Cách tăng chiều cao hiệu quả cho người trên 20 tuổi

1413

Đã qua tuổi dậy thì là lúc chiều cao gần như không phát triển hoặc phát triển rất chậm. Vậy đâu là cách tăng chiều cao cho người trên 20 tuổi?

Đã qua tuổi dậy thì là lúc này chiều cao gần như không phát triển hoặc phát triển rất chậm. Vậy đâu là cách tăng chiều cao cho người trên 20 tuổi mà nhiều người vẫn đang tìm kiếm?
 
Cách tăng chiều cao hiệu quả cho tuổi 20 chính là chế độ luyện tập hợp lý với việc chọn lựa những bài tập hỗ trợ tăng chiều cao thông minh. Trong đó, bộ môn yoga được biết đến là hình thức vận động có khả năng hỗ trợ phát triển chiều cao khá tối ưu dành cho kế hoạch cải thiện chiều cao của bạn.
 
giãn gân cốt tăng chiều cao

Một số bài tập yoga giúp tăng chiều cao hiệu quả tuổi 20

Talasana


Động tác tăng chiều cao này cực kỳ dễ tập và mang lại nhiều lợi ích. Nó có tác dụng giúp cơ thể tăng sức mạnh và dẻo dai của cánh tay, chân và chột sống.

Hướng dẫn thực hiện: Đầu tiên, chụm 2 chân và giữ thẳng trong lòng bàn tay chạm vào đùi. Sau đó, giơ cánh tay lên đỉnh đầu và hít thở sâu trong khi kéo dài lưng. Đứng bằng gót chân và giữ nguyên tư thế trước đó. Cuối cùng, thở ra và quay lại vị trí ban đầu. Thực hiện động tác này đều đặn giúp tăng chiều cao tuổi 20 hiệu quả.

Giãn gân cốt


Với phương pháp này thúc đẩy sự phát triển của xương theo chiều dọc. Thêm vào đó là chế độ luyện tập xoay vòng. Bài tập này rất tốt nếu cứ cách 1 ngày tập 1 lần.

Hướng dẫn thực hiện: 2 chân đứng khép vào, ngón chân chếch ra ngoài 45 độ và 2 tay chống hông. Tiếp theo, hít vào, đồng thời 1 chân đứng vững giữ cơ thể cân bằng. Chân kia bước ngang 1 bước và nâng lên từ từ. Khi chân hạ xuống phải hít vào cho đến khi hạ hoàn toàn cơ thể và trở về hiện trạng như bước 1 thì mới thở ra. Làm 3 nhịp và mỗi nhịp 10 lần.

Vận động kích thích sự phát triển của xương sống


2 vai áp sát đất và 2 đầu gối cũng khép vào nhau. Sau đó, nghiêng về một bên và cố gắng áp sát vào mặt đất. Đồng thời, hít lấy 1 hơi thật sâu. Khi hít vào thì 2 đầu gối đưa về chính diện với cơ thể. Tiếp theo, vừa hít vào vừa nghiêng sang bên khác. Liên tục thực hiện 3 nhịp và mỗi nhịp thực hiện 10 lần để đạt được hiệu quả.

Bạn chỉ cần thự chiện chăm chỉ và nghiêm túc để những động tác yoga hỗ trợ tăng chiều cao trên đây có thể hoàn thành được mục tiêu cải thiện chiều cao tối đa nhất của bạn.

Chế độ dinh dưỡng – cách tăng chiều cao hiệu quả tuổi 20


Bên cạnh đó, cần có chế độ dinh dưỡng và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Các dưỡng chất cần thiết cho độ tuổi 20 gồm có Canxi dạng nano, Vitamin D3 và MK7 (Vitamin K2) là bộ 3 dưỡng chất vàng giúp xương phát triển khỏe mạnh và dẻo dai. Ngoài ra, bổ sung Chondroitin và Silic giúp kích thích sụn phát triển nhanh và nhiều hơn, nhờ đó mà xương cũng dài ra hơn.

Đồng thời, cách tăng chiều cao hiệu quả cho tuổi 20 trong chế độ dinh dưỡng cho trẻ không thể thiếu DHA. Đây là dưỡng chất cần thiết phát triển trí não, bảo vệ mắt mà còn giúp tăng khối lượng xương đỉnh.

Với những cách tăng chiều cao cho người trên 20 tuổi, các bạn trẻ không chỉ đạt được mong muốn kéo dài vóc dáng của mình mà còn giúp tăng khối lượng xương đỉnh ở tuổi trưởng thành, hạn chế được các nguy xơ bệnh loãng xương khi đến tuổi trưởng thành.

Tìm hiểu thêm: 9 biện pháp phát triển chiều cao "không lệch đi đâu được"

 

Bạn đọc có câu hỏi cần giải đáp về vấn đề tăng chiều cao? Xin gửi về hòm thư: vipteen.com.vn@gmail.com hoặc gọi 19001259 - 0896 509 509 ( Giờ hành chính ) để được chuyên gia tư vấn miễn phí

 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI