Có thuốc tăng chiều cao không?

1088

Có thuốc tăng chiều cao không? Có phải thuốc tăng chiều cao uống vào là cao lên không? Những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này.

“Nhất dáng nhì da” chiều cao ngày càng trở thành một chuẩn mực để đánh giá về ngoại hình, cũng như không ai có thể phụ nhận được ưu thế của chiều cao đối với giao tiếp xã hội, những cơ hội nghề nghiệp mà phải cao mới có cửa vào. Chính vì vậy, thuốc tăng chiều cao có thật không? Là câu hỏi tương đối phổ biến với lứa tuổi dậy thì và các bậc cha mẹ. Hay nói một cách khác, rất nhiều người mong đợi vào một loại sản phẩm có công dụng “thoát lùn”. Sự thật loại sản phẩm được tìm kiếm với tên gọi thuốc tăng chiều cao này là gì? Và dùng thuốc có chắc chắn cao lên không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Có thuốc tăng chiều cao không?

Thuốc theo định nghĩa là chất hoặc hỗn hợp các chất dùng cho người nhằm mục đích phòng bệnh, chữa bệnh và chẩn đoán bệnh hoặc điều trị chức năng sinh lý cơ thể. Hiểu được định nghĩa này, hoàn toàn không có một loại thuốc tăng chiều cao dùng để chữa bệnh “lùn” như nhiều người vẫn nhầm tưởng.

Sự thật, thuốc tăng chiều cao chỉ là cách để gọi chung các sản phẩm uống với công dụng hỗ trợ tăng chiều cao, gồm thực phẩm chức năng. Trên thực tế, có những loại TPCN hỗ trợ rất tích cực cho việc phát triển chiều cao. Tuy nhiên, không phải là thuốc và không có công dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Việc nhầm lẫn giữa khái niệm này vô tình khiến người dùng trở nên mơ hồ với công dụng cũng như độ an toàn của sản phẩm.

Thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao

Thuốc tăng chiều cao uống vào có cao lên?

Cùng với câu hỏi có thuốc tăng chiều cao không? Rất nhiều kỳ vọng về một loại sản phẩm uống vào là cao lên. Đây là một cách hiểu hoàn toàn sai lầm.

Trước đây quan niệm cho rằng chiều cao khiêm tốn là do gen di truyền quyết định và đây chắc chắn là yếu tố không thể thay đổi để cải thiện chiều cao. Nhưng hiện nghiên cứu khoa học đã chỉ ra di truyền có vai trò hoàn toàn tương đương với dinh dưỡng, luyện tập thể lực và môi trường sống, tâm lý trong việc phát triển chiều cao. Vì vậy, thuốc, TPCN tăng chiều cao dù có tác dụng hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả cũng chỉ đóng vai trò thúc đẩy, dùng bổ sung chứ không thể thay thế hoàn toàn các yếu tố kể trên đến sự phát triển toàn diện của chiều cao.

Nên chọn thuốc, thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao như thế nào?

Cùng với nhu cầu cải thiện chiều cao ngày càng trở nên tất yếu, cũng giống như các nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm thuốc, TPCN tăng chiều cao. Người dùng cần cân nhắc các yếu tố sau để chắc chắn mua được sản phẩm uy tín, có tác dụng hỗ trợ tăng chiều cao một cách hiệu quả:

- Sản phẩm có xuất xứ rõ ràng.

- Được phân phối bởi nhà cung cấp uy tín, có thương hiệu trên thị trường.

- Có chứa thành phần nano canxi vượt trội cho khả năng hấp thu tối đa. Kết hợp với các dưỡng chất như: Vitamin D3, MK7, Magie, Mangan, Chỏdroitin, Kẽm, Đồng, DHA…Đây được đánh giá là yếu tố quan trọng để quyết định đến hiệu quả hỗ trợ tăng chiều cao.

- Có kèm theo những chứng nhận chất lượng uy tín.

Thuốc tăng chiều cao Vpteen tốt cho sức khỏe

Như vậy, bài viết này đã giải đáp cho bạn câu hỏi có nên uống thuốc tăng chiều cao không cũng như những hướng dẫn để có thể chọn sản phẩm tăng chiều cao một cách khoa học và hiệu quả nhất.
 
Bạn cần được tư vấn sử dụng  Thuốc / Thực phẩm chức năng tăng chiều cao? Hãy gọi 1900.1259 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn để được chuyên gia, bác sĩ giải đáp miễn phí.
 
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Giúp tăng chiều cao và phát triển trí não cho trẻ, giúp xương và răng chắc khỏe, giúp cải thiện tình trạng còi xương;...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI