Cách tăng chiều cao hiệu quả sau độ tuổi 20

7559

Nhờ vào việc tập luyện cũng như chế độ dinh dưỡng khoa học, những người ở ngoài độ tuổi 20 vẫn còn có thể thải thiện chiều cao

Nhiều người cho rằng, bước qua tuổi dậy thì là cơ thể đã ngừng việc phát triển chiều cao. Nhưng các nhà khoa học nghiên cứu và chỉ ra rằng, những bạn trẻ ở ngoài độ tuổi 20 vẫn có thể cải thiện chiều cao nhờ vào việc tập luyện và ăn uống đầy đủ. Dưới đây, là cách tăng chiều cao sau 20 tuổi bạn có thể áp dụng để cải thiện chiều cao của mình. 

Chế độ ăn uống hợp lý

Trong giai đoạn cơ thể đang lớn, bạn muốn chiều cao phát triển tốt, không nên ăn uống kiêng cữ. Chế độ ăn đa dạng, ăn được nhiều thứ để cơ thể được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất. Bạn cần ăn đủ lượng protein và canxi để kích thích sự phát triển của xương. Hai chất này sẽ giúp xương và tế bào sụn tiếp tục tăng trưởng và sinh sôi nảy nở. 
 
Bổ sung đầy đủ thực phẩm giàu protein như thịt, cá, trứng, sữa, đậu nành… Ngoài ra, bạn cũng không nên bỏ qua những thức ăn giàu canxi như sữa, cá hộp nguyên xương, rau xanh… Bạn nên duy trì việc uống sữa hàng ngày vì loại thực phẩm này có nhiều canxi rất dễ hấp thụ, lại nhiều protein, tốt cho phát triển chiều cao. 

Bạn có biết Ăn gì để tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 20?

Luyện tập thể dục thể thao

Tăng chiều cao sau tuổi 20 bằng cách thường xuyên tập luyện thể dục thể thao có tác dụng với quá trình phát triển chiều cao. Tập thể dục giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khối xương khi trưởng thành. Khi tập luyện tuần hoàn máy cũng được tốt hơn, trao đổi chất được tăng cường và hormone tăng trưởng cũng tiết ra nhiều hơn. 
 
Cách tăng chiều cao hiệu quả sau tuổi 20

Nhiều nhà nghiên cứu cho biết, thời gian tập luyện với cường độ cao, kéo dài từ 1,5-2 giờ/ngày có thể làm tăng GH lên tới 3 lần. Việc luyện tập giúp cơ, hệ tuần hoàn, dây chằng, xương khớp được kích thích làm cho toàn bộ cơ thể phát triển trong đó có chiều cao. 
 
Tuy nhiên, nếu bạn chỉ tập thể dục nhẹ nhàng trong một thời gian ngắn (như tập thể dục buổi sáng, đi bộ, tắm), hoặc khi tập quá nặng nhọc trong một thời gian dài (chạy marathon, cử tạ...) thì có thể gây tác dụng ngược đối với sự phát triển chiều cao.

Thực hiện các bài tập kéo giãn

Tập luyện những bài tập kéo giãn thường xuyên đúng kỹ thuật, duy trì đều đặn có thể giúp tăng chiều cao thêm khoảng 7,2cm.
 
Hiện nay có nhiều bài tập chuyên biệt giúp tăng chiều cao, trong đó có Yoga. Cách tập này có tác dụng cải thiện hệ xương, cột sống, cùng với việc phát triển hệ cơ hỗ trợ. Những vận động này có tác dụng kích thích kéo giãn, gia tăng chiều cao cơ thể một cách tự nhiên. Bạn nên luyện tập khoảng 30 phút mỗi ngày sẽ thấy tác dụng, không chỉ trong việc cải thiện chiều cao mà còn nâng cao cả thể lực.

Dùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Dinh dưỡng chiếm tới 32% vào sự tăng trưởng chiều cao của mỗi người. Do vậy, bạn cần có chế độ dinh dưỡng khoa học, đầy đủ đồng thời kết hợp bổ sung các sản phẩm hỗ trợ như thực phẩm chức năng có chứa Canxi, Vitamin D3, MK7, DHA, Mangan, Magie… đem lại hiệu quả tăng chiều cao tối đa. Sử dụng đúng liều lượng, thường xuyên sẽ giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả. 

 
Bạn có câu hỏi về vấn đề tăng chiều cao cần được giải đáp. hãy gọi 19001259 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí.
 
 

0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI