thì. 
 

Bào thai

Chiều cao của bé trai phát triển mạnh từ trong bào thai. Kể từ tháng thứ 4, hệ xương của trẻ bắt đầu hình thành và dài ra nhanh chóng. Chính vì vậy, muộn nhất vào thời điểm này mẹ cần ăn nhiều thực phẩm giàu canxi, tắm nắng thường xuyên để hỗ trợ khả năng tăng chiều cao cho trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ. 
 
Nếu thời gian này mẹ ăn ngủ tốt, tinh thần thoải mái, tăng khoảng 8 đến 15kg thì con sinh ra có thể đạt chiều cao là 50cm. Với chiều cao này trong tương lai trẻ sẽ cao khoảng 170cm. 
 

0-3 tuổi

Trong 4 độ tuổi phát triển chiều cao, ở độ tuổi này trẻ có tốc độ phát triển chiều cao nhanh nhất. Đây là một trong 3 giai đoạn vàng phát triển chiều cao hiệu quả nhất. 
 
Nếu được chăm sóc tốt, năm đầu trẻ có thể tăng chiều cao thêm 25cm, 2 năm tiếp theo mỗi năm tăng thêm 10cm. Tổng chiều cao trẻ tăng lên được trong độ tuổi này là 45cm, chiếm khoảng 60% chiều cao trẻ đạt được trong tương lai. 
 
Dinh dưỡng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Nếu mẹ tạo được cho bé một chế độ ăn uống khoa học và kết hợp chế độ tập luyện thể thao hợp lý sẽ kích thích chiều cao trẻ phát triển vượt trội. 
 
Do vậy, khi con bước vào độ tuổi này, cha mẹ phải thường xuyên bổ sung dưỡng chất cho trẻ phát triển chiều cao đó là: Canxi nano, Kẽm nano, Vitamin D3 và MK7, Magie…Theo dõi chiều cao cân nặng của con từng tháng để có phương án kịp thời khi sức khỏe trẻ gặp rắc rối. Trẻ ở độ tuổi này, sức đề kháng còn yếu nên mẹ cần bổ sung thêm các dưỡng chất: Immune Alpha, Sữa non, FOS giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm tình trạng ốm vặt. Từ đó, trẻ mới hấp thụ tốt các dưỡng chất được bổ sung. 
 

3-13 tuổi 

Với độ tuổi này, chiều cao của bé trai tiếp tục tăng lên tuy nhiên nó tăng chậm hơn những năm trước. Mỗi năm trẻ cao thêm khoảng 6 đến 7cm. Đây được coi là bước đệm chuẩn bị cho một bước ngoặt lớn khi trẻ bước vào độ tuổi dậy thì với tốc độ phát triển chiều cao mạnh mẽ. 
 

Độ tuổi dậy thì

Con trai thường dậy thì muộn hơn con gái, con trai bắt đầu dậy thì từ 13 đến 18 tuổi. 
 
Tăng chiều cao cho nam giới

Tuy nhiên, chiều cao của trẻ không tăng đều trong những năm này, sẽ có 1-2 năm chiều cao tăng vọt 8 đến 12cm. Vì vậy, trong suốt những năm dậy thì, cha mẹ cần chú trọng đến chế độ dinh dưỡng đầy đủ của trẻ và khuyến khích trẻ vận động để đạt được chiều cao tối đa. Bên cạnh bổ sung các dưỡng chất như Canxi, Vitamin D3 và MK7 thì ở giai đoạn này mẹ nên bổ sung thêm các vi khoáng như Chondroitin, DHA giúp các lớp sụn tiếp hợp phát triển, tăng khối lượng xương và giúp phát triển trí não. 
 
Sau độ tuổi dậy thì, cơ thể vẫn tiếp tục phát triển và hoàn thiện, đối với nam 25 tuổi chiều cao sẽ không phát triển nữa. Chính vì vậy, cha mẹ cần chú ý độ tuổi tăng chiều cao của nam để có biện pháp hỗ trợ tốt nhất cho con. Hãy chuẩn bị những kiến thức căn bản này để con được cao lớn và khỏe mạnh nhé. 

Tìm hiểu thêm: Bí quyết tăng chiều cao ở tuổi 18.
 

Bạn có câu hỏi về vấn đề tăng chiều cao? xin gửi về hòm thư : bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 1900.1259 để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí

 
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI