Cách tăng chiều cao ở tuổi 20 cho nam

4983

Chiều cao nam giới bắt đầu phát triển chậm lại ở độ tuổi 20. Muốn cơ hội cao lên càng lớn thì phải thúc đẩy hormone tuyến yên phát triển


Tuy nhiên, để đạt được mục đích thì bạn cần áp dụng những cách tăng chiều cao ở tuổi 20 cho nam một cách hợp lý và khoa học. Bạn có thể điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, tập luyện hay chỉ bằng những thay đổi đơn giản trong sinh hoạt hàng ngày, bạn có thể cao lên 3 đến 5cm. 

Tăng chiều cao bằng chế độ ăn uống

Để hỗ trợ hormone tuyến yên tăng trưởng, cách tăng chiều cao ở tuổi 20 nam đơn giản và hiệu quả nhất là ăn uống. Những dưỡng chất chứa trong thực phẩm sẽ giúp hormone tăng chiều cao sản sinh nhiều hơn. Bạn có thể tham khảo các nhóm thực phẩm giúp tăng chiều cao sau:
 
Nhóm giàu canxi, khoáng chất: sữa, chế phẩm từ sữa, hải sản, xương ống. Giúp xương và hormone tăng chiều cao phát triển, nên ăn 200g hải sản và uống 500ml sữa mỗi ngày. 
 
Nhóm giàu Vitamin K và Vitamin A: Rau cải, bí đỏ, cà chua, các loại hạt , đậu nành, chuối. Giúp hấp thụ canxi hiệu quả, cần 300-400g thực phẩm giàu Vitamin K và A mỗi ngày. 
 

Luyện tập các môn thể thao tăng chiều cao

Thể dục thể thao thường xuyên không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai của cơ thể mà còn là cách tăng chiều cao ở tuổi 20 cho nam tối đa nhất. Do vậy, nam giới ở độ tuổi này nên tập trung vào việc tập thể dục mỗi ngày. 
 
Bài tập Yoga giúp tăng chiều cao ở tuổi 20 nam

Một số động tác từ yoga giúp phát triển các cơ của cơ thể. Chúng tập trung làm giãn xương và giúp sụn phát triển. Những động tác này và lượng hormone có ảnh hưởng tương trợ phát triển chiều cao. 

 
Một số môn thể thao giúp nam giới tăng chiều cao hiệu quả như bóng chuyền, bóng rổ, hít xà, bơi lội. Những môn này đòi hỏi bạn cần phải rướn người nhiều hơn cũng như vận động toàn thân nên sẽ cao thêm trong thời gian ngắn.

Coi trọng giấc ngủ và duy trì lối sống lành mạnh

Cách tăng chiều cao ở tuổi 20 cho nam là ngủ đủ giấc và duy trì lối sống lành mạnh, vì giấc ngủ cần thiết cho sự phát triển chiều cao của con người ở độ tuổi dậy thì. Khi qua giai đoạn dậy thì sẽ khó tăng chiều cao được nữa nên khi vào giai đoạn này, bạn cần chú ý đến giấc ngủ của mình hơn. 
 
Nam giới ở độ tuổi 20 nên ngủ đủ giấc, ngủ sâu, nên ngủ 8 tiếng/ngày. Bởi vì, khi bạn ngủ vào ban đêm, các hoocmon tăng trưởng bắt đầu hoạt động nhiều hơn, góp phần tăng cường sức lực cũng như tăng trưởng chiều cao tối đa.
 
Hạn chế dụng rượu, bia và các chất kích thích làm ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình tăng chiều cao. Ngoài ra, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của thực phẩm chức năng tăng chiều cao với các dưỡng chất thiết yếu cho xương: Canxi, Vitamin D3, MK7, DHA, Chondroitin……
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI